Triển lãm NEPCON Vietnam 2019: Thành công không chỉ bằng những con số

Lần thứ 12 Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàn linh kiện bề mặt SMT và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử (Triển lãm NEPCON Vietnam 2019) được tổ chức tại Việt Nam đã thành công rực rỡ, thể hiện không chỉ bằng những con số thống kê mà quan trọng hơn là bản thân các doanh nghiệp tham gia đã có được những lợi ích không chỉ đo, đếm bằng những con số.

Từ mục tiêu vì sự phát triển ngành công nghiệp điện tử Việt Nam…

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc, Công ty Reed Tradex Việt Nam - đơn vị tổ chức triển lãm NEPCON Vietnam 2019 - đánh giá, 2019 là năm đánh dấu những thay đổi mang tính đột phá cho ngành điện tử Việt Nam với xu hướng chuyển đổi hoạt động sản xuất linh kiện điện tử từ các thị trường quốc tế sang Việt Nam nhờ hiệu ứng tích cực từ những cải cách thể chế, những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư và hệ quả đến từ các Hiệp định thương mại tự do, điển hình là Hiệp định EVFTA, hứa hẹn mở ra nhiều cánh cửa mới cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, các doanh nghiệp điện tử, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong lĩnh vực này.

trien lam nepcon vietnam 2019 thanh cong khong chi bang nhung con so
NEPCON Vietnam 2019 đã thu hút hơn 200 thương hiệu hàng đầu thế giới đến từ 20 quốc gia, vũng lãnh thổ tham dự

“Trong bối cảnh đó, với cương vị là một trong những đơn vị kết nối kinh doanh hàng đầu khu vực thông qua các hội nghị, triển lãm quốc tế, Công ty Reed Tradex Việt Nam đã đồng hành cùng các Bộ, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp, đặc biệt là Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức Triển lãm NEPCON Vietnam 2019.

Trong khuôn khổ triển làm còn có Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2019 với chủ đề “Giới thiệu chương trình kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” - điểm nhấn là tạo cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ sự liên kết giữa các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành điện tử và các lĩnh vực có liên quan.

trien lam nepcon vietnam 2019 thanh cong khong chi bang nhung con so
Ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex Việt Nam - trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Công Thương

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Thúy Hương - Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) - đánh giá, quá trình toàn cầu hoá đã dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt trong sản xuất và cung ứng cho các doanh nghiệp điện tử và công nghiệp hỗ trợ ngay tại thị trường nội địa. Do đó, các doanh nghiệp cần được hỗ trợ đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng đầu ra cũng như tìm được nguồn cung ứng, và các mạng lưới hỗ trợ.

Và để có thể gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu thì các doanh nghiệp nên quan tâm đến việc thiết lập các liên kết, kết nối với doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp FDI, nguồn vốn đầu tư của ngành điện tử trong khu vực và trên thế giới là vô cùng cần thiết và quan trọng. Và “NEPCON là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp thực hiện mục tiêu này” – bà Hương khẳng định và cho rằng, khi các doanh nghiệp, nhất là DNNVV ngành điện tử Việt Nam và các ngành công nghiệp hỗ trợ khác có thể xây dựng được mạng lưới cung ứng và sản xuất được các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế thì việc tăng cường năng lực cạnh tranh và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó,việc tiếp cận thông tin và hỗ trợ từ các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy đầu tư từ doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng là một bước mà các doanh nghiệp nên cân nhắc nếu muốn tạo ra đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

… đến những con số ấn tượng

Nói về những kết quả sau 3 ngày (từ 11-13/9/2019) diễn ra Triển lãm NEPCON Vietnam 2019, ông Vũ Trọng Tài cho biết, triển lãm đã thu hút hơn 200 thương hiệu hàng đầu thế giới đến từ 20 quốc gia, vũng lãnh thổ, trong đó có các gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan…

“Tại triển lãm, ngoài các gian trưng bày, thông qua dịch vụ hỗ trợ “Kết nối doanh nghiệp”, “Cuộc thi hàn tay điện tử” và nhiều hoạt động bên lề khác, tổ chức, doanh nghiệp và khách tham quan được tiếp cận trực tiếp với các công nghệ điện tử tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, có cơ hội để tạo dựng những liên kết kinh doanh hiệu quả với mục đích hợp tác cùng phát triển” - ông Tài cho biết.

