Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 01:04

Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh dự kiến tổ chức từ ngày 16/5

16:39 | 05/05/2020
Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, dự kiến Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ diễn ra từ ngày 16/5. Trong đó, chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch hè 2020 sẽ được tổ chức tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình, sự kiện dự kiến tổ chức trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh bao gồm: Hội chợ OCOP Quảng Ninh, Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020, Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô, chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí....

Ngoài ra, các sự kiện văn hóa thể thao cấp tỉnh và cấp huyện trong tháng 5 dự kiến diễn ra: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2020, lễ công bố và trưng bày Bảo vật quốc gia tỉnh Quảng Ninh, giải bơi truyền thống Bạch Đằng và hoạt động hành hương chùa Ngọa Vân (huyện Đông Triều).

tuan du lich ha long quang ninh du kien to chuc tu ngay 165
Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ được tổ chức với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn

Tại cuộc họp bàn triển khai các hoạt động du lịch hè 2020, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - nhấn mạnh: Trong giai đoạn này, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung phòng dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội, trong đó khởi động lại hoạt động du lịch, chủ yếu là du lịch nội địa. Trên cơ sở ý kiến các sở ngành, địa phương, UBND tỉnh thống nhất tổ chức Chương trình khai mạc du lịch hè 2020 tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC, vào ngày 16/5.

Tuy nhiên, cần lưu ý công tác phòng dịch vẫn phải đặc biệt quan tâm, do vậy các sở, ngành, địa phương, đặc biệt ngành y tế Quảng Ninh cần xây dựng các quy trình, biện pháp phòng dịch hiệu quả trong thời điểm này.

Hiện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch để chuẩn bị các hoạt động du lịch hè, trong đó quan tâm tới quảng bá xúc tiến, kích cầu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng chiến dịch truyền thông bài bản. Đồng thời chuẩn bị đảm bảo các điều kiện và phương án phòng dịch Covid - 19.

Cũng trong tháng 5/2020, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé thăm quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Còn trong tháng 6, Quảng Ninh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đang có chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (TP. Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch trong tỉnh.

Huyền Trang