Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 11:48

Quảng Ninh: Cho phép dịch vụ lưu trú trên vịnh Hạ Long hoạt động trở lại

16:21 | 04/05/2020
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc cho phép tổ chức trở lại các hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long kể từ ngày 4/5.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các phương tiện phải thực hiện giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Riêng đối với các phương tiện tham quan chỉ được phép bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên thuyền.

quang ninh cho phep dich vu luu tru tren vinh ha long hoat dong tro lai
Dịch vụ tàu lưu trú trên vịnh Hạ Long hoạt động trở lại kể từ ngày 4/5

Tàu lưu trú được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế việc tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệnh giờ ăn, giờ sinh hoạt chung… Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo dãn cách thì sẽ thực hiện giảm số người cho phù hợp.

Cùng ngày 4/5, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn cũng đã hoạt động trở lại, mở đầu là đường bay Vân Đồn - TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, từ 12 giờ ngày 1/5, tỉnh Quảng Ninh cũng đã cho phép các hoạt động du lịch trên địa bàn hoạt động trở lại, bao gồm: Các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long; khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh; Khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái; các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.

Theo số liệu thống kê của các đơn vị kinh doanh du lịch, tính đến 15 giờ ngày 2/5, đã có 46 chuyến tàu du lịch đưa hơn 500 khách tham quan Vịnh Hạ Long, trong đó khách quốc tế là 30 người; Khu di tích danh thắng Yên Tử đón khoảng gần 800 lượt khách; Bảo tàng Quảng Ninh đón gần 700 lượt khách.

Như vậy, sau gần 2 tháng đóng cửa nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, các điểm du lịch của tỉnh đã mở cửa để đón khách. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Tiến Dũng