Viện Kiểm sát: Trùm buôn lậu gửi "tiền công đức" cho cựu Tư lệnh cũng là hối lộ

Viện kiểm sát bác bỏ lời khai của Phan Thanh Hữu về khoản tiền công đức và cho rằng đó cũng là hành vi hối lộ vì ông Minh là người có chức vụ quyền hạn.
Cựu Tư lệnh Cảnh sát biển: “Tôi không được bàn bạc, tính toán gì về việc buôn lậu xăng dầu” Xử đại án buôn lậu xăng giả: Nhận 19 tỷ “bôi trơn”, cựu Đại tá quân đội kêu oan, cho là bị ép cung “Trùm” buôn lậu xăng dầu: Mục đích chi 500 triệu/tháng là “bồi dưỡng” để tàu Nhật Minh không bị bắt Vụ buôn lậu xăng dầu: Cựu Đại tá Biên phòng không oan, đề nghị phạt tù chung thân

Ngày 14/7, thực hành quyền công tố tại phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn lậu”, “Nhận hối lộ”, “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” và “Không tố giác tội phạm” liên quan nhiều cựu sĩ quan Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng khu vực phía Nam có hành vi bảo kê cho trùm buôn lậu xăng dầu Phan Thanh Hữu (SN 1957, Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh), sau hai ngày Toà án Quân sự Quân khu 7 xét xử, Viện kiểm sát đã đề nghị mức án đối với hai cựu Thiếu tướng, cựu Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển và 12 bị cáo khác.

Theo Viện kiểm sát Quân sự Bộ đội Biên phòng, hành vi nhận hối lộ của nhóm bị cáo là cựu quân nhân, cựu công an đã gây ảnh hưởng xấu đến danh dự lực lượng công an, quân đội. Đây là bài học sâu sắc đối với các cán bộ trong lực lượng vũ trang nhân dân. Đại diện Viện kiểm sát cũng khẳng định, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Sau khi nhận tiền từ “ông trùm” Phan Thanh Hữu, các bị cáo đã tiếp tay, hoặc làm ngơ, hoặc không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, giúp cho đường dây xăng lậu hoạt động trong thời gian dài mà không bị phát hiện, xử lý.

Viện Kiểm sát: Trùm buôn lậu gửi
Bị cáo Lê Văn Minh (áo trắng) và bị cáo Lê Xuân Thanh tại phiên toà

Nhận tiền tỷ "bảo kê" cho "trùm" buôn lậu

Với bị cáo Lê Văn Minh (cựu Thiếu tướng, cựu Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) viện kiểm sát nhận định đã nhận hối lộ của Phan Thanh Hữu 6,9 tỉ đồng, tạo điều kiện, giúp đỡ, bảo kê cho hoạt động buôn lậu trên biển của Hữu không bị phát hiện, bắt giữ.

Viện kiểm sát chỉ ra những căn cứ xác đáng, Phan Thanh Hữu có nhiều lời khai cho thấy có quen biết và nhờ bị cáo này giúp cho việc buôn lậu, sau đó chi tiền hối lộ. Mỗi khi có tàu chở xăng lậu về, Hữu đều báo cho bị cáo Minh biết. Đặc biệt, hai bên còn trao đổi tin nhắn về tọa độ nào an toàn để tàu neo đậu.

Bên cạnh đó, ngoài trực tiếp đưa tiền cho cựu tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, “ông trùm” Hữu còn có một số lần chuyển qua tài khoản của vợ và con gái ông Minh.

Hành vi của Lê Văn Minh đã đủ yếu tố cấu thành tội nhận hối lộ quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 354 Bộ luật Hình sự và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Viện kiểm sát ghi nhận bị cáo Minh từng là cán bộ cấp tướng, có nhiều đóng góp cho lực lượng cảnh sát biển, quá trình giải quyết vụ án đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Đến nay, ông Lê Văn Minh đã khắc phục toàn bộ 7,1 tỷ đồng.

Căn cứ trên những tài liệu, chứng cứ, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Minh từ 15-17 năm tù.

Sau phần luận tội của đại diện Viện kiểm sát, tự bào chữa trước tòa, ông Minh thừa nhận có quen biết với Hữu và nhận tiền từ “ông trùm” xăng lậu. Tuy nhiên, cựu thiếu tướng mong Hội đồng xét xử xem xét vì thực tế hai bên không có sự thỏa thuận ăn chia hàng tháng.

“Mỗi lần tôi vào TP.Hồ Chí Minh Hữu cho 150 -200 triệu đồng vào bảo em đưa mấy đồng anh tiêu. Hữu đưa bao nhiêu tôi biết bấy nhiêu, chưa bao giờ đặt vấn đề phải chi cho tôi bao nhiêu hoặc tôi phải làm gì” – bị cáo nói.

