Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 11:47

Việt Nam sắp có sản phẩm khóa thông minh “Make in Việt Nam”

12:58 | 16/03/2021
Ngày 16/3/2021, Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần khoá Việt-Tiệp trong công tác nghiên cứu và sản xuất Khóa thông minh “Make in Việt Nam”.

Giải pháp an ninh là một trong những giải pháp được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trong các tính năng của nhà thông minh nói chung. Thị trường khóa thông minh cũng đã diễn ra rất sôi động trong vài năm gần đây. Theo thống kê từ Google, lượng tìm kiếm về khóa thông minh tại thị trường Việt Nam trong 4 năm tăng khoảng 550%, (từ 7.000 năm 2017 lên 39.000 năm 2020) trong khi lượng tìm kiếm ngành nhà thông minh nói chung chỉ tăng khoảng 100%. Tuy nhiên các sản phẩm trên thị trường đa phần là thương hiệu châu Âu, Trung Quốc, vắng bóng một thương hiệu khóa thông minh Việt Nam uy tín trên thị trường.

Với vai trò là anh cả trong cả hai lĩnh vực khóa Việt và Nhà thông minh Việt, và sự thấu hiểu thói quen tập quán, văn hóa tiêu dùng của người Việt, Lumi và Khóa Việt-Tiệp đều xác định việc bắt tay hợp tác chiến lược như một sứ mệnh của thương hiệu đối với sự phát triển công nghệ Việt Nam.

Việt Nam sắp có sản phẩm khóa thông minh “Make in Việt Nam”

Trước khi hợp tác với Nhà thông minh Lumi, Công ty CP Khóa Việt-Tiệp đã cho ra mắt dòng khóa thông minh INNOVITI đáp ứng nhu cầu hiện đại của tệp khách hàng trung thành với thương hiệu Khóa Việt - Tiệp. Kể từ khi bắt tay với Lumi, các kỹ sư của hai công ty đã kết hợp nghiên cứu trong nhiều tháng, nhằm nâng cấp khoá INNOVITI thông minh hơn, bảo mật hơn.

Việt Nam sắp có sản phẩm khóa thông minh “Make in Việt Nam”

Trước hết, dòng khoá INNOVITI thế hệ mới vẫn bảo toàn lớp an ninh nằm tại khoá (cho phép nhập mật mã ảo chống nhìn lén, còi hú báo động khi bị cạy khoá), đồng thời tăng cường lớp an ninh nâng cao khi Works with Lumi Life. Cụ thể, mọi tác động khả nghi tại khoá đều được cảnh báo tức thì tới chủ nhà thông qua Smartphone. Dễ dàng xem lại lịch sử mở khoá trên Smartphone. Tạo mật khẩu dùng 1 lần cho các tình huống đặc thù ngay trên Smartphone. Đặc biệt, khoá INNOVITI có thể kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác trong nhà như đèn thông minh, động cơ rèm thông minh, âm thanh đa vùng phát cảnh báo… trong một kịch bản chống trộm hiệu quả.

Việt Nam sắp có sản phẩm khóa thông minh “Make in Việt Nam”

Như vậy, thông qua việc hợp tác, rất nhanh chóng Lumi và Khóa Việt-Tiệp đã chứng tỏ sự ăn ý trong công tác nghiên cứu và sản xuất. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mọi dữ liệu được lưu trữ và bảo mật tại Việt Nam, một điểm cộng rất lớn khi sử dụng Khoá thông minh “Make in Việt Nam” so với sử dụng các dòng khóa ngoại nhập.

Tại sự kiện, lãnh đạo hai công ty cũng chia sẻ, sự hợp tác của hai bên không chỉ dừng lại ở việc nâng cấp dòng khóa Innoviti mà sẽ tiếp tục ra mắt nhiều dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bùi Huyền - Kim Chi