Đánh giá về hiệu quả đạt được sau khi tham gia triển lãm, ông Jeffrey LIEN - Tổng giám đốc Công ty TNHH Jiaxiang Electronic (Đài Loan) – chia sẻ, là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực điện tử và đây là lần đầu tiên đơn vị tham gia triển lãm, song qua hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ, đặc biệt là qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư, công ty đã có được những biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Việt Nam và quốc tế.

trien lam nepcon vietnam 2019 thanh cong khong chi bang nhung con so
Ông Jeffrey LIEN: Qua triển lãm chúng tôi đã có được những thông tin hữu ích về cơ chế, chính sách và môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam

“Đặc biệt, qua nhiều nguồn thông tin hữu ích từ ban tổ chức và các đối tác, chúng tôi đã có được những thông tin hữu ích về cơ chế, chính sách và môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam. Đây là cơ sở quan trọng để đơn vị xem xét, xây dựng kế hoạch mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới” - ông Jeffrey LIEN nói.

Cũng tham gia triển lãm NEPCON lần đầu tiên, bà LEE HYE RAN – Tổng giám đốc Công ty TNHH SST VINA - công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ đến từ Hàn Quốc - đánh giá, triển vọng mở rộng hoạt động kinh doanh và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam là rất lớn, đặc biệt là những cam kết của Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam là cơ sở quan trọng để đơn vị xây dựng kế hoạch thậm nhập thị trường đầy tiềm năng này.

Trong khi đó, ông Triệu Quang Hưng – Giám đốc Công ty CP Máy và thiết bị phụ tùng công nghiệp P.M.G – chia sẻ, đây là lần thứ 3 đơn vị tham gia triển lãm và qua mỗi lần tham dự, đơn vị lại có thêm những mối quan hệ hợp tác, những đơn hàng với cả đối tác trong và ngoài nước.

“Chưa thể tính toán cụ thể lợi ích thu được bằng những con số những tôi khẳng định, việc có thêm những đối tác, cơ hội tìm hiểu, cập nhật kỹ thuẩt, công nghệ tiên tiến và phương pháp quản lý hiện đại từ các đối tác mới được xem là vô giá” – ông Hưng khẳng định.

Được biết, Reed Tradex là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực Đông Nam Á, thành viên của Reed Exhibitions - công ty triển lãm hàng đầu thế giới, chuyên mang đến những sự kiện chuyên sâu, kết nối doanh nghiệp với các nhà cung cấp, đối tác kinh doanh chiến lược. Với quy mô toàn cầu hơn 500 sự kiện tại 30 quốc gia, phục vụ 43 lĩnh vực công nghiệp, riêng tại Thái Lan và Việt Nam, Reed Tradex sở hữu hơn 20 thương hiệu uy tín về triển lãm và hội nghị quốc tế.
Hoàng Châu - Hoa Quỳnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thúc đẩy xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương cho các hợp tác xã

Thúc đẩy xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương cho các hợp tác xã

Giới thiệu, hướng dẫn triển khai các hình thức xúc tiến thương mại đa kênh hiệu quả cho các đối tượng nhà mua-nhà bán, doanh nghiệp và hợp tác xã...
Cơ hội cho các hợp tác xã khu vực miền Nam mở rộng kênh phân phối hàng hóa

Cơ hội cho các hợp tác xã khu vực miền Nam mở rộng kênh phân phối hàng hóa

Từ ngày 23 - 28/11/2022, tại Công viên phần mềm Quang Trung, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Nam 2022.
Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền 2022

Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền 2022

Tối ngày 23/11, Hội chợ Đặc sản Vùng miền 2022 đã khai mạc tại quảng trường Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Từ ngày 1-3/12/2022, Hội chợ Vietnam Expo 2022 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

Từ ngày 1-3/12/2022, Hội chợ Vietnam Expo 2022 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 20 tại TP. Hồ Chí Minh quy tụ 550 gian hàng của hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Làm thế nào để nhà cung cấp kết nối với nhà phân phối và doanh nghiệp nhập khẩu?

Làm thế nào để nhà cung cấp kết nối với nhà phân phối và doanh nghiệp nhập khẩu?

