Trường Đại học VinUni là đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt 7 tiêu chí QS 5 sao

PV

PV

Thành tựu ấn tượng trên đã đưa Trường Đại học VinUni đã trở thành trường đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt được 7 tiêu chí 5 sao.
Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên

Trường Đại học VinUni vừa chính thức đạt chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 4 sao toàn diện của Tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới QS - Quacquarelli Symonds (Anh Quốc), trong đó có tới 7 tiêu chí đã đánh giá đạt điểm tối đa 5 sao. Thành tựu ấn tượng trên đã đưa VinUni đã trở thành trường đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt được 7 tiêu chí 5 sao chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động.

Trường Đại học VinUni là đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt 7 tiêu chí QS 5 sao
Ông Samuel Ang, Giám đốc khu vực châu Á tại QS trao chứng nhận QS cho TS. Lê Mai Lan, Chủ tịch Trường Đại học VinUni và Giáo sư Rohit Verma, Hiệu trưởng nhà trường ngay trong Lễ khai giảng năm học mới của VinUni sáng 10/10/2022

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục đại học danh tiếng, uy tín bậc nhất thế giới và được công nhận trên toàn cầu. VinUni đã được QS đánh giá 5 sao ở 7 tiêu chí gồm: Chất lượng giảng dạy; Phát triển học thuật; Quốc tế hóa; Trách nhiệm xã hội; Cơ sở vật chất; Văn hóa - Nghệ thuật và Bình đẳng - Hòa nhập. Do chưa có khoá sinh viên tốt nghiệp nên kết quả tổng thể, VinUni chính thức được chứng nhận QS Stars 4 sao toàn diện.

Ông Samuel Ang - Giám đốc khu vực châu Á tại QS - cho biết “Tôi thực sự rất ấn tượng với những nỗ lực của VinUni, đây là một thành tựu lớn đối với một trường đại học trẻ. Điều này nói lên chất lượng và sự xuất sắc trong công tác dạy và học của VinUni. VinUni cũng là trường đại học trẻ nhất châu Á - Thái Bình Dương được xếp hạng QS 4 sao tổng thể với nhiều hạng mục được đánh giá ở mức 5 sao nhất. Tôi tin tưởng rằng VinUni sẽ giúp sinh viên có được nền tảng vững chắc, đạt được những tiến bộ xuất sắc trong hành trình học tập của các em”.

Trường Đại học VinUni là đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt 7 tiêu chí QS 5 sao
Ông Samuel Ang, Giám đốc khu vực châu Á tại QS hết sức ấn tượng về chất lượng và sự xuất sắc trong công tác dạy và học của VinUni chỉ sau hơn 2 năm hoạt động

Về chất lượng giảng dạy, tỷ lệ sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập vượt yêu cầu đạt điểm tối đa của QS 5 sao. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên/sinh viên của VinUni hiện chỉ khoảng 1/6, vượt xa yêu cầu đạt điểm tối đa của QS là 1/10.

Ở tiêu chí phát triển học thuật, VinUni đảm bảo giờ tư vấn cá nhân của giảng viên cho sinh viên. Theo đó, mỗi sinh viên đều có một cố vấn học tập trong suốt quá trình đào tạo tại trường. Đồng thời, nhờ được tạo cơ hội làm trợ lý nghiên cứu cho các giáo sư của trường, nhiều sinh viên đã có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học uy tín. VinUni cũng thực hiện cam kết 100% giảng viên tham gia chương trình đào tạo về phương pháp giảng dạy tích cực, do Đại học Cornell xây dựng và chứng nhận.

