Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 13/12/2019 20:34

Vinataba hỗ trợ gần 31 tỷ đồng cho Ninh Thuận

06:47 | 19/07/2019
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008, từ năm 2009 đến nay Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã hỗ trợ huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận là gần 31 tỷ đồng.

Thông tin được ông Hà Quang Hòa - Phó Tổng giám đốc Vinataba - cho biết, trong lễ khánh thành, gắn biển và trao tặng xây công trình xây dựng giai đoạn 2 Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phước Thành B (với tổng mức đầu tư giai đoạn 2 gần 6 tỷ đồng), ngày 18/7 tại xã Phước Thành, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận

vinataba ho tro gan 31 ty dong cho ninh thuan
Tổng kinh phí Vinataba hỗ trợ Chương trình 30a của Chính Phủ cho huyện Bác Ái từ năm 2009 đến nay là gần 31 tỷ đồng

Theo ông Hà Quang Hòa, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008, Vinataba đã tích cực hỗ trợ 2 huyện nghèo, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận với nhiều hoạt động thiết thực như xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, làm đường giao thông, xây dựng trạm y tế, xây dựng trường học, thí điểm một số mô hình phát triển kinh tế như: làng nghề truyền thống, trồng lúa, chăn nuôi… đến các hộ gia đình nhằm thoát nghèo và phát triển bền vững. Tổng kinh phí Vinataba hỗ trợ huyện Bác Ái từ năm 2009 đến nay là gần 31 tỷ đồng.

vinataba ho tro gan 31 ty dong cho ninh thuan
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phước Thành B giai đoạn 2

“Việc xây dựng mới Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Phước Thành B theo chuẩn quốc gia, với tổng kinh phí 2 giai đoạn là 10,4 tỷ đồng sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho nhân dân và các thế hệ học sinh hiện tại và tương lai trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu học tập bán trú cho con em các dân tộc vùng sâu vùng xa. Đây cũng là một trong những công trình đã được Đảng bộ Vinataba lựa chọn gắn biển chào mừng nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW” - ông Hà Quang Hòa nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Ninh - Chủ tịch UBND huyện Bác Ái nhấn mạnh, công trình này có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường, đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế, xã hội của huyện Bác Ái.

vinataba ho tro gan 31 ty dong cho ninh thuan
Ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của Vinataba

Theo ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững, huyện Bác Ái luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt, huyện luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của Vinataba. Từ những hỗ trợ này, mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên địa bàn huyện Bác Ái đã đạt trên 10%; đời sống của người dân ngày một ổn định, góp phần giúp huyện sớm hoàn thành các mục tiêu giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính phủ.

vinataba ho tro gan 31 ty dong cho ninh thuan
Lãnh đạo Vinataba trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi

Để triển khai tốt các chương trình hỗ trợ giảm nghèo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, mong muốn Vinataba tiếp tục quan tâm, duy trì và xem xét việc tăng mức hỗ trợ hàng năm cho huyện Bác Ái, nhằm thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế- xã hội địa phương, giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới và góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng sống của người dân.

vinataba ho tro gan 31 ty dong cho ninh thuan

Những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh tại ngôi trường mới

Trong thời gian tới, Vinataba cho biết sẽ nỗ lực thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, sát cánh cùng người dân vùng trồng, kết hợp hài hòa nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chính với với công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, cải thiện cuộc sống của nhân dân vùng sâu vùng xa, giúp bà con phát huy nội lực để thoát nghèo.

Thanh Minh