Đáng chú ý, quá trình xét hỏi trước đó, “ông trùm” Phan Thanh Hữu thay đổi một phần lời khai, cho rằng số tiền chuyển qua tài khoản của vợ và con gái ông Minh là để công đức chứ không phải hối lộ.

Bào chữa cho ông Minh, luật sư cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét khấu trừ phần tiền công đức nêu trên ra khỏi tổng số tiền mà Viện kiểm sát cáo buộc là nhận hối lộ.

Tuy nhiên, trong bản luận tội của mình, đại diện Viện kiểm sát bác bỏ lời khai của Phan Thanh Hữu về khoản tiền công đức. Vì ông Minh là người có chức vụ quyền hạn, Hữu là người thực hiện hành vi phạm tội, dù cho hoặc tặng tiền dưới bất cứ hình thức nào thì cũng đều là vi phạm pháp luật.

Viện Kiểm sát: Trùm buôn lậu gửi
Phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn lậu”, “Nhận hối lộ”, “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” và “Không tố giác tội phạm”

"Tôi vô cùng ân hận, xin lỗi Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, xin lỗi gia đình, quê hương..."

Đối với bị cáo Lê Xuân Thanh (cựu Thiếu tướng, cựu Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3), Viện kiểm sát cho rằng, với chức vụ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, bị cáo quản lý vùng biển từ Cù Lao Xanh tỉnh Bình Định đến bờ Bắc cửa Định An, tỉnh Trà Vinh; đồng thời có chức năng đảm bảo trật tự, an toàn và thực thi pháp luật trên biển, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên biển.

Thế nhưng, bị cáo lại thông qua vợ của mình để nhận hối lộ từ Phan Thanh Hữu với số tiền 1,8 tỉ đồng, tạo điều kiện cho đường dây buôn lậu xăng của Hữu hoạt động trong thời gian dài mà không bị phát hiện, bắt giữ.

Quá trình điều tra, ban đầu, cựu tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 không thừa nhận hành vi nhận tiền nhưng cũng không giải thích được về số tiền mà vợ mình nhận từ Hữu. Về sau, bị cáo thừa nhận Hữu từng đến nhà riêng, nhờ giúp đỡ việc buôn xăng lậu.

Về việc Hữu đưa tiền cho vợ mình, bị cáo nói không biết, có thể vợ từng thông báo nhưng vì bận việc gì đó nên không để ý.

Tại tòa, đại diện Viện kiểm sát cũng ghi nhận bị cáo có nhiều cống hiến cho lực lượng cảnh sát biển, đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã nộp lại toàn bộ số tiền hưởng lợi bất chính hơn 1,8 tỷ đồng.

Theo đó, Viện kiểm sát đề nghị mức án đối với bị cáo Lê Xuân Thanh là 15 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Đối với bị cáo Phan Thị Xuân (vợ bị cáo Lê Xuân Thanh), Viện kiểm sát đánh giá đã khai báo thành khẩn. Bị cáo biết rõ vị trí, chức vụ công tác của chồng mình; cũng nhận thức được tiền Hữu chi hàng tháng là nhằm hối lộ cho chồng, nhưng vẫn nhiều lần nhận với tổng cộng 1,8 tỉ đồng.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Thị Xuân (vợ bị cáo Lê Xuân Thanh) từ 24-36 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tự bào chữa trước tòa, bị cáo Lê Xuân Thanh nói rất ân hận khi để xảy ra những hành vi sai phạm như bản luận tội của Viện kiểm sát đã quy kết.

“Tôi vô cùng hối hận, trước tòa, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, xin lỗi Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, xin lỗi gia đình, quê hương…” – cựu thiếu tướng nói.

Ông Thanh phân trần: "Với cương vị là tư lệnh, trước tiên, bị cáo xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về những vấn đề đã xảy ra trong thời gian qua. Bị cáo mong Hội đồng xét xử căn cứ vào các tình tiết của vụ án, nhân thân, gia đình, thành tích trong quá trình công tác để xem xét một cách khách quan".

“Tôi năm nay đã 62 tuổi, sức khỏe có nhiều bệnh nền, thường xuyên ốm đau, kính mong Hội đồng xét xử xem xét cho hưởng những tình tiết khoan hồng” – bị cáo giãi bày.