Trường Đại học VinUni là đại học trẻ nhất châu Á – Thái Bình Dương đạt 7 tiêu chí QS 5 sao
GS. TS. Rohit Verma, Hiệu trưởng trường Đại học VinUni chia sẻ “Tôi thực sự tự hào về những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần “thép” của mỗi giảng viên, nhân viên và sinh viên tại VinUni”

Về phần quốc tế hóa, môi trường học tập tại VinUni đã đạt chứng nhận 5 sao với đội ngũ sinh viên đa quốc tịch cùng tỷ lệ giảng viên quốc tế cao. Đặc biệt, trong niên học 2021-2022, VinUni đã thúc đẩy hợp tác quốc tế, mang về cho sinh viên các học kỳ trao đổi tại 13 trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới như Đại học Cornell (Hoa Kỳ), Đại học Toronto (Canada), Đại học EPFL (Thuỵ Sĩ), Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Công nghệ Sydney (Úc)... Các chương trình đào tạo tích hợp cử nhân – thạc sĩ giữa VinUni và các đại học đối tác nước ngoài đã giúp rút ngắn thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm và giúp hạng mục trên nhận mức điểm cao nhất của QS.

Trong mảng phát triển văn hóa – nghệ thuật, cũng như cơ sở vật chất, QS ghi nhận sự đầu tư bài bản của VinUni với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chuyên biệt như nhà hát, phòng triển lãm, khu trưng bày ngoài trời, phòng tập nghệ thuật v.v. cùng khoản tài trợ các chương trình văn hóa, chăm sóc đời sống tinh thần dành cho sinh viên và giảng viên. Tại hạng mục thư viện, với thư viện kỹ thuật số rộng 4.000m2 và các phòng công năng hiện đại mở cửa 24/7, VinUni đạt suất đầu tư 400 USD/sinh viên, vượt xa mức chuẩn tối đa do QS đặt ra là 250 USD/sinh viên.

Ở tiêu chí phát triển trách nhiệm xã hội, QS cũng ghi nhận VinUni đã có những cam kết và nỗ lực hướng tới cộng đồng như tạo quỹ tài trợ cho các chương trình thiện nguyện, năng nổ tham gia các dự án tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

Với tiêu chí thứ 7 là phát triển toàn diện, nhờ sự hỗ trợ hào phóng của tập đoàn Vingroup, VinUni đã tạo được cơ hội phát triển đặc biệt cho các sinh viên có hoàn cảnh kém thuận lợi. Hiện nay 100% sinh viên được cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính ở các mức khác nhau trong suốt thời gian đào tạo.

GS. TS. Rohit Verma - Hiệu trưởng trường Đại học VinUni - chia sẻ “Tôi thực sự tự hào khi VinUni đạt được chứng nhận QS 4 sao toàn diện trong năm học này. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần “thép” của mỗi giảng viên, nhân viên và sinh viên tại VinUni. Quá trình kiểm định khắt khe của QS giúp VinUni không chỉ ghi nhận thành tựu đạt được chỉ sau hai năm hoạt động, mà còn khiến chúng tôi nhìn nhận lại những điểm còn cần chú ý hoàn thiện hơn nữa, để hướng tới hành trình trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới trong nghiên cứu, giảng dạy cũng như trải nghiệm sinh viên.”

Với mạng lưới hơn 2.000 trường đại học hàng đầu thế giới, 12.000 doanh nghiệp tuyển dụng uy tín tại hơn 50 quốc gia của tổ chức QS, việc VinUni có mặt trên bản đồ các trường đại học QS giúp giảng viên và sinh viên của nhà trường có được sự ghi nhận từ cộng đồng học thuật, tuyển dụng quốc tế và kết nối những cơ hội trao đổi học tập, cơ hội việc làm tại khắp nơi trên thế giới.

Trường Đại học VinUni (VinUni) là trường đại học tư thục, không vì lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup sáng lập với sứ mệnh đào tạo nhân tài cho tương lai và đóng góp cho đất nước một trường đại học xuất sắc mang đẳng cấp thế giới. VinUni xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, một sự hợp tác thể hiện cam kết của Trường trong việc hướng tới giá trị xuất sắc, sự đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu và giảng dạy để kiến tạo thay đổi.

