Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/01/2020 08:24

Ngày hội ước mơ 2019: 50 nữ sinh dân tộc thiểu số sẵn sàng bước vào hành trình mới

11:05 | 15/07/2019
Chương trình Ngày hội ước mơ 2019 do The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức để giúp 50 nữ sinh của dự án “Mở đường đến tương lai” giai đoạn 2 (2017-2024) chuẩn bị vào đại học, cao đẳng và cuộc sống tại các thành phố lớn đã diễn ra từ ngày 13 - 15/7, tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại Ngày hội ước mơ 2019, 50 nữ sinh được tham quan môi trường học tập và tìm hiểu các ngành học tại 3 trường đại học lớn (Kinh tế, Khoa học xã hội & nhân văn, Đại học y dược), nâng cao kỹ năng xây dựng hình ảnh và giao tiếp với doanh nhân - nhà thiết kế Betty Trần, doanh nhân Lê Thị Thảo và bạn Thạch Ngọc Anh Thư (nữ sinh nhận học bổng 4 năm của VCF và HSBC); trao đổi về chăm sóc sức khỏe nữ giới cùng GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ; tập huấn sơ cấp cứu cùng Survival Skills Việt Nam và trau dồi tiếng Anh.

ngay hoi uoc mo 2019 50 nu sinh dan toc thieu so san sang buoc vao hanh trinh moi
Đại diện dự án “Mở đường đến tương lai” trao học bổng cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Được biết, “Mở đường đến tương lai” là dự án học bổng toàn phần cấp 3 và đại học, cao đẳng được thực hiện theo từng giai đoạn 7 năm, với tổng giá trị học bổng dành cho mỗi nữ sinh lên đến hơn 220 triệu đồng. Bên cạnh học tập, các nữ sinh còn tham gia nhiều khóa rèn luyện kỹ năng và được tư vấn phát triển bản thân. Các nữ sinh dân tộc thiểu số được chọn tham gia dự án dựa trên thành tích học tập và ý chí vượt khó để theo đuổi mơ ước và cam kết đóng góp xây dựng quê hương. Từ năm 2010 đến nay, dự án đã tài trợ cho 96 nữ sinh, trong đó 46 em của giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng.

Với giai đoạn 2, 50 nữ sinh của 23 dân tộc từ 26 tỉnh, hầu hết đạt học lực giỏi - khá trong năm học 2018-2019. Nổi bật có Tô Thị Như Ý (dân tộc Khmer, Sóc Trăng) đạt điểm trung bình 9.0 và giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học; Nguyễn Thị Mùi (dân tộc Tày, Thái Nguyên) đạt học sinh giỏi và giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; B Nước Thị Diễm (dân tộc Cơ tu, Quảng Nam) đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp tỉnh.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính - chia sẻ: Dự án “Mở đường đến tương lai” thật sự hiệu quả. Các em nữ sinh dân tộc giai đoạn I đã trở thành những nữ trí thức trẻ, có năng lực, trở về bản làng giúp cho quê hương, dân tộc mình, giúp cho địa phương có nguồn lực để phát triển. Trong giai đoạn ưu tiên thực hiện bình đẳng giới thì dự án đã mang lại kết quả cụ thể. Chúng tôi cảm thấy phấn khởi, vui mừng vì đào tạo được nguồn lực trí thức trẻ là phụ nữ. Dự án được tiếp tục thực hiện, chúng tôi tin tưởng và hy vọng với kinh nghiệm của giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ đạt được kết quả tốt hơn nữa và các em sẽ có sự trưởng thành nhanh hơn, vững vàng hơn.