Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 23:44

Quảng Bình: Những hình ảnh cảm động của các cụ già ủng hộ phòng chống dịch

10:30 | 07/04/2020
Thời gian qua, nhân dân cả nước đã thể hiện sự quan tâm, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng chung tay chống dịch Covid-19, trong số đó có không ít người là các cụ ông, cụ bà tóc đã bạc, chân đã run tham gia ủng hộ khiến nhiều người xúc động.    

Tại Quảng Bình, toàn quân và dân, các cấp, các ngành đều nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Ngoài các tổ chức, cá nhân và mạnh thường quân, ủng hộ tiền, vật chất để chống dịch Covid-19, thì hình ảnh những cụ già mái tóc đã bạc phơ tham gia đóng góp ủng hộ là những hình ảnh đẹp.

Trường hợp cụ Cao Dược năm nay đã bước sang tuổi 104, ngụ xã miền núi Trung Hoá, từ sáng sớm cụ đã sai con cháu chở đến trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Minh Hóa và trao 2 triệu đồng tiền mặt để giúp hỗ trợ chống dịch Covid-19 khiến các cán bộ ở đây rất xúc động.

quang binh nhung hinh anh cam dong cua cac cu gia ung ho phong chong dich
Cụ Cao Dược năm nay đã bước sang tuổi “ xưa nay hiếm” song vẫn sai con cháu chở xuống điểm tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cụ Dược cho hay, 2 triệu đồng trên là số tiền tiết kiệm mà cụ dành dùm được và mong muốn góp một phần nhỏ trong công tác ngăn ngừa dịch lây lan trên địa bàn huyện.

Cũng tại huyện Minh Hoá, cụ bà Đinh Thị Tiếp năm nay đã 83 tuổi, mặc dù tuổi đã cao, lưng đã còng cụi vẫn sai con chở đi đóng góp 500 nghìn đồng để chống dịch Covid-19.Cụ chia sẻ, cụ nhận tiền chế độ 202 được 540 ngàn đồng, cụ mua trầu hết 40 ngàn còn 500 ngàn cụ dành để đóng góp.

quang binh nhung hinh anh cam dong cua cac cu gia ung ho phong chong dich
Cụ Tiếp giữ 40 ngàn tiền chế độ để mua trầu, còn 500 ngàn cụ dành ủng hộ

Người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa nay đã bước sang tuổi 96, song phẩm chất tiên phong đi đầu, “quân với dân như cá với nước” vẫn luôn nằm ở trong tâm trí người lính Cao Xuân Hiểu. Lặn lội từ xã miền núi Trung Hoá xuống thị trấn Quy Đạt, mang trên mình bộ quân phục “nặng trĩu” huân, huy chương cụ cùng các con đóng góp tại điểm tiếp nhận- Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Minh Hoá 3 triệu đồng, trong đó của cụ là 1 triệu đồng. Tuy đã cao tuổi, trong ánh mắt người lính ấy vẫn ánh lên niềm tin chiến thắng tất cả kẻ thù, trong tất cả hoàn cảnh.

quang binh nhung hinh anh cam dong cua cac cu gia ung ho phong chong dich
Huân chương lấp lánh ở ngực, người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa bảo con cháu chở xuống huyện để cùng chung tay chống dịch Covid-19

Bà Đinh Thị Đình ở thôn 1 Thanh Long, thị trấn Quy Đạt, năm nay 87 tuổi có chồng là liệt sĩ. Cụ xem ti vi thấy các chú bộ đội tham gia chống dịch vất vả quá nên đã nói với con cháu chở mẹ lên cho mẹ động viên các anh bộ đội và ủng hộ 2 triệu đồng.

quang binh nhung hinh anh cam dong cua cac cu gia ung ho phong chong dich
Cụ bà Đinh Thị Đình dù tuổi đã cao, là vợ liệt sĩ ủng hộ 2 triệu đồng cho các chú bộ đội chống dịch

Trong khi đó, tại thị xã Ba Đồn, cụ bà Ngô Thị Hạnh - 87 tuổi ở đội 6, tổ dân phố Trường Sơn, Quảng Long ủng hộ “cây nhà lá vườn” cho lực lượng chống dịch 5 con gà tự nuôi và 3 quả bí đỏ.

quang binh nhung hinh anh cam dong cua cac cu gia ung ho phong chong dich
"Cây nhà lá vườn" của các cụ mang tới điểm tiếp nhận ủng hộ

Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, song với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết vượt qua khó khăn, nhữngnghĩa cử cao đẹp của các cụ là những tấm gương sáng để con, cháu trong gia đình và mọi người noi theo, thể hiện sự đồng lòng toàn dân chống dịch Covid-19.

Thành Long