Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 22:46

Triệu bữa cơm đến với người nghèo mùa Covid 19

16:11 | 13/04/2020
Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị thuộc PepsiCo Việt Nam triển khai chương trình “Triệu bữa cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.
trieu bua com den voi nguoi ngheo mua covid 19 Pepsico cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao “Triệu bữa cơm” mùa Covid 19

Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh ...

Để khởi động cho chương trình, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã ủng hộ số tiền 7 tỷ đồng, cùng một số sản phẩm của hãng có giá trị tương đương 1,8 tỷ đồng.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết thoả thuận ngày 10/4, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam cam kết tài trợ số tiền 4,86 tỷ đồng, và Sting – nhãn hàng nước tăng lực được sản xuất bởi Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ trang thiết bị y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

trieu bua com den voi nguoi ngheo mua covid 19
Với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, chương trình hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ

Bà Wei Wei Yao - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Khu vực châu Á và mảng nước giải khát tại Trung Quốc của Tập đoàn PepsiCo - chia sẻ: “Tại PepsiCo, chúng tôi muốn vận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực thực phẩm để góp sức vào những nỗ lực của chính phủ. Tôi hy vọng chương trình "Triệu bữa cơm"’ sẽ mang đến thêm nhiều điều tích cực nhờ sự chung tay từ cộng đồng và cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua các tác động của COVID-19.”

Chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ - trong đó ngày 13/4, thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên khởi động chương trình. Trong ngày đầu ra quân, chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày bao gồm gạo, thịt và rau xanh cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm chạy thận - Hà Nội với các gói thực phẩm hỗ trợ. Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Các điểm trao quà đồng loạt sẽ được thực hiện sớm trong tuần.

trieu bua com den voi nguoi ngheo mua covid 19
Phần quà bao gồm gạo, rau, thịt và một số đồ thiết yếu khác, sẽ được hỗ trợ 3 ngày 1 lần cho người dân xóm chạy thận Lê Thanh Nghị

Trao tặng quà trực tiếp cho người dân tại xóm chạy thận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Việc triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm” là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. Các thanh niên tình nguyện triển khai phân phát trực tiếp hoặc tại các điểm trao tặng ở cơ sở những túi thực phẩm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch Covid-19”. Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng đã đến thăm, tặng quà y bác sỹ tại Bệnh viên Thận Hà Nội.

Mọi sự chung tay, đóng góp với chương trình xin gửì về thông qua đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam). Tài khoản: 190.26637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Ủng hộ chương trình triệu bữa cơm”. Liên hệ: Chị Trần Ngọc Anh; email: tinhnguyenquocgia@gmail.com; ĐT: 097.848.2330/024.6263.1883.

Ngọc Hân