Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 09:03

Ứng dụng tra tàu điện Thượng Hải tích hợp các giải pháp trong giao thông của Mastercard

14:07 | 12/11/2020
Tập đoàn Shentong Metro Thượng Hải vừa công bố hợp tác với Mastercard cho phép du khách nước ngoài sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán vé tàu điện tại Thượng Hải một cách nhanh chóng trên ứng dụng tra tàu điện Thượng Hải (Shanghai Metro) nhờ dịch vụ card-on-file (lưu trữ thông tin thanh toán trên hệ thống).

Theo đó, Shentong Metro Thượng Hải trở thành tập đoàn cung cấp hệ thống giao thông công cộng đô thị đầu tiên của Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác này hướng đến chủ thẻ Mastercard, đặc biệt là những người công tác toàn thời gian ở nước ngoài và khách du lịch quốc tế, cho phép họ dễ dàng tiếp cận hệ thống tàu điện qua ứng dụng Shanghai Metro mà không phải mua vé tại quầy. Bằng cách tích hợp thẻ vào ứng dụng trên điện thoại thông minh, chủ thẻ Mastercard có thể tận hưởng các chuyến đi đơn giản, an toàn và thông minh với trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc “chạm và đi” (tap & go) cũng như thanh toán trả sau như người dân địa phương.

1959-image-2020-11-11t08-47-39-334z

Dịch vụ này đã được triển khai trên ứng dụng, mang lại lợi ích cho tất cả chủ thẻ Mastercard phát hành tại nước ngoài. Mastercard đang tiếp tục nỗ lực đem đến những trải nghiệm tiện lợi tương tự trong các lĩnh vực khác bao gồm du lịch, mua sắm và ăn uống.

Ông Shu Shizhong, Chủ tịch Lakala Payment, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ cùng các đối tác mang đến trải nghiệm tàu ​​điện mới cho du khách nước ngoài khi đến Thượng Hải và xây dựng hệ sinh thái thanh toán mới cho hệ thống giao thông công cộng thông minh. Là một nhân tố mới nổi của lĩnh vực thanh toán, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn và xây dựng sự kết hợp sinh thái thông qua việc hợp nhất các nguồn lực khác nhau”.

Tham gia vào việc xây dựng các thành phố quốc tế toàn diện là một hoạt động quan trọng trong chiến lược dài hạn của Mastercard nhằm thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số, đem đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán an toàn, thông minh và đơn giản khi đi du lịch trên khắp thế giới. Trong thập kỷ qua, thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các chính quyền các thành phố, ngành giao thông vận tải và các công ty công nghệ trên toàn cầu, Mastercard đã luôn nỗ lực thiết kế các giải pháp vận tải linh hoạt và sáng tạo, đạt được vị trí dẫn đầu trong các xu hướng dịch vụ di động tương lai.

Tại hơn 150 thành phố trên khắp thế giới và thông qua sự hợp tác với các chính quyền địa phương, Mastercard đã xây dựng nhiều hệ thống thanh toán giao thông công cộng mở khác nhau, thúc đẩy hiệu quả thanh toán không tiếp xúc, và tích hợp thanh toán kỹ thuật số vào cơ sở hạ tầng địa phương. Những nỗ lực này không chỉ tăng cường kết nối liền mạch trên các nền tảng khác nhau trong thương mại mà còn mang lại hiệu quả, tính minh bạch cũng như các cấp độ quản lý và kiểm soát cao hơn.