Hiện tại trường đào tạo các chuyên ngành: Cử nhân Quản trị kinh doanh, Cử nhân Quản trị Khách sạn, Cử nhân Khoa học Máy tính, Cử nhân Kỹ thuật Điện, Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Cử nhân Điều dưỡng, Bác sĩ Y khoa, và Bác sĩ Nội trú. Từ năm học 2022-2023, VinUni triển khai Chương trình thạc sĩ về Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Tiến sĩ Khoa học Máy tính.

Hệ thống gắn sao QS Stars do QS cung cấp cho các trường đại học dựa trên các nhóm tiêu chí được định sẵn. QS sẽ quyết định gắn sao cho các trường dựa trên 8 tiêu chí đánh giá. QS sử dụng phương pháp audit (tương tự như trong kiểm toán), không chỉ thẩm định và gắn sao dựa trên dữ liệu, các minh chứng về hoạt động hay thành tựu thực tế do nhà trường cung cấp, mà còn tiến hành xác thực độc lập bởi các chuyên gia QS khu vực châu Á.

Đến nay, đã có hơn 600 cơ sở giáo dục đại học ở 60 quốc gia đủ điều kiện và được đánh giá theo QS Stars.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Vingroup

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Quỹ học bổng BUV 2023 tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ

Quỹ học bổng BUV 2023 tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ

Đồng hành cùng các bạn trẻ trên chặng đường chinh phục đam mê, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) khởi động Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính năm 2023.
Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 18

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 18

Sáng 27/11 tại Hà Nội, Quỹ VIFOTEC đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.
Shinhan Finance tặng sách mới cho thư viện Hải Phòng và Quảng Ninh

Shinhan Finance tặng sách mới cho thư viện Hải Phòng và Quảng Ninh

Dự án “Tủ sách của những ước mơ” đã được Shinhan Finance chuyển cho thư viện TP. Hải Phòng và thư viện tỉnh Quảng Ninh nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách của trẻ em.
Hà Nội: Trùng phôi bằng, 9 học sinh bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT

Hà Nội: Trùng phôi bằng, 9 học sinh bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp trùng số hiệu phôi bằng.
Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Đa dạng ngành nghề theo nhu cầu thị trường

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Đa dạng ngành nghề theo nhu cầu thị trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao tại các doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung đã không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

HUFI: Trao 2 tỷ học bổng tại lễ khai giảng và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

HUFI: Trao 2 tỷ học bổng tại lễ khai giảng và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) trao 2 tỷ học bổng tại lễ khai giảng năm học mới và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp: Hướng đến mô hình đại học ứng dụng

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp: Hướng đến mô hình đại học ứng dụng

Với tầm nhìn đến năm 2030 trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo.
Trường Đại học Điện lực: Linh hoạt, đổi mới, sáng tạo

Trường Đại học Điện lực: Linh hoạt, đổi mới, sáng tạo

Muốn đào tạo nhân lực đáp ứng cuộc CMCN 4.0, những năm qua Trường Đại học Điện lực đã không ngừng đổi mới đào tạo, hiện đại hóa trang thiết bị dạy và học.
Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh: Chú trọng kỹ năng thực hành

Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh: Chú trọng kỹ năng thực hành

Với phương châm đào tạo sinh viên ra trường “vững tay nghề”, Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh luôn chú trọng đào tạo kỹ năng với thời lượng lớn.
Các cơ sở đào tạo ngành Công Thương: Đáp ứng nguồn nhân lực cho nền kinh tế số

Các cơ sở đào tạo ngành Công Thương: Đáp ứng nguồn nhân lực cho nền kinh tế số

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghiệp, các cơ sở đào tạo ngành Công Thương tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp...
Ông Trần Trọng Đạo được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ông Trần Trọng Đạo được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận ông Trần Trọng Đạo là Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trọn đời phụng hiến

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trọn đời phụng hiến

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ được nhiều thế hệ sinh viên ngưỡng mộ ông trong vai trò là người sáng lập ra trường đại học tư thục đầu tiên ở miền Trung.
Ai là người đề xuất lấy 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam?

