Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 02:24

Trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

07:48 | 30/06/2019
Chiều ngày 29/6, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “BĐKH và hành động của chúng ta”.    
trao giai cuoc thi anh bien doi khi hau va hanh dong cua chung ta
Lãnh đạo Cục Biến đổi khí hậu trao giải Nhì cho 5 tác giả

Lựa chọn trong gần 1.000 tác phẩm ảnh tham dự, Ban tổ chức đã chọn ra 30 tác phẩm để trao giải; trong đó có 5 tác phẩm đạt giải nhì, 10 tác phẩm đạt giải ba và 15 tác phẩm đạt giải khuyến khích. Không có tác phẩm đạt giải nhất, do không đạt được tiêu chí đặt ra của Cục BĐKH.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục BĐKH cho biết, đây là lần đầu tiên, Cục BĐKH chủ trì tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề "BĐKH và hành động của chúng ta" - một chủ đề rất gần gũi với mọi người dân và cộng đồng. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và công tác ứng phó với BĐKH của toàn xã hội; thể hiện được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sau lễ tổng kết và trao giải hôm nay, Cục BĐKH sẽ báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét phát triển, mở rộng quy mô cuộc thi, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ứng phó với BĐKH trong thời gian tới. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với BĐKH.

Thanh Tâm