Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 28/02/2020 03:14

Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

15:46 | 15/08/2019
Theo tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, nhằm tri ân tình cảm của du khách Việt Nam dành cho đất nước Hàn Quốc, đồng thời thu hút thêm nhiều khách du lịch Việt Nam đến với xứ sở Kim Chi trong giai đoạn cuối năm 2019, KTO phát động chiến dịch “Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam”.     

Tuần lễ tri ân kéo dài từ ngày 2 - 8/9/2019, dành riêng cho thị trường Việt Nam.

tuan le chao don khach du lich viet nam tai han quoc
5 năm trở lại đây, khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc vực Trung Đông Á

Trong chiến dịch đặc biệt này, KTO tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt tại Hàn Quốc dành riêng cho khách du lịch Việt Nam như: hoạt động chào đón tại sân bay; đẩy mạnh hỗ trợ dịch vụ hướng dẫn thông tin du lịch bằng ngôn ngữ tiếng Việt tại khu vực lối vào và khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Incheon - Ga số 1; vận hành quầy hỗ trợ thông tin du lịch và tặng quà kỷ niệm cùng phiếu giảm giá từ 20 - 40% cho du khách Việt với nhiều ưu đãi khi mua vé vào cửa một số điểm tham quan nổi bật như Lotte World, Everland, Làng Pháp - Petite France cùng một số hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như mặc thử Hanbok tại Hanboknam, trải nghiệm du thuyền Eland Cruise, cáp treo tại Busan – Songdo Marine Cable Car… cho khách tại sân bay quốc tế Incheon và Gimhae cũng như tại một số điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô Seoul khu vực Myeongdong và TP. Busan khu vực Nampodong; tặng quà cho khách du lịch tự do (khách FIT) và khách đoàn mua tour của các công ty du lịch tham gia vào Chiến dịch mùa hè “Hè sang Hàn Quốc, Vô vàn điều vui” khởi hành đi Hàn Quốc trong giai đoạn từ 2 - 21/9/2019.

Ông Park Jong Sun - Trưởng đại diện Văn phòng KTO tại Việt Nam cho biết: “Tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng của lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã góp phần khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chính sách hướng Nam của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc. Chính vì lý do này mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã quyết định lựa chọn tổ chức “Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam” lần này. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng du khách Việt Nam sẽ cảm nhận được sự trân trọng của chúng tôi dành cho các bạn. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ vẫn đón một lượng lớn khách du lịch Việt Nam tới tham quan với mức tăng trưởng cao. Và từ phía chúng tôi cũng sẽ luôn nỗ lực để giới thiệu tới người dân Việt Nam những thông tin mới về đất nước, con người Hàn Quốc cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch để mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng nhất khi đi du lịch tại Hàn Quốc.”

Theo thống kê của KTO, trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc có tỷ lệ tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc vực Trung Đông Á, đạt khoảng 34,1%. Trong 8 tháng của năm 2019, Hàn Quốc cũng đón khoảng 370.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Tâm