Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung Nhịp cầu nối tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã có bước phát triển vượt trội, tự hào và xứng đáng là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Hungary.
Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Đa dạng ngành nghề theo nhu cầu thị trường

Hơn 46 năm trưởng thành, phát triển

Có thể nói, mùa thu là mùa cho rất nhiều sự khởi đầu mới, đối với Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung, mùa thu năm nay mang bao hy vọng của nhà trường vào thế hệ sinh viên đang theo học - những tân sinh viên K47 của nhà trường trên hành trình chinh phục, chiếm lĩnh tri thức và khám phá thế giới trong kỷ nguyên số hóa.

Tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, hơn 4.000 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung đã cùng tham dự sự kiện đặc biệt, mở đầu cho năm học mới, cũng là dịp kỷ niệm 46 năm ngày truyền thống của nhà trường. Điểm đặc biệt trong lễ khai giảng năm nay là nhà trường vinh dự được tiếp đón ngài Baloghdi Tibor - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam và Ngài Tham tán văn hoá - giáo dục Balazs Aron nước Cộng hòa Hungary; TS Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đại diện Bộ Công Thương và các đại diện doanh nghiệp, viện, trường có quan hệ hợp tác.

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung Nhịp cầu nối tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary
NGND.TS. Nguyễn Đức Trí – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung ôn lại truyền thống 46 năm và phát biểu khai giảng năm học 2023-2024 (Ảnh: VH)

Tin tưởng và kỳ vọng vào thế hệ sinh viên và các em tân sinh viên, NGND.TS. Nguyễn Đức Trí – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trưởng tâm sự: “Trong bối cảnh mới của kỷ nguyên số hóa, người học cần rèn luyện, học tập liên tục, suốt đời để chiếm lĩnh tri thức, có được năng lực trình độ cao. Đồng thời, mọi sinh viên cần có được tinh thần, ý chí vững vàng trước tác động đa chiều của xã hội hiện đại. Nhà trường và các thầy cô sẽ luôn chỉ dẫn, đồng hành cùng các em sinh viên trên mọi hành trình”.

Có mặt tại buổi lễ khai giảng, ngài đại sứ Baloghdi Tibor chia sẻ niềm vui mừng khi tham gia lễ khai giảng trường Đại học công nghiệp Việt – Hung. Đại sứ cho biết, giáo dục đào tạo là 1 trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa hai nước Việt Nam – Hungary. Trong lĩnh vực này, Đại học Công nghiệp Việt – Hung là biểu tượng tốt đẹp, ghi dấu mối quan hệ giữa 2 nước. Từ khi trường được thành lập đến nay, đây là lá cờ đầu trong quan hệ giáo dục đào tạo giữa hai nước.

“Nhờ sự hỗ trợ của Hungary và sự nỗ lực của tập thể nhà trường, trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã phát triển mạnh mẽ. 46 năm từ khi được thành lập đến nay, nhà trường luôn đạt được thành tích tốt, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, góp phần cho sự phát triển của Việt Nam. Chúng tôi rất tự hào vì sự phát triển này của Đại học Công nghiệp Việt – Hung” - Đại sứ Baloghdi Tibor nhấn mạnh.

Hungary đã giúp Việt Nam đào tạo 4.000 cán bộ kỹ thuật, lượng sinh viên đang theo học tại Hungary không ngừng gia tăng. Hiện Việt Nam có 6.000 sinh viên đang theo học các chương trình học bổng mà Hungary dành cho Việt Nam. Bên cạnh đó có 900 sinh viên sang Hungary theo dạng tự túc kinh phí và các hình thức đào tạo khác. Đại sứ Baloghdi Tibor cam kết, Hungary sẽ tiếp tục hỗ trợ giáo viên, sinh viên của trường để có thể tham gia ngày càng nhiều hơn vào chương trình học bổng của Hungary dành cho Việt Nam.

Không ngừng học tập, rèn luyện

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Nguyễn Thanh Sơn – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội chỉ rõ, cách đây nửa thế kỷ, sự giúp đỡ vô tư, nhiệt tình của bạn bè quốc tế đã giúp chúng ta xây dựng nhà trường. Trải qua 46 năm hình thành và phát triển, trường đã trở thành Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung, một trong những cơ sở uy tín trong cộng đồng đại học Việt Nam. Trường là nhịp cầu nối tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary, là biểu hiện sinh động cho sự đoàn kết hữu nghị đó.

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung Nhịp cầu nối tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary
Đại sứ Baloghdi Tibor- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam chúc mừng Nhà trường

Giáo dục đại học đang có những thay đổi to lớn, từ đào tạo những gì mình có thành đào tạo theo nhu cầu xã hội, từ đào tạo tinh hoa chuyển sang giáo dục đại chúng để nhiều người được tiếp cận cơ hội học tập, nhiều người có cơ hội mưu sinh lập nghiệp.