Bào chữa cho bà Xuân, luật sư đồng ý với quy kết của Viện kiểm sát, tuy nhiên đề nghị Hội đồng xét xử xem xét thêm các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Cùng tội danh “nhận hối lộ”, bị cáo Nguyễn Văn Hùng (cựu Thượng tá, cựu Đồn trưởng Biên phòng Cảng Trường Long Hòa, tỉnh Trà Vinh) bị đề nghị 17 năm tù;

Bị cáo Phạm Văn Trên (cựu Đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Biên phòng tỉnh Trà Vinh) từ 9-11 năm tù;

Bị cáo Nguyễn Thanh Lâm (cựu Trung tá, cựu Hải đội trưởng 2 thuộc Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) từ 10-12 năm tù;

Bị cáo Lê Văn Phương (cựu Thượng tá, cựu Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh) từ 3-4 năm tù;

Bị cáo Lưu Thế Đức (cựu Thiếu tá, cựu Phó đoàn trưởng Trinh sát 2) và bị cáo Sơn Hoàng Ngự (cựu Thượng úy, nhân viên Đồn Biên phòng Cảng Trường Long Hòa) cùng bị đề nghị từ 4-5 năm tù;

Bị cáo Nguyễn Văn An (em họ bị cáo Nguyễn Thế Anh, cựu Đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) từ 17-18 năm tù;

Bị cáo Phạm Hồ Hải (cựu Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ tại Duyên Hải, Trà Vinh) từ 7-8 năm tù.

Bị cáo Cao Phước Hoài (quê Bình Định, lao động tự do) bị đề nghị mức án từ 6-7 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Về tội “Buôn lậu”, bị cáo Phùng Danh Thoại (cựu Đại tá, cựu Trưởng phòng Xăng dầu của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) bị đề nghị từ 7-9 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Thế Anh (cựu Đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Biên phòng tỉnh Kiên Giang) bị đề nghị tù chung thân về tội “Nhận hối lộ” và từ 1-2 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh, bị cáo Nguyễn Thế Anh bị đề nghị án chung thân.

Phong Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đắk Nông: Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm ở 8 mỏ đá

Đắk Nông: Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm ở 8 mỏ đá

Kết luận của Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho thấy tảng băng chìm quản lý khai thác khoáng sản khi 8 mỏ đá được thanh tra dính hàng loạt sai phạm
Vụ án địa ốc Alibaba: Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra thêm

Vụ án địa ốc Alibaba: Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra thêm

Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh cho rằng, vụ án địa ốc Alibaba còn nhiều vấn đề chưa rõ liên quan đến 4.316 nạn nhân và hơn 2.264 tỷ đồng nhóm bị cáo chiếm đoạt.
Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh do liên quan đến vụ Việt Á

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh do liên quan đến vụ Việt Á

Tỉnh ủy Trà Vinh quyết định thi hành kỷ luật đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh này bằng hình thức cảnh cáo vì liên quan đến vụ Việt Á.
Khởi tố 474 vụ án liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao

Khởi tố 474 vụ án liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao

Từ đầu năm 2022 đến nay, đã phát hiện, khởi tố 474 vụ án, 1.071 bị can liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự an toàn xã hội.
Bộ Công an đang lấy ý kiến về việc sửa mẫu hộ chiếu mới, bổ sung nơi sinh

Bộ Công an đang lấy ý kiến về việc sửa mẫu hộ chiếu mới, bổ sung nơi sinh

Bộ trưởng Công an cho biết, sẽ tiến hành sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, bổ sung mục nơi sinh và đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan về việc này.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương chủ trì xây dựng dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Bộ Công Thương chủ trì xây dựng dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Chính phủ thống nhất về sự cần thiết ban hành dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nội dung của dự án Luật phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng.
Thanh Hóa: Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị điều chỉnh Kết luận Thanh tra, Chánh thanh tra nói gì?

Thanh Hóa: Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị điều chỉnh Kết luận Thanh tra, Chánh thanh tra nói gì?

Sau khi Thanh tra tỉnh chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án khu đô thị mới Nam TP. Thanh Hóa, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị xem xét, điều chỉnh một số nội dung.
Cà Mau xử phạt nữ du khách thông tin sai sự thật

Cà Mau xử phạt nữ du khách thông tin sai sự thật

Ngày 8/8/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị The do cung cấp thông tin sai sự thật.
Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (SN 2001), trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.
Vụ dùng súng cướp tiệm vàng tại Thừa Thiên Huế: Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Ngô Văn Quốc

Vụ dùng súng cướp tiệm vàng tại Thừa Thiên Huế: Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Ngô Văn Quốc

Ngô Văn Quốc - đối tượng cầm súng AK bất ngờ xông vào cướp hai tiệm vàng khu vực chợ Đông Ba (Thừa Thiên Huế) vừa bị tước danh hiệu Công an nhân dân.
Cảnh giác trước tội phạm mua bán người “núp bóng” dưới các thủ đoạn tinh vi

