Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 17:39

Việt Nam thực hiện cách ly y tế người nhập cảnh phù hợp nhất

18:49 | 27/05/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và ngay cả tại Việt Nam, các chính sách và biện pháp theo dõi, cách ly y tế cho người nhập cảnh Việt Nam luôn được Chính phủ điều chỉnh một cách linh hoạt, phù hợp nhất.

Đây là nhấn mạnh của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo tường kỳ Bộ Ngoại giao, chiều ngày 27/5.

Việt Nam thực hiện cách ly y tế người nhập cảnh phù hợp nhất
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, việc thực hiện linh hoạt các biện pháp cách ly y tế với người nhập cảnh là nhằm đảm bảo ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh, hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đồng thời phục vụ cho mục tiêu phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với một số cơ quan liên quan, trong đó có Bộ Y tế để nghiên cứu, xây dựng hướng dẫn về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh, trong đó có cân nhắc tới các yếu tố như tiêm chủng, thời gian lưu trú tại Việt Nam, mục đích nhập cảnh và diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế để có thể áp dụng các biện pháp và chế độ cách ly phù hợp nhất.

Đề cập tới các đối tượng tiêm vaccine, trong đó có người nước ngoài, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng - nhấn mạnh, Nghị quyết 21 của Chính phủ ngày 26/2 về việc mua và sử dụng vaccine Covid-19 đã xác định 9 nhóm ưu tiên được tiêm, trong đó chú trọng ưu tiên đến các đối tượng ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và một số đối tượng khác như người cao tuổi...

Hoa Quỳnh