Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/05/2020 07:16

VIFA GU – Triển lãm sáng tạo về phong cách nội thất Việt Nam

16:59 | 07/05/2019
Vifa GU - Triển lãm phong cách nội thất Việt Nam, lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh quy tụ 500 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp (DN) trong ngành chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, bất động sản, thời trang, ẩm thực... sẽ mang đến cho khách tham quan những xu hướng trang trí nội thất, kiến trúc hoàn toàn mới.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch - Tổng thư kí HAWA (Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: Vifa GU là sự kiện mang tính tiên phong trong công tác tổ chức xúc tiến thương mại bởi hình thức tổ chức hoàn toàn khác biệt, mang đến những giá trị không chỉ cho DN tham dự mà còn cho cả khách tham quan lẫn những người hoạt động trong cả ba ngành: Sản xuất chế biến gỗ, thiết kế và bất động sản.

vifa gu trien lam sang tao ve phong cach noi that viet nam
Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hawa (giữa) chia sẻ yếu tố sáng tạo của Vifa GU

Cụ thể, DN tham gia Vifa GU không đơn thuần là đăng kí tham dự mà phải được thông qua bởi Ban giám tuyển, là những người có uy tín trong ngành. Ngoài việc chọn lựa những DN có sản phẩm độc đáo, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. "Trong bối cảnh mới, các triển lãm, hội chợ quốc tế đều là nơi thể hiện xu hướng tiêu dùng của tương lai, Vifa GU cũng không ngoại lệ. DN sẽ mang đến những thiết kế mới nhất, ấn tượng nhất của mình để khách tham quan lẫn đối tượng tham dự đặc biệt là các nhà thiết kế có thể nắm bắt và sau đó, chuyển đến cho khách hàng của mình thông qua những dự án", ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hawa cho biết.

Không chỉ khác lạ trong khâu lựa chọn DN tham dự, Vifa GU diễn ra trong 4 ngày từ 16 - 19/5/2019, tại Trung tâm triển lãm SECC (Q.7), sẽ gây ấn tượng bởi phong cách trưng bày. Đặc biệt 3 ngôi nhà Trung tâm (Three Houses) đại diện cho 3 xu hướng trang trí nội thất khác nhau, sẽ được tổ chức song song với khu Tinh hoa trên quảng trường GU. Những sản phẩm được phối trong không gian này sử dụng từ những sản phẩm của các DN tham gia triển lãm. 4 góc trong không gian sảnh triển lãm Vifa GU sẽ được dùng là các Góc Ẩm thực - RuNam (F&B Corner), Góc Siêu xe Lamboghini, Góc Sự kiện, Góc Nghệ thuật - Diễn đàn tinh tế, nhằm mang đến khách tham quan cái nhìn mở rộng về phong cách cũng như "gu" trong đời sống của người Việt hiện nay. Ngoài ra, Vifa GU còn có 2 điểm nhấn khác là không gian trưng bày các thiết kế đạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia Việt Nam và Con đường cây xanh của Tavico, thể hiện xu hướng sống ngày một gần hơn với thiên nhiên.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có chuỗi 8 hội thảo chuyên ngành với các chủ đề: Công nghiệp nhà lắp ráp; “Ánh sáng và màu sắc”; Xu hướng nhà ở đương đại; Những cung bậc của thiết kế Ý chuẩn mực ... Đặc biệt, Talkshow Sống có Gu với sự tham gia của các chuyên gia văn hóa, nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng, kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất - Tổng biên tập tạp chí Nhà đẹp và ông Lý Quí Trung - CEO Tập đoàn nội thất AKA Furniture Group... sẽ là hội thảo hấp dẫn với người tiêu dùng.

Minh Long

TagTag: