Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 00:36

Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác

12:32 | 12/11/2020
Ngày 11/11/2020, Bệnh viện FV ký kết hợp tác đào tạo chuyên môn với trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM). Với chương trình hợp tác này, hai đơn vị sẽ cùng nhau nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ, cùng hướng đến mục tiêu củng cố nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật y sinh, phục vụ cho Bệnh viện FV và cho ngành y tế Việt Nam.

Theo đó, trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) sẽ cung cấp các khóa đào nhân lực cho Bệnh viện FV trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị… Bệnh viện FV tiếp nhận sinh viên trường ĐHQT đến thực tập, tham quan thực tế, tuyển dụng sau tốt nghiệp, hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên cho các chương trình đào tạo tại trường ĐHQT. Hai đơn vị cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.

0012-tiyn-sy-tryn-tiyn-khoa-hiyu-tryyng-tryyng-yh-quyc-ty-va-ba-phym-thy-thanh-mai-giam-yyc-yiyu-hanh-bynh-viyn-fv-ky-kyt-thya-thuyn-hyp-tac
Tiến sĩ Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng trường ĐHQT và bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV ký kết thỏa thuận hợp tác

Bệnh viện FV cũng dành tặng các trang thiết bị y tế cho Khoa Kỹ thuật y sinh của trường ĐHQT hỗ trợ phục vụ công tác giảng dạy như, máy siêu âm, máy nội soi, máy trợ thở, máy phá rung tim tự động, máy đo điện tim gắng sức… Điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy được kiến thức và kỹ năng quý báu thông qua việc thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại, giúp các bạn sinh viên bớt bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu chung của chương trình hợp tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị là nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của cả hai đơn vị cũng như góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, phòng khám, công ty trang thiết bị y tế ở khu vực phía Nam. Ngoài ra, việc hợp tác này cũng sẽ hỗ trợ phát triển các công nghệ kỹ thuật mới trong ngành y tế, từ đó góp phần vào mục tiêu phát triển khả năng tự sản xuất một số trang thiết bị và vật tư y tế của Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng trường ĐHQT - cho biết, việc hợp tác với Bệnh viện FV sẽ giúp chúng tôi có rất nhiều lợi ích để sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế thông qua việc thực tập, tham quan học hỏi tại FV. Với các thiết bị y tế do FV trao tặng hàng năm, sinh viên sẽ luôn được thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại, còn thầy cô có các thiết bị phục vụ nghiên cứu…

Bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV - cho rằng, lĩnh vực trang thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong vận hành hoạt động của bất kỳ bệnh viện nào, nhưng nhân sự ngành này chưa được đào tạo chuyên sâu. Do đó FV và trường ĐHQT ký kết hợp tác này để ngành y tế trong nước có được nguồn nhân lực về trang thiết bị y tế được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao.

Phương Hoa