Mục tiêu thiên niên kỷ của UNESCO năm 2020, tầm nhìn 2030 chỉ ra nguyên nhân dẫn đến đói nghèo là không được tiếp cận giáo dục đại học. Chỉ có giáo dục và giáo dục bậc cao mới đưa chúng ta tiếp cận những thành tựu khoa học kỹ thuật và đưa đất nước phát triển. Từ việc đào tạo nặng về truyền thụ, chúng ta đã chuyển sang lấy người học làm trung tâm, khơi nguồn sáng tạo, gợi mở để các em chủ động học tập.

Tại lễ khai giảng, TS Nguyễn Thanh Sơn cũng dặn dò các thế hệ sinh viên nhà trường về 3 yếu tố cốt lõi là đọc, đam mê và khát vọng vươn lên. Thứ nhất là đọc, đọc tất cả những gì liên quan đến những thứ mình đang học, biến những thứ mình đang học thành những thứ của mình. Thứ hai là sự đam mê, mỗi em hãy kiểm tra lại mình xem đang đam mê cái gì thì theo đuổi bằng được. Thứ ba, phải có khát vọng, sinh viên đang ở tuổi đẹp nhất thì phải có khát vọng vươn lên; khát vọng chính là động lực đưa Việt Nam trở nên hùng cường.

Trong bối cảnh giáo dục tự chủ, thầy cô giáo chính là đối tượng trung tâm. TS Nguyễn Thanh Sơn mong muốn các thế hệ giảng viên của nhà trường không ngừng học tập, rèn luyện, đặc biệt là khả năng nghiên cứu để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong bối cảnh 4.0 và chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, không khí trang trọng và ngập tràn cảm xúc của buổi lễ còn có những lời phát biểu của đại diện giảng viên và sinh viên nhà trường với sự vinh dự, tự hào và gửi gắm tới các giảng viên, sinh viên hiện tại cùng lễ trao cờ truyền thống của sinh viên. Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới với niềm tự hào, niềm tin và mục tiêu đã đề ra sẽ là những động lực để tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường cùng quyết tâm phấn đấu cho những thành công mới, những dấu ấn mới để ngày càng nâng tầm, chất lượng và khẳng định uy tín của nhà trường...

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng, là trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế đạt trình độ quốc gia và khu vực. Nhà trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khởi nghiệp và nhân lực hội nhập có chất lượng và trình độ phù hợp với nhu cầu của xã hội, góp phần thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Mạnh Hà
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 5/12/2023: Hà Nội sáng sớm sương mù, có mưa vài nơi,  trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 5/12/2023: Hà Nội sáng sớm sương mù, có mưa vài nơi, trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 5/12/2023, Hà Nội trời rét và có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù
Đề xuất các giải pháp khả thi xử lý các Dự án BOT thua lỗ

Đề xuất các giải pháp khả thi xử lý các Dự án BOT thua lỗ

Bộ Giao thông Vận tải cam kết sẽ hoàn thiện đề xuất các giải pháp cụ thể, khả thi xử lý vướng mắc, bất cập đối với một số dự án BOT.
Hà Nội: Hàng loạt công ty dược, nha khoa bị tước giấy phép hoạt động

Hà Nội: Hàng loạt công ty dược, nha khoa bị tước giấy phép hoạt động

Ngày 4/12, Thanh tra Sở Y tế ban hành quyết định tước quyền sử dụng giấy phép đối với hàng loạt công ty dược, nha khoa.
Thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Việt Nam Pharusa

Thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Việt Nam Pharusa

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty cổ phần Việt Nam Pharusa.
Cảnh sát giao thông Nghệ An kịp thời ngăn chặn cháu bé bị lôi kéo xuất cảnh trái phép

Cảnh sát giao thông Nghệ An kịp thời ngăn chặn cháu bé bị lôi kéo xuất cảnh trái phép

Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn một cháu bé bị lôi kéo xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm rét hại

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm rét hại

Một bộ phận không khí lạnh tăng cường từ phương Bắc đang di chuyển xuống phía Nam, miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi có rét đậm, rét hại.
Có thể xuất trình căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh

Có thể xuất trình căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh

Theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP, kể từ ngày 3/12, người dân có thể xuất trình căn cước công dân thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế có ảnh khi đi khám chữa bệnh.
Lý do 4 tuyến cao tốc có thể tăng phí từ đầu năm 2024

Lý do 4 tuyến cao tốc có thể tăng phí từ đầu năm 2024

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa đề xuất điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý khai thác.
Cách tính "lương tháng 13" người lao động cần biết để tránh bị mất quyền lợi

Cách tính "lương tháng 13" người lao động cần biết để tránh bị mất quyền lợi

Người lao động luôn quan tâm tới thưởng Tết hay "lương tháng 13". Vậy, cách tính "lương tháng 13" thế nào và thu nhập này có phải đóng bảo hiểm xã hội không?
Sắp có cầu đi bộ 1.000 tỷ đồng qua sông Sài Gòn nối Thủ Thiêm với quận 1

