Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/01/2021 07:36

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên giải tỏa nút ùn tắc gần ¼ thế kỷ

17:09 | 28/08/2020
Cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) đã được thông xe sáng ngày 28/8/2020 sau gần 1 năm xây dựng, chính thức giải tỏa một trong những nút giao thông ùn tắc lâu đời nhất trên địa bàn Thủ đô.

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên sau hơn 10 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của dự án, bảo đảm chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng và về đích đúng theo chỉ đạo của lãnh đạo TP. Hà Nội.

Công trình thi công trong điều kiện mặt bằng thi công chật hẹp, vừa thi công vừa phải bảo đảm an toàn giao thông nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các sở, ban, ngành của thành phố, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy, quá trình thi công công trình bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông.

1925-img20200828072013-copy
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo TP. Hà Nội gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII

Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên được triển khai nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc trong khu vực; từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận Cầu Giấy và TP