Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 12:55

TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng 848 suất học bổng Lương Định Của cho các em học sinh nghèo

16:12 | 30/08/2020
Sáng ngày 30/8, tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng gần 850 suất học bổng Lương Định Của cho các em học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố (TP).

Nhằm ghi nhận tinh thần nỗ lực cố gắng vượt khó học tập và góp phần động viên các em trước ngày khai giảng năm học 2020 – 2021, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trao tặng 848 suất học bổng cho học sinh là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo (đợt 1) của 10 quận, huyện như: Huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, quận 9, 12, Bình Tân, từ nguồn kinh phí “Tết nghĩa tình” năm 2020 với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, trị giá mỗi suất học bổng là 2 triệu đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng 848 suất học bổng Lương Định Của cho các em học sinh nghèo
Các doanh nghiệp trao học bổng Lương Định Của cho đại diện các quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh - ghi nhận và chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp như Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền… đã đồng hành thường xuyên cùng chương trình trong nhiều năm qua, đó không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cùng chung tay chăm lo Tết đến với mọi người, mọi nhà và hỗ trợ hàng ngàn gia đình hội viên nông dân có điều kiện tham gia sản xuất tăng thu nhập ổn định cuộc sống, mà còn chính là sự đầu tư cho sự phát triển nguồn nhân lực của TP.

Tại buổi trao học bổng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã trao 200 triệu đồng học bổng Lương Định Của cho con em gia đình nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP năm 2020.

TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng 848 suất học bổng Lương Định Của cho các em học sinh nghèo
Ông Bùi Hải Thành – Trưởng Ban truyền thông EVNHCMC trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo

Ông Bùi Hải Thành – Trưởng Ban truyền thông EVNHCMC - cho biết, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh và đời sống của người dân, tổng công ty luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với tinh thần chủ động và ý thức cộng đồng cao nhất. Đặc biệt, với tinh thần tương thân tương ái, trong thời gian qua EVNHCMC đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội do các tổ chức trên địa bàn TP và các địa phương khác phát động với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi vất vả của người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Đồng hành cùng Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh qua nhiều năm, EVNHCMC mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình xây dựng xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc, giúp đỡ những trường hợp bất hạnh, rủi ro, nghèo khó. Với số tiền này, EVNHCMC mong muốn chia sẻ gánh nặng chi phí học tập cho gia đình các em, đồng thời học bổng này cũng là động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập” - ông Bùi Hải Thành nhấn mạnh.

Minh Khuê