Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 08:21

Trào lưu chơi du thuyền được dự báo sẽ trở thành phong cách chơi của người Việt

10:50 | 30/11/2019
Theo dự báo, trào lưu chơi du thuyền sẽ trở thành phong cách chơi của người Việt, đặc biệt là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh. Điều này đã thúc đẩy thị trường kinh doanh du thuyền “nóng lên” với nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

Bà Phạm Thị Báu - Giám đốc Công ty CP VietYacht Sài Gòn - Đơn vị đại lý ủy quyền phân phối độc quyền dòng du thuyền hạng sang Prestige tại Việt Nam đã nhận định như vậy về thị trường kinh doanh du thuyền tại Việt Nam hiện nay.

trao luu choi du thuyen duoc du bao se tro thanh phong cach choi cua nguoi viet
Chiếc du thuyền hạng sang Prestige 520 vừa được VietYacht Sài Gòn bàn giao cho khách hàng.

Theo bà Báu, thú chơi du thuyền ở Việt Nam đã được du nhập cách đây hơn chục năm nay nhưng phải đến bây giờ thị trường mới bắt đầu nóng lên. Tuy nhiên trong số khoảng chục công ty kinh doanh du thuyền thì chỉ có 2 công ty là phân phối được du thuyền mới, chính hãng về Việt Nam, còn lại là kinh doanh du thuyền cũ, giá rẻ.

Giới kinh doanh, cho thuê du thuyền cho biết, hiện nay nhu cầu của thị trường phần lớn vẫn là các loại mini có giá từ 800 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/chiếc, chủ yếu được bán cho các cá nhân còn các doanh nghiệp chỉ chiếm khoảng 10% và họ mua để sử dụng đi công tác.

trao luu choi du thuyen duoc du bao se tro thanh phong cach choi cua nguoi viet
Cận cảnh bên trong du thuyền Prestige 520

Một điểm đặc biệt là tại Việt Nam, thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với các mặt hàng xa xỉ có thể được miễn trừ khi một công ty có kế hoạch sử dụng nghề thủ công để giải trí cho khách du lịch hoặc cho thuê. Vì thế mà hình thức kinh doanh du thuyền cũng phổ biến hơn do được có công ty đứng ra mua để kinh doanh, kiếm lời.

“Mặc dù mới thành lập khoảng 2 năm nay nhưng VietYacht Sài Gòn đã phân phối được 20 chiếc du thuyền với giá từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Hiện chúng tôi đã đàm phán phân phối tiếp được 1 chiếc du thuyền hạng sang Prestige 520 với giá 36 tỷ đồng. Dự kiến trong vòng 4 tháng tới, chiếc du thuyền dòng này sẽ tiếp tục được chúng tôi phân phối cho khách hàng”, bà Báu chia sẻ.

Liên quan đến chiếc du thuyền Prestige 520, bà Báu cho biết đây là dòng chạy động cơ 52 feet, cung cấp nhiều không gian để thư giãn thoải mái như: Khu vực lái nóc lớn nhất; thiết kế 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ master. Thời điểm hiện tại chiếc du thuyền này được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất ở Việt Nam.

Đánh giá về triển vọng của thị trường du thuyền trong thời gian tới, giới kinh doanh cho biết trào lưu chơi du thuyền sẽ trở thành phong cách chơi của người Việt, đặc biệt là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy thị trường kinh doanh, phân phối hoặc cho thuê du thuyền phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Mai Ca