Ai là người đề xuất lấy 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam?

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam là người đề xuất lấy ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam .
Xúc động lời chúc dành tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Xúc động lời chúc dành tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cùng với những tấm thiệp, bó hoa tươi thắm, những lời chúc hay cũng là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa gửi tới thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
Herbalife Việt Nam, trao hơn 345 triệu đồng học bổng cho sinh viên, bác sĩ, trường Đại học Y Hà Nội

Herbalife Việt Nam, trao hơn 345 triệu đồng học bổng cho sinh viên, bác sĩ, trường Đại học Y Hà Nội

Vừa qua, Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã trao học bổng 345.500.000 VNĐ cho 20 sinh viên và bác sĩ nội trú xuất sắc, đang học trường Đại học Y Hà Nội.
Nghệ An: Những thầy cô giáo “gieo chữ” miền biên viễn

Nghệ An: Những thầy cô giáo “gieo chữ” miền biên viễn

Thập niên 80, nhiều thầy cô giáo miền xuôi tự nguyện lên vùng núi khó khăn cắm bản “gieo chữ” mang theo nhiệt huyết với mong ước “trồng người” miền biên viễn.
Chứng chỉ IELTS được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi

Chứng chỉ IELTS được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Công ty TNHH Giáo dục IDP và IELTS Australia Pty Ltd
Cuộc thi Amy Design Award kích thích sự sáng tạo của các nhà thiết kế nội thất

Cuộc thi Amy Design Award kích thích sự sáng tạo của các nhà thiết kế nội thất

Amy Design Award 2022 là cuộc thi thiết kế nội thất có chủ đề “Không gian tuyệt mỹ” được phát động ngày 15/11/2022, tại Trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh
Đồng Nai: Làm rõ việc phụ huynh đòi lại học phí tiền tỷ tại trung tâm Anh ngữ Apax

Đồng Nai: Làm rõ việc phụ huynh đòi lại học phí tiền tỷ tại trung tâm Anh ngữ Apax

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang phối hợp làm rõ vụ việc nhiều phụ huynh đòi lại học phí lên tới 1 tỷ đồng tại Trung tâm Anh ngữ Apax.
Bộ Công Thương chú trọng đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức

Bộ Công Thương chú trọng đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức

Đào tạo, bồi dưỡng có đặc thù riêng, vì thế sẽ phải đa dạng hóa nguồn lực tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả về chuyên môn, kiến thức cho cán bộ, công chức.
Trường đại học công lập đầu tiên tại Hà Nội lắp đặt trạm sạc ô tô điện

Trường đại học công lập đầu tiên tại Hà Nội lắp đặt trạm sạc ô tô điện

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải là đại học công lập đầu tiên tại Thủ đô lắp đặt trạm sạc ô tô điện nhằm đón đầu xu hướng điện hóa trong di chuyển.
Chứng chỉ ngoại ngữ đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép thi trở lại

Chứng chỉ ngoại ngữ đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép thi trở lại

Sau 2 ngày thông báo hoãn thi, Hội đồng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép chứng chỉ ngoại ngữ Aptis.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về việc hoãn thi IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về việc hoãn thi IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết một số đơn vị hoãn tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (trong đó có IELTS) do vướng mắc về thủ tục hồ sơ.
Lý do kỳ thi IELTS của hội đồng Anh bị tạm hoãn?

Lý do kỳ thi IELTS của hội đồng Anh bị tạm hoãn?

Không chỉ kỳ thi chứng chỉ IELTS, Aptis, mà HSK cũng chung hoàn cảnh tạm hoãn tổ chức thi cho đến khi có thông báo mới.
Tết Quý Mão 2023, sinh viên được nghỉ Tết dài nhất 4 tuần

Tết Quý Mão 2023, sinh viên được nghỉ Tết dài nhất 4 tuần

Theo lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023, sinh viên nhiều trường đại học trên cả nước sẽ có kỳ nghỉ Tết dài nhất lên tới 4 tuần.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động