Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 00:02

Bảo vệ động vật hoang dã bằng màu sắc của sơn

08:00 | 29/06/2019
Dự án “Chuyến xe nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” đã hoàn thành, kết thúc hành trình đi qua 8 tỉnh trên khắp Việt Nam để truyền tải thông điệp về bảo vệ động vật hoang dã thông qua các bức bích họa đường phố.

Thông điệp ý nghĩa này được thể hiện một cách sinh động qua màu sắc của các sản phẩm sơn được tài trợ bởi AkzoNobel Việt Nam.

bao ve dong vat hoang da bang mau sac cua son
“Chuyến xe nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” đã đi qua 8 tỉnh thành

Mỗi năm, có khoảng 1.000 con tê giác bị giết để lấy sừng; 33.000 con voi bị giết để lấy ngà và 100.000 con tê tê bị giết để lấy vảy và thịt. Với mong muốn nâng cao nhận thức về tính nguy cấp của tình trạng này và tầm quan trọng của việc bảo vệ các loài động vật hoang dã, “Chuyến xe nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” đã khởi hành. Trong dự án này, AkzoNobel Việt Nam tài trợ toàn bộ sơn dùng để vẽ các bức tranh theo khuôn khổ của AkzoNobel Cares, loại sơn được dùng là sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield.

Sau một tháng, chuyến xe đã đến đích dự kiến, mang thông điệp bảo vệ động vật hoang dã đi dọc đất nước từ cực Nam đến cực Bắc. Bằng màu sắc của sơn AkzoNobel, những bức tranh này khiến thông điệp trở nên dễ tiếp nhận hơn, giúp cộng đồng có được nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề và thúc đẩy họ hành động để bảo vệ động vật hoang dã khỏi tuyệt chủng.

Chuyến xe với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, như: Bùi Ngọc Trang (nghệ danh Trang Suby), Nguyễn Hoàng Hiệp, An Chea, Lukas Harrer, Lee Kyui Young và Jack Clayton. Theo chia sẻ của nghệ sỹ Trang Suby, “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã’ là một sự kết hợp độc đáo giữa việc truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và loại hình nghệ thuật đường phố để cho việc truyền thông không đơn điệu cứng nhắc, dễ cảm nhận hơn. Tham gia chuyến xe lần này, tôi cũng muốn cho công chúng thấy rằng, những nghệ sỹ đường phố như chúng tôi rất quan tâm đến những công tác cộng đồng”.

“Chúng tôi tin màu sắc biết nói. Đó là lí do chúng tôi luôn ủng hộ việc dùng màu sắc để thể hiện thông điệp về phát triển bền vững, vốn là mục tiêu trong mọi hoạt động của chúng tôi. Đây là dự án thử dùng sơn màu để nâng cao nhận thức về vấn đề bền vững thứ ba mà AkzoNobel tài trợ trong năm nay. Đồng hành cùng những dự án như vậy, chúng tôi cam kết sẽ góp hết sức để cùng cộng đồng bảo vệ môi trường tự nhiên cho các thế hệ tương lai của chúng ta” - Bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam, nói.

Thanh Tâm