Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/05/2020 18:56

Trường THPT Chu Văn An: Náo nức khai giảng năm học mới

14:54 | 05/09/2019
Ngày 5/9, tại Hà Nội, tập thể thầy và trò Trường THPT Chu Văn An đã hân toan tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.    

Nối tiếp và phát huy truyền thống vẻ vang “Yêu nước cách mạng – dạy tốt, học giỏi”, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Chu Văn An phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục theo yêu cầu chất lượng mới của đất nước và hội nhập quốc tế, xứng đáng với truyền thống 111 năm trường Bưởi – Chu Văn An.

truong thpt chu van an nao nuc khai giang nam hoc moi
Đánh trống khai giảng năm học mới

Mở đầu chương trình khai giảng là Lễ đón học sinh lớp 10 – một truyền thống hết sức ý nghĩa của trường trong nhiều năm qua. Ngay sau đó, là Lễ dâng hoa tượng đài danh sư Chu Văn An của các vị khách quý cùng với thầy trò nhà trường.

Nối tiếp buổi lễ, cô Lê Mai Anh – Hiệu trưởng nhà trường – lên đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2018 – 2019, tiếp thêm động lực để thầy trò trường THPT Chu Văn An thi đua phấn đấu, hứa hẹn thật nhiều thành công trong năm học sắp tới.

Trong Lễ khai giảng năm học mới nhà trường cũng đã trân trọng trao thưởng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi THPT Quốc gia và kì tuyển sinh vào 10.

truong thpt chu van an nao nuc khai giang nam hoc moi
THPT Chu Văn An nhận chứng nhận ID trường thành viên Cambridge

Vinh dự bước vào năm thứ 3 đào tạo theo đề án song bằng của Đại học Cambride, cũng tại buổi khai giảng, tập thể thầy và trò THPT Chu Văn An đã vinh dự nhận chứng nhận ID trường thành viên Cambridge. Bà Lưu Minh Hiền – Giám đốc Việt Nam Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge khẳng định, Trường THPT Chu Văn An đã tiến hành giảng dạy các chương trình học lấy chứng chỉ A level của Cambridge từ năm 2017 và lứa học sinh đầu tiên của chương trình song bằng tham dự Kỳ thi lấy chứng chỉ International AS Level tháng 6/2019 vừa qua đã đạt kết quả rất đáng khích lệ.

“Trong những năm qua, để được công nhận là Trường Cambridge, chúng tôi đánh giá rất cao Ban lãnh đạo của nhà trường, các bộ phận đào tạo và hỗ trợ đã có những nỗ lực tích cực để nâng cao chất lượng dạy, học và quản lý của nhà trường nằm đáp ứng các tiêu chí xét duyệt đăng ký khắt khe của Cambridge. Chúc mừng nhà trường vì trở thành trường Cambridge, chúng tôi cũng tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho các thế hệ học sinh” – bà Lưu Minh Hiền cho hay.

Cũng trong buổi giai giảng, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức lễ khánh thành tượng đài Bác sĩ - Liệt sĩ - Anh hùng lực lượng vũ trang Đặng Thùy Trâm.

Trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) được chính quyền Pháp thành lập năm 1908. Hơn một thế kỉ đã trải qua với biết bao thăng trầm lịch sử, tên gọi trường Bưởi – Chu Văn An vẫn luôn hiện hữu trong trái tim biết bao thế hệ học trò, thầy cô giáo, và trong cả tấm lòng của người dân Thủ đô với hình ảnh chiếc nôi của truyền thống “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi”.

Nga - Hương