Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 01:41

Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

14:24 | 15/10/2020
Vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc là vinh danh công đức, tài năng, sáng tạo của những hội viên nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ về "Mẫu hình người nông dân mới".
Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 cho các cá nhân. Ảnh: TTXVN

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020), tối 13/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tham dự buổi lễ.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng cho biết, đây là hoạt động thường niên của Hội Nông dân Việt Nam nhằm tôn vinh những tấm gương nông dân điển hình tiên tiến, có nhiều sáng tạo, cống hiến trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ quyền quốc gia.

Vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc là vinh danh công đức, tài năng, sáng tạo của những hội viên nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về “Mẫu hình người nông dân thế hệ mới” trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại theo lời dạy ân cần của Bác Hồ: “Nông dân giàu thì nước ta giàu, nông nghiệp thịnh thì nước ta thịnh”, vì khát vọng “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” của dân tộc ta.

Ông Thào Xuân Sùng cho biết, năm 2020, tình hình thế giới và Việt Nam có nhiều biến động, phức tạp do tác động của đại dịch COVID-19 gây nên. Tuy nhiên, các hội viên nông dân và nông dân cả nước vẫn hăng say lao động, tham gia các phong trào thi đua của Hội Nông dân Việt Nam, cùng các cấp hội, qua đó đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến. Trong bối cảnh đó, việc tôn vinh các nông dân xuất sắc càng có ý nghĩa quan trọng, góp phần cổ vũ, động viên và khuyến khích nông dân tiếp tục nỗ lực sản xuất, kinh doanh để làm giàu cho bản thân, đóng góp cho kinh tế đất nước.

Theo Ban Tổ chức, thông qua nhiều vòng bình chọn khách quan, công tâm, nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân được các địa phương đề cử để hội đồng chung khảo bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020".

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng, cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã trao Bằng khen tặng những nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 vì có nhiều đóng góp cho hoạt động, sản xuất nông nghiệp.

baochinhphu.vn