Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 14:43

Vinatex ủng hộ 2,5 triệu khẩu trang vải phòng dịch cộng đồng

12:17 | 10/04/2020
Tính đến hết tháng 3, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã dành 2,5 triệu chiếc khẩu trang vải, tương đương với 17 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và làm công tác thiện nguyện.    

Theo đó, ngoài 500.000 chiếc khẩu trang theo cam kết ủng hộ công tác phòng chống dịch chống Covid-19, Vinatex đã dành tặng khoảng 1 triệu chiếc cho các bệnh viện, điểm nóng về dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Sóc Trăng… ; 1,5 triệu khẩu trang còn lại được tặng những cơ quan, đơn vị và nhân dân các địa phương nơi có nhà máy sản xuất của các doanh nghiệp thành viên Vinatex trú đóng.

vinatex ung ho 25 trieu khau trang vai phong dich cong dong
Vinatex ủng hộ 2,5 triệu khẩu trang vải phòng chống dịch cộng đồng (Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh việc ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, Vinatex đã áp dụng thành công phương châm bốn tại chỗ trong công tác sản xuất kinh doanh, an toàn, tận dụng năng lực sẵn có để đóng góp vào sự thắng lợi trong công tác phòng chống đại dịch. Ngay từ những ngày đầu khi xuất hiện những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam, bên cạnh những sản phẩm may mặc truyền thống, Vinatex đã tổ chức một số đơn vị thành viên may khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn.

Chỉ trong vòng tháng 2 và tháng 3, tập đoàn cùng các đơn vị thành viên đã phát triển hai dòng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng. Số lượng cung ứng cho thị trường nội địa cho đến ngày 9/4 là 60 triệu chiếc. Hiện, Vinatex đã tổ chức năng lực sản xuất để có thể đạt tới 100 triệu khẩu trang/tháng, phục vụ lâu dài công tác phòng chống dịch trong nước và nước ngoài.

Việt Nga