Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/05/2020 08:39

Trung Nam Group: Đầu tư hơn 50 tỷ đồng xây trường học tặng cho học sinh vùng khó khăn

09:48 | 05/09/2019
Hòa chung không khí khai giảng năm học mới của cả nước, sáng ngày 5/9, tại Ninh Thuận, Trung Nam Group đã tổ chức Lễ bàn giao trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh.    

Trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh nằm trên địa bàn xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận. Cà Ná là một xã ven biển sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản với dân số 11.000 người. Trên địa bàn xã hiện không có trường THCS và THPT, con em nơi đây phải đi học nhờ ở các địa phương lân cận.

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Công ty CP Điện gió Trung Nam- Trung Nam Wind Power (thuộc Trung Nam Group) đã đầu tư trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh với số vốn lên đến 45 tỷ đồng, quy mô phục vụ 1250 học sinh đạt tiêu chuẩn Quốc gia theo khối: khối sảnh có mái che(1 tầng), khối hiệu bộ ( 2 tầng) và 2 khối học (3 tầng) cùng các khối phụ trợ hạ tầng kỹ thuật.

trung nam group dau tu hon 50 ty dong xay truong hoc tang cho hoc sinh vung kho khan
Lễ khai giảng và bàn giao trường học tại Cà Ná, Ninh Thuận

Tại Lễ bàn giao, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh: Ngôi trường có kiến trúc hiện đại, khang trang nhất tại tỉnh Ninh Thuận cũng như các địa phương lân cận. Đây là công trình thể hiện sự chăm lo cho thế hệ trẻ và lĩnh vực giáo dục của Trung Nam Group. Các thầy cô luôn giữ gìn, bảo quản ngôi trường mang tên người Anh hùng Lực lượng Vũ Trang Nhân dân Đặng Chí Thanh,  là món quà cao quý của Trung Nam Group trao tặng. Các thầy cô, học sinh của trường phải luôn nỗ lực dạy tốt, học tốt...

Tại buổi Lễ, đại diện Trung Nam Group đã tặng 900 cặp học sinh và vật dụng học tập cho các em và tặng 45 suất quà cho thầy cô giáo của nhà trường. Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Thảo- Tổng Giám đốc Trungnam Wind Power đã trao thêm 20 suất học bổng tổng trị giá 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, cùng ngày tại xã Tân Hùng A, tỉnh Trà Vinh, Trung Nam Group cũng đã khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn trị giá hơn 6 tỷ đồng với nhiều trang thiết bị hiện đại giúp việc dạy và học của thầy, cô giáo và các em học sinh nơi đây được tốt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

trung nam group dau tu hon 50 ty dong xay truong hoc tang cho hoc sinh vung kho khan
Các em học sinh phấn khởi khi được tặng cặp táp và nhiều dụng cụ học tập
trung nam group dau tu hon 50 ty dong xay truong hoc tang cho hoc sinh vung kho khan
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận thăm các lớp học mới 
trung nam group dau tu hon 50 ty dong xay truong hoc tang cho hoc sinh vung kho khan
Các phòng học với nhiều trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh

 

Xuân Hoài