Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 12:12

Tuổi trẻ EPU góp sức "giải cứu" nông sản cho vùng dịch Hải Dương

10:33 | 05/03/2021
“Đây là việc làm hết sức thiết thực, kịp thời của ban chấp hành (BCH) Đoàn trường Đại học Điện lực (EPU) dành cho người dân Hải Dương, đồng thời truyền lửa cho cán bộ viên chức, người lao động tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau”, chị Bùi Thị Lụa (phòng Hành chính quản trị) bày tỏ.

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân tại một số địa phương vượt qua khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản bị tồn đọng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, từ ngày 2/3/2021 đến ngày 4/3/2021, tuổi trẻ Đại học Điện lực đã thực hiện chiến dịch “chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương”. Điểm tiêu thụ tại cổng Trường ngay mặt đường Hoàng Quốc Việt nên rất thuận tiện cho người dân tham gia ủng hộ.

Từ rất sớm các tình nguyện viên đã có mặt tại cơ sở 1 để sắp xếp nông sản từ xe bán tải ra ngoài và chia nông sản thành các túi đáp ứng nhu cầu người mua. Được biết việc vận chuyển rau có giấy phép vận chuyển và hợp đồng thu mua, đồng thời đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, phun khử khuẩn phòng chống dịch.

Tuổi trẻ EPU góp sức "giải cứu" nông sản cho vùng dịch Hải Dương

Chia sẻ về chiến dịch này, thầy Chu Văn Tuấn (Bí thư Đoàn EPU) bày tỏ: Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn, nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách". Tuổi trẻ EPU mong rằng những nỗ lực trên sẽ giúp bù đắp phần nào thiệt hại cho người dân Hải Dương trong thời gian qua và mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để tất cả người dân có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Đặng Thùy Trang (sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý) tâm sự, “bố mẹ em cũng làm nông em rất thấu hiểu việc nông sản không tiêu thụ được sẽ ảnh hưởng như thế nào, nên khi BCH Đoàn trường phát động chương trình em đã hưởng ứng ngay lập tức và kêu gọi người thân, bạn bè tới mua ủng hộ.

“Em rất xúc động khi được góp một phần vào việc làm vô cùng ý nghĩa, chia sẻ gánh nặng cho bà con vùng dịch tiêu thụ nông sản, giúp hàng chục tấn củ quả không bị đổ bỏ, lãng phí”, Trang cho hay.

Tuổi trẻ EPU góp sức "giải cứu" nông sản cho vùng dịch Hải Dương

Sinh viên Phạm Văn Duẩn (khoa Công nghệ kỹ thuật điều khiển) cho biết mặc dù phải tới sớm đón xe, phân chia nông sản, bán hàng khá mệt nhưng em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được góp một phần bé nhỏ của mình để sẻ chia.

Các mặt hàng nông sản được "giải cứu" khá đa dạng như su hào, bắp cải, cà chua, ổi… thu hút đông đảo người dân đến mua hàng.

Ngoài cán bộ, giảng viên EPU thì có rất nhiều người dân đi qua điểm tiêu thụ và rất hào hứng ủng hộ.

Chị Cao Thị Thắng (Hoàng Quốc Việt) chia sẻ, “Việc làm của Đoàn Thanh niên EPU rất ý nghĩa, bên cạnh đó tôi thấy đồng bào mình đang vất vả, thu hoạch xong không bán được nên tôi đến đây ủng hộ. Điểm bán gần nhà nên lần trước tôi tranh thủ đến mua su hào, bắp cải, trứng…"

"Tôi cũng không lăn tăn gì cả chỉ nghĩ mình ủng hộ cho bà con là tốt rồi, giá cả cũng rẻ hơn so với mua ngoài chợ nhiều”, chị Thắng nhấn mạnh.

Theo ghi nhận, nguồn cung nông sản có chất lượng rất tốt do Liên hiệp hợp tác xã OCOP Việt Nam làm đầu mối nên có rất ít hoặc hầu như không có sản phẩm hỏng, các sản phẩm đều có xuất sứ và nguồn gốc rõ ràng, nên công việc chủ yếu sẽ là phân chia thật nhanh nông sản vào các túi để bán tới tay người tiêu dùng sao cho thuận tiện nhất.

Trần Hương