Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 05:57

Đà Nẵng sẽ có “ATM gạo” phát miễn phí cho người lao động nghèo

17:27 | 11/04/2020
2 máy phát gạo tự động (ATM gạo) được Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đặt sản xuất, dự kiến đi vào hoạt động vào tuần tới sẽ cấp phát tự động hơn 60 tấn gạo miễn phí cho người lao động, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Ngày 11/4, thông tin với PV Báo Công Thương, ông Hà Đức Hùng – Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng cho biết, nhằm “chung sức” cùng chính quyền thành phố đảm bảo an sinh xã hội, chia sẻ những khó khăn về “miếng cơm, manh áo” với người nghèo, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong đại dịch Covid – 19, Hội Doanh nhân Trẻ thành phố đã huy động sự đóng góp của doanh nghiệp thành viên, đặt sản xuất 2 máy phát gạo tự động (ATM gạo) từ ông Hoàng Tuấn Anh (ông chủ “ATM gạo” ở TP. Hồ Chí Minh). “Theo kế hoạch ngày 20/4, “ATM gạo” ở Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động, tuy nhiên, để kịp thời giúp đỡ người nghèo, Hội đã đề nghị đơn vị cung ứng đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ đưa “ATM gạo” đi vào hoạt động ngay trong tuần”, ông Hà Đức Hùng nói.

da nang se co atm gao phat mien phi cho nguoi lao dong ngheo
Đà Nẵng sẽ có 2 "ATM gạo" phát gạo miễn phí cho người nghèo (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

2 “ATM gạo” dự kiến sẽ được đặt tại nhà văn hóa phường Bình Thuận, đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. “Dù Hải Châu là quận trung tâm của TP. Đà Nẵng, nhưng đây cũng là nơi tạm trú của rất nhiều người lao động nghèo như người bán vé số, bán hàng rong… những người “bị tổn thương” lớn do dịch Covid – 19 gây ra”, ông Hùng giải thích.

Trước mắt, các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng đã đóng góp được hơn 60 tấn gạo, đủ để 2 “ATM gạo” hoạt động liên tục trong 2 tháng, vào ban ngày mỗi ngày.

Để lan tỏa tích cực chương trình, Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng cũng đã gửi thư kêu gọi đến mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp, người dân cùng đóng góp “Hạt gạo tình thương” để hội có thể lắp đặt thêm nhiều “ATM gạo” ở các quận huyện khác trên địa bàn thành phố. “Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể đóng góp số lượng gạo tùy theo khả năng, tấm lòng của mình. Quan trọng là lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid – 19”, ông Hùng chia sẻ.

Vũ Lê