Nhiều kiến nghị và giải pháp được đưa ra nhằm giải bài toán giúp các nhà cung cấp có thể kết nối với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2022 lần thứ ba

Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2022 lần thứ ba

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2022 lần thứ ba với quy mô hơn 1.000 gian hàng thuộc 270 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày đã khai mạc ngày 23/11.
Khai mạc triển lãm ngành nhựa - cao su tại TP. Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm ngành nhựa - cao su tại TP. Hồ Chí Minh

Hơn 270 đơn vị, sản xuất máy móc ngành nhựa, đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia Triển lãm quốc tế ngành nhựa - cao su Việt Nam 2022.
Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị & nguyên phụ liệu 2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị & nguyên phụ liệu 2022

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May- Thiết bị & Nguyên phụ liệu 2022 tổ chức từ ngày 23-25/11 tại Hà Nội.
Công tác thông tin thị trường rất quan trọng đối với các chủ thể OCOP

Công tác thông tin thị trường rất quan trọng đối với các chủ thể OCOP

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” hay còn gọi OCOP đang dần khẳng định được chỗ đứng trên bản đồ sản phẩm OCOP Việt Nam, từng bước lan tỏa thị trường quốc tế.
Đắk Nông: Kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại với các địa phương

Đắk Nông: Kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại với các địa phương

Tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại nhằm tăng cường liên kết, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa giữa các địa phương.
Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2022

Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2022

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ 23-27/11/2022 tại quảng trường Vincom Mega Mall Royal City - 72A Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hà Nội: Mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì

Hà Nội: Mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì

Sáng 19/11 Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh.
Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội tại thị xã Sơn Tây

Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội tại thị xã Sơn Tây

Tối 18/11, Sở Công Thương Hà Nội đã chính thức khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội tại sân vận động thị xã Sơn Tây.
Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Tối 17/11 diễn ra Lễ ký kết Hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 giữa Vụ thị trường châu Âu châu Mỹ, Vụ Thị trường trong nước và Tập đoàn Central Retail.
Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022: Cầu nối cho doanh nghiệp Việt tham gia mạng lưới phân phối Thái Lan

Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022: Cầu nối cho doanh nghiệp Việt tham gia mạng lưới phân phối Thái Lan

Chiều 17/11, tại Thái Lan, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022.
Hơn 300 sản phẩm tham gia Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh năm 2022

Hơn 300 sản phẩm tham gia Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh năm 2022

Hơn 300 sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh của Đồng Tháp tham gia Tuần hàng Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành.
Bộ Công Thương hỗ trợ kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan

Bộ Công Thương hỗ trợ kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan

Sáng 17/11, tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra Hội thảo kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Thái Lan (Business Matching).
Doanh nghiệp thực phẩm Việt trực tiếp tìm hiểu nhu cầu từ đối tác Mỹ, Nhật

Doanh nghiệp thực phẩm Việt trực tiếp tìm hiểu nhu cầu từ đối tác Mỹ, Nhật

Thông qua hội nghị “Kết nối giao thương quốc tế 2022”, nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt cho biết đã tiếp cận được khách hàng tiềm năng từ Nhật Bản, Mỹ...
Khai mạc Vietnam Foodexpo 2022: Thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm

Khai mạc Vietnam Foodexpo 2022: Thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp thực phẩm

Sáng ngày 16/11 Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.
Tăng cường liên kết, vận dụng thế mạnh từng địa phương vào công tác Xúc tiến thương mại

Tăng cường liên kết, vận dụng thế mạnh từng địa phương vào công tác Xúc tiến thương mại

Để nâng cao hiệu quả, thời gian tới hoạt động xúc tiến thương mại cần đẩy mạnh theo hướng liên kết, vận dụng thế mạnh của từng trung tâm, lợi thế từng vùng miền
Đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Argentina

Đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Argentina

Buổi giao lưu Thương mại Việt Nam - Argentina diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 15/11 nhằm đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.
Bình Thuận đẩy mạnh phối hỗ trợ thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu qua tỉnh Lạng Sơn

Bình Thuận đẩy mạnh phối hỗ trợ thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu qua tỉnh Lạng Sơn

Ngành Công Thương tỉnh Bình Thuận tiếp tục triển khai các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Lễ Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale 2022

Lễ Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale 2022

Ngày 15/11, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale 2022.
Kết nối giao thương cho 50 doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và nước ngoài

Kết nối giao thương cho 50 doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và nước ngoài

50 doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm sẽ tham dự hội nghị “Kết nối giao thương quốc tế 2022”, diễn ra trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo do Bộ Công Thương tổ chức
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động