Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 15:55

Pepsico cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao “Triệu bữa cơm” mùa Covid 19

16:55 | 11/04/2020
Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 “Triệu bữa cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”. Lễ ký kết trực tuyến Thoả thuận hợp tác đã diễn ra ngày 10/4, tại trụ sở của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.    

Theo đó, chương trình sẽ được triển khai từ ngày 13/4/2020 tại 5 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Các bữa cơm sẽ được Đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ nhân viên hai công ty trao thông qua hình thức trao tặng thực phẩm hàng ngày, trực tiếp đến người dân có cuộc sống khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn; người già, người neo đơn, người vô gia cư; công nhân, người lao động tự do bị mất việc làm; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

pepsico cung hoi lien hiep thanh nien viet nam trao trieu bua com mua covid 19

Đại diện Pepsico và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khởi xướng chương trình “Triệu bữa cơm"

Ban tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ nhận được sự yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn dịch Covid-19 , góp phần chung tay “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Để khởi động cho Chương trình này, Tập đoàn PepsiCo toàn cầu thông qua hai công ty thành viên là Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam ủng hộ số tiền 07 tỷ đồng và một số sản phẩm như Pepsi, 7Up, Lay’s Snack Khoai tây trị giá 1.8 tỷ đồng cho Chương trình.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam tài trợ số tiền là 4.86 tỷ đồng, và Sting – nhãn hàng nước tăng lực được sản xuất bởi Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua máy thở, máy trợ thở, giường y tế, khẩu trang N95, bộ bảo hộ và các trang thiết bị y tế khác cho y bác sĩ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn PepsiCo nhận địhn: “Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới đã có khả năng ngăn chặn và kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 thành công cho đến thời điểm này. Sáng kiến “Triệu Bữa Cơm” là một ý tưởng tuyệt vời để có thể có được sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp & xã hội cho những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Sáng kiến này cũng phù hợp với chương trình 55 triệu bữa ăn đang được Tập đoàn PepsiCo triển khai trên quy mô toàn cầu. PepsiCo hy vọng chương trình có thể tiếp nối ngày càng mạnh hơn bởi cộng đồng để cùng nhau chung tay chiến thắng đại dịch”.

Ông Jahanzeb Khan, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cũng cho hay, hiện nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trong cuộc chiến quyết liệt chống lại đại dịch Covid-19. Trong vài tháng qua, Việt Nam đã sử dụng tất cả các nguồn lực để chống lại căn bệnh này và để đảm bảo an toàn cho người dân. “Tôi đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt trong cuộc chiến chống Covid-19 này. Chúng tôi rất vui mừng được cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện sáng kiến ​“Triệu Bữa Cơm”, mang bữa cơm, mang niềm tin cho người nghèo Việt Nam. Hy vọng rằng, Chương trình này sẽ được lan tỏa rộng hơn, nhiều công ty, cá nhân, tổ chức sẽ quyên góp để có thêm nhiều bữa cơm cho những người đang cần được giúp đỡ.” - ông Jahanzeb Khan chia sẻ.

Nguyễn Hường