Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 16:22

Ươm mầm thế hệ doanh nhân trẻ trong tương lai

21:20 | 23/06/2018
Ngày 23/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức khai mạc vòng chung kết Hội thi “Tài năng kinh tế đối ngoại” – Lần thứ X năm 2018 với chủ đề “Hội chợ Tuổi trẻ của Cofer”.
ThS. Lê Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại phát biểu

Hội thi “Tài năng kinh tế đối ngoại” được Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (Cofer) tổ chức định kỳ hàng năm, không chỉ tạo sân chơi học thuật bổ ích giúp sinh viên (SV) vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, phát huy tính chủ động, rèn luyện bản lĩnh tự tin, nâng cao kỹ năng, kích thích các ý tưởng sáng tạo mà đây còn là cơ hội để các bạn SV thể hiện khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ, góp phần ươm mầm những thế hệ doanh nhân trẻ trong tương lai.

Hội thi "Tài năng kinh tế đối ngoại" thu hút sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường và  doanh nghiệp

ThS. Lê Ngọc Trung - Phó Hiệu trưởng Cofer cho biết, qua 10 năm tổ chức, Hội thi “Tài năng kinh tế đối ngoại” đã trở thành một hoạt động thường niên thu hút đông đảo sinh viên tham dự và sự quan tâm, tài trợ của doanh nghiệp. Chủ đề hội thi năm nay có định hướng cụ thể, gắn với nhu cầu thiết thực của nhà trường, đội thi đạt kết quả cao sẽ được hỗ trợ triển khai kế hoạch trong chương trình hoạt động của nhà trường.

Hội thi đã thu hút 22 ý tưởng tham gia dự thi của gần 150 SV đến từ 4 khoa, đoàn khoa và các câu lạc bộ đội nhóm. Trải qua các vòng thi sơ loại và bán kết, Hội thi “Tài năng kinh tế đối ngoại” năm 2018 đã tìm ra được 6 đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Các đội trình bày những kế hoạch khởi nghiệp độc đáo, ấn tượng tại hội thi

Tại vòng chung kết 6 đội đã trình diễn xuất sắc về những kế hoạch khởi nghiệp độc đáo và ấn tượng của mình qua 3 vòng thi: Giới thiệu, thuyết trình và thuyết phục. Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo hội thi đã trao giải nhất cho “Đội ước mơ chinh phục”; giải nhì thuộc về “Đội Be Two” và giải ba “Đội The Wolves”.

Thanh Minh