Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 12/04/2021 07:20

Thừa Thiên Huế: Thêm chợ đêm phục vụ du lịch tại Cầu ngói Thanh Toàn

17:12 | 14/08/2019
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với thị xã Hương Thủy tổ chức chợ đêm tại khu vực Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) nhằm tạo thêm “điểm đến” cho du khách khi đến với Cố đô Huế.

Theo kế hoạch, chợ đêm lần đầu sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 16/8 (nhằm ngày 16/7 âm lịch) tại khu vực quanh Cầu ngói Thanh Toàn với nhiều hoạt động hấp dẫn như buôn bán, ẩm thực và hội bài chòi, các trò chơi dân gian, trưng bày dành cho khách tham quan các hoạt động trình diễn thao tác sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp, tham quan nhà trưng bày nông ngư cụ truyền thống.

thua thien hue them cho dem phuc vu du lich tai cau ngoi thanh toan
Du khách tham gia trải nghiệm xay lúa tại Cầu ngói Thanh Toàn

Với các hoạt động như: trình diễn các công đoạn làm nón lá từ 5-7 khuôn; trình diễn xay lúa, giã gạo, đạp nước; trò chơi bịt mắt đập om, đi cầu khỉ, ném còn; hội thi bài chòi; hoạt động văn nghệ quần chúng, hoạt động ẩm thực truyền thống của người dân trong và ngoài địa phương. Bên cạnh đó, chợ đêm còn có hoạt động mua bán các nông sản, đặc sản của địa phương.

thua thien hue them cho dem phuc vu du lich tai cau ngoi thanh toan
Sẽ có thao diễn nghề chằm nón tại chợ đêm Cầu ngói Thanh Toàn

Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế - cho biết, Cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, nhưng lâu nay chỉ hoạt động vào ban ngày. Việc triển khai các hoạt động, dịch vụ du lịch vào buổi tối là định hướng mà ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang cố gắng triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Chợ đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn là một hoạt động mà cộng đồng và doanh nghiệp sẽ cùng phối hợp để thực hiện với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

thua thien hue them cho dem phuc vu du lich tai cau ngoi thanh toan
Chơi bài chòi

Được biết, sau phiên chợ đêm đầu tiên, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì vào ngày 16 âm lịch hàng tháng. Ban tổ chức cũng đang tính các phương án phù hợp để có thể phục vụ tốt cho du khách ngay cả khi Huế sắp bước vào mùa mưa.

Nguyễn Tuấn