Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 21:15

Vinh danh công ty chứng khoán, dịch vụ bảo hiểm ứng dụng công nghệ hiệu quả

17:21 | 28/05/2020
Lễ công bố và vinh danh các đơn vị đạt giải thưởng Dịch vụ Tài chính tiêu biểu năm 2020 vừa được IDG Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ của Diễn đàn Dịch vụ dài chính và hội thảo Future Banking năm 2020, nhằm tôn vinh những công ty kinh doanh chứng khoán, công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đã ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả.

Theo IDG Việt Nam, để có đầy đủ thông tin khách quan, trung thực nhằm tiến hành bình chọn từng hạng mục giải thưởng, hội đồng bình chọn đã căn cứ vào 03 (ba) nguồn thông tin độc lập khác nhau. Một là từ các chương trình khảo sát và đánh giá độc lập, trực tiếp với đối tượng là người sử dụng dịch vụ tài chính do IDG Việt Nam thực hiện. Hai là từ các cơ quan quản lý nhà nước, các hội, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài chính. Ba là từ nguồn số liệu do các đơn vị kinh doanh dịch vụ tài chính cung cấp theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Với phương pháp luận như trên, Giải thưởng đã xem xét tổng cộng 42 công ty kinh doanh chứng khoán và 16 cung cấp dịch vụ bảo hiểm.

vinh danh cong ty chung khoan dich vu bao hiem ung dung cong nghe hieu qua

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số trao tặng kỷ niệm chương vinh danh công ty chứng khoán có ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu cho đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

Về cơ cấu giải thưởng, cụm giải thưởng dành cho các công ty kinh doanh chứng khoán bao gồm các hạng mục: Giải thưởng dành cho công ty kinh doanh chứng khoán ứng dụng Công nghệ thông tin tiêu biểu; Giải thưởng dành cho công ty kinh doanh chứng khoán có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu; Giải thưởng dành cho công ty kinh doanh chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất.

Cụm giải thưởng dành cho các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm có: Giải thưởng dành cho công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu nhất; Giải thưởng dành cho công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ được khách hàng hài lòng nhất.

Theo đó, trong lĩnh vực chứng khoán, Công ty CP Chứng khoán Kỹ thương - Techcom Security (TCBS), Công ty CP Chứng khoán VNDirect, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS đã được trao giải Công ty Chứng khoán có ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu; Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) được trao giải Công ty Chứng khoán có Sản phẩm Dịch vụ Sáng tạo tiêu biểu….

Trong lĩnh vực bảo hiểm, Công ty BHNT FWD Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Chubb Life Việt Nam được vinh danh Công ty BHNT có ứng dụng Công nghệ Thông tin tiêu biểu; Công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam, Công ty BHNT Dai-Ichi life Việt Nam, Công ty BHNT FWD Việt Nam, Công ty BHNT Manulife và Công ty BHNT Sunlife được trao giải Công ty Bảo hiểm Nhân thọ được khách hàng hài lòng nhất.

Mai Ca