Sắp có cầu đi bộ 1.000 tỷ đồng qua sông Sài Gòn nối Thủ Thiêm với quận 1

Sáng nay, ngày 4/12, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh và Công ty Nutifood đã ký thỏa thuận tài trợ về việc xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.
Đu đủ xanh - lợi ích không ngờ cho tóc và da

Đu đủ xanh - lợi ích không ngờ cho tóc và da

Đu đủ xanh chứa nhiều enzyme, vitamin và khoáng chất, nhưng thực tế nó mang lại lợi ích không ngờ cho da và tóc.
Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch và các ngày lễ trong năm 2024

Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch và các ngày lễ trong năm 2024

Trong năm 2024, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, Tết Nguyên đán 7 ngày liên tiếp và dịp Quốc khánh 2/9 nghỉ 4 ngày.
Hà Nam: Tân Hiệp Phát tiếp tục hỗ trợ học sinh vượt khó tới trường

Hà Nam: Tân Hiệp Phát tiếp tục hỗ trợ học sinh vượt khó tới trường

Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam thực hiện Chương trình Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường.
Trường hợp nào giáo viên không được nhận tiền thưởng Tết?

Trường hợp nào giáo viên không được nhận tiền thưởng Tết?

Thời điểm cuối năm, nhiều người bày tỏ sự quan tâm tới mức thưởng Tết dành cho giáo viên bao nhiêu và trường hợp nào không được nhận?
Xe Mercedes đâm vào nhà cổ ở Hà Nội: Nữ tài xế sinh năm 2003 có nồng độ cồn

Xe Mercedes đâm vào nhà cổ ở Hà Nội: Nữ tài xế sinh năm 2003 có nồng độ cồn

Nữ tài xế sinh năm 2003 điều khiển xe Mercedes đâm đổ nhà cổ ở phố Hàng Bạc (Hà Nội) được xác định có nồng độ cồn khi lái xe.
Đề xuất xe hợp đồng phải vào bến đón, trả khách

Đề xuất xe hợp đồng phải vào bến đón, trả khách

Cục Đường bộ đưa ra nhiều đề xuất nhằm chặn tình trạng xe hợp đồng trá hình ngang nhiên chạy khắp các ngõ ngách tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM...
Hà Tĩnh: Đốt than sưởi ấm, 3 người ngộ độc khí CO

Hà Tĩnh: Đốt than sưởi ấm, 3 người ngộ độc khí CO

3 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu với chẩn đoán bị ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm trong phòng kín.
Cách ăn trứng an toàn cho người mắc bệnh gout

Cách ăn trứng an toàn cho người mắc bệnh gout

Trứng cung cấp protein tốt cho bệnh nhân gout vì purine thấp, có thể ăn một quả trứng mỗi ngày để hấp thu nguồn protein an toàn.
“Thủ phủ” bán đồ trang trí Giáng sinh tại TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp đón khách

“Thủ phủ” bán đồ trang trí Giáng sinh tại TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp đón khách

Những ngày này, người dân tại TP. Hồ Chí Minh đổ xô về con phố Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) để tìm mua đồ trang trí cho dịp lễ Giáng sinh 2023.
Biểu hiện bệnh cúm A và cách phòng tránh

Biểu hiện bệnh cúm A và cách phòng tránh

Cúm A, một bệnh nhiễm trùng hô hấp phổ biến ở trẻ em, có những triệu chứng tương đồng với cảm thông thường như sốt, viêm họng, mệt mỏi và đau cơ.
Hà Tĩnh: Cháy lớn trong đêm, ki-ốt kinh doanh vàng mã bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: Cháy lớn trong đêm, ki-ốt kinh doanh vàng mã bị thiêu rụi

Một ki-ốt kinh doanh vàng mã và hoa quả tại thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã bốc cháy dữ dội trong đêm.
Nguồn thu từ xổ số sẽ ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, y tế

Nguồn thu từ xổ số sẽ ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, y tế

Theo dự thảo Thông tư quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách của Bộ Tài chính, nguồn thu từ xổ số được ưu tiên đầu tư lĩnh vực giáo dục và y tế.
Người dân TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam mua pháo hoa Z121 ở đâu?

Người dân TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam mua pháo hoa Z121 ở đâu?

Người dân TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam muốn mua pháo hoa Z121 sử dụng vào dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn có thế đến những địa chỉ sau.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ tàu cá và thuyền trưởng bị phạt gần 1,4 tỷ đồng

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ tàu cá và thuyền trưởng bị phạt gần 1,4 tỷ đồng

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định xử phạt chủ tàu và thuyền trưởng tàu cá BV-96768-TS số tiền 1 tỷ 366,5 triệu đồng.
Cách kiểm tra chất lượng không khí và bảo vệ gia đình khỏi ô nhiễm

Cách kiểm tra chất lượng không khí và bảo vệ gia đình khỏi ô nhiễm

Nên thường xuyên kiểm tra chất lượng không khí và bảo vệ gia đình khỏi ô nhiễm, khi ứng dụng IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động