Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 00:05

VinaCapital Ventures tiếp tục đầu tư vào hai Startup UrBox và Wee Digital

17:53 | 15/03/2019
Hôm nay, 15/3/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn quản lý tài sản VinaCapital đã chính thức công bố hai khoản đầu tư mới và 2 startup công nghệ là Wee Digital và UrBox. 
vinacapital ventures tiep tuc dau tu vao hai startup urbox va wee digital
Tiến sĩ Philipp Roesler (giữa) cùng hai Founder của UrBox và Wee Digital(bên trái) và ban lãnh đạo VinaCapital Venturers (bên phải)

VinaCapital Ventures đầu tư vào Urbox là một nền tảng giải pháp quà tặng điện tử đầy triển vọng. Ra mắt vào 2017, UrBox chuyên cung cấp các chiến dịch marketing đầy sáng tạo với giải thưởng số, quà tặng điện tử…giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, các chương trình khách hàng thân thiết và ưu đãi cho nhân viên. Nhà sáng lập (Founder) của UrBox cho biết: chỉ sau 1 năm, công ty đã có mức tăng trưởng cao và ổn định trong việc mở rộng mạng lưới nhà cung cấp, khách hàng, doanh thu và danh mục sản phẩm. Hiện nay UrBox đang làm việc với hàng trăm nhà cung cấp và trên 3.000 cửa hàng về thực phẩm, đồ uống và giải trí trên khắp cả nước như chuỗi Coffee Bean, Golden Gate, Redsun, The Coffee House…cụm rạp chiếu phim CGV, BHD; đến các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki hay hệ thống các cửa hàng tiện lợi. Còn hệ thống khách hàng, đối tác của UrBox bao gồm các định chế tài chính như VPBank, SeeBank, ngân hàng số Timo, các công ty viễn thông như Viettel…

Wee Digital, startup thứ hai được VinaCapital Ventures "rót vốn" là công ty fintech được thành lập bởi Christian Nguyễn, Việt kiều Pháp, một doanh nhân chuyên khởi nghiệp. Wee Digital cung các giải pháp tối ưu hóa mức độ tương tác của người dùng trong dịch vụ ngân hàng số bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học và trí tuệ nhân tạo. Là công ty đầu tiên trong lĩnh vực này tại Việt Nam, Wee Digital đã nhanh chóng thiết lập mạng lưới khách hàng cao cấp gồm các ngân hàng và tập đoàn lớn trên toàn quốc.

Ông Trần Nhật Khanh – Giám đốc đầu tư VinaCapital Ventures cho biết: “Các khoản đầu tư này là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam vượt qua những trở ngại lớn trong việc vừa phát triển kinh doanh hiệu quả đồng thời mang đến cho khách hàng các dịch vụ, sản phẩm tiên tiến với chi phí hợp lý. Chúng tôi mong muốn được làm việc với hai công ty này và cùng họ tiến tới giai đoạn tăng trưởng cao hơn.”

Cũng trong buổi công bố đầu tư, VinaCapital đặc biệt giới thiệu Tiến sỹ Philipp Roesler (người Đức gốc Việt), nguyên Phó Thủ tướng Đức, làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures. Được biết, Tiến sĩ Philipp Roesler từng tham gia quản lý High-tech Gründerfonds - đơn vị hợp tác công – tư đã đầu tư gần 3 tỷ euro và ra mắt thành công hơn 500 công ty công nghệ cao. Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fund, quỹ đầu tư công nghệ tại Hoa Kỳ được biết đến qua việc tham gia đầu tư vào các công ty như Space X, Uber, PayPal và Palantir.Năm 2014, ông Philipp Roesler tham gia Ban Điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Thụy Sỹ và sau đó, ông trở thành Tổng Giám đốc Quỹ Từ thiện HCCF tại New York.

Tiến sỹ Philipp Roesler sẽ tham vấn các hoạt động đầu tư của VinaCapital Ventures và cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

Minh Long