Cảnh giác trước tội phạm mua bán người “núp bóng” dưới các thủ đoạn tinh vi

Trước nạn mua bán người hiện nay diễn ra ngày càng phức tạp, Bộ Công an đã chỉ ra các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng mua bán người.
Quảng Bình: Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng sàn đầu tư tiền ảo

Quảng Bình: Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng sàn đầu tư tiền ảo

Ban chuyên án xác định, hệ thống Forex FVP Trade tại Quảng Bình có 225 tài khoản hoạt động trái pháp luật, chiếm đoạt tài sản tổng số tiền 683.500 USD.
Thanh Hóa: Thanh tra kiến nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến Dự án Khu dân cư Nhà hát nhân dân

Thanh Hóa: Thanh tra kiến nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến Dự án Khu dân cư Nhà hát nhân dân

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án Khu dân cư Nhà hát nhân dân, từ đó kiến nghị kiểm điểm xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan
Thanh Hóa: Bắt đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thanh Hóa: Bắt đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 7/8, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Lan Anh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng: Đối tượng lừa đảo 21 tỷ đồng sa lưới sau 3 năm trốn truy nã

Đà Nẵng: Đối tượng lừa đảo 21 tỷ đồng sa lưới sau 3 năm trốn truy nã

Sau 3 năm trốn truy nã, đối tượng Nguyễn Văn Lâm (SN 1987) đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tìm được và “triệu hồi” đối tượng về quy án...
Kiểm tra nước uống đóng chai ở Nghệ An: Đình chỉ 1 cơ sở vi phạm

Kiểm tra nước uống đóng chai ở Nghệ An: Đình chỉ 1 cơ sở vi phạm

Đây là kết quả kiểm tra chất lượng nước uống đóng chai do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An từ tháng 4 đến tháng 7 vừa qua.
Tỉnh Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm khai thác khoáng sản

Tỉnh Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm khai thác khoáng sản

4 doanh nghiệp ở 2 huyện Hương Sơn, Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị xử phạt vi phạm hành chính 282 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản
Tổng cục Hải quan thông tin về vụ bắt giữ ma túy tại Quảng Trị

Tổng cục Hải quan thông tin về vụ bắt giữ ma túy tại Quảng Trị

Tối ngày 6/8, Tổng cục Hải quan đã thông tin báo chí về vụ việc bắt giữ ma túy tại Quảng Trị, với 8 bánh heroin “núp” trong thùng quạt gió.
Vụ dùng súng táo tợn cướp tiệm vàng tại Thừa Thiên Huế: Khởi tố 2 hành vi đối với Ngô Văn Quốc

Vụ dùng súng táo tợn cướp tiệm vàng tại Thừa Thiên Huế: Khởi tố 2 hành vi đối với Ngô Văn Quốc

Chiều ngày 6/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã có quyết định khởi tố khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Quốc.
Quảng Ninh: Truy tìm kẻ lừa 3 tỷ tiền đặt cọc mua đất rồi bỏ trốn

Quảng Ninh: Truy tìm kẻ lừa 3 tỷ tiền đặt cọc mua đất rồi bỏ trốn

Ngày 6/8, Công an tỉnh Quảng Ninh ra thông báo truy tìm Hoàng Thị Tuyết về hành vi lừa tiền đặt cọc mua đất rồi trốn khỏi nơi cư trú.
Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng mang theo 30 kg ma túy tổng hợp và súng

Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng mang theo 30 kg ma túy tổng hợp và súng

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng triệt phá vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn 30 kg ma túy tổng hợp cùng súng ngắn.
Đắk Nông: Huyện Đắk Glong ra quyết định thu hồi 12 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đắk Nông: Huyện Đắk Glong ra quyết định thu hồi 12 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) vừa ban hành quyết định thu hồi 12 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai ở xã Đắk Som.
Thanh Hóa: Tai nạn giao thông khiến 1 người chết, 3 người cấp cứu

Thanh Hóa: Tai nạn giao thông khiến 1 người chết, 3 người cấp cứu

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên QL1A, đoạn qua, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá khiến 1 người chết, 3 người cấp cứu.
Thanh Hóa: Đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với nguyên Chủ tịch huyện Yên Định

Thanh Hóa: Đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với nguyên Chủ tịch huyện Yên Định

Tỉnh Thanh Hoá đã thông báo đình chỉ sinh hoạt đảng ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định và ông Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định.
Đại lý xe gài điều khoản bất lợi trong hợp đồng: Bộ Công Thương yêu cầu sửa đổi, huỷ bỏ

Đại lý xe gài điều khoản bất lợi trong hợp đồng: Bộ Công Thương yêu cầu sửa đổi, huỷ bỏ

Bộ Công Thương yêu cầu các hãng, công ty nhập khẩu xe sửa đổi, huỷ bỏ các điều khoản không tuân thủ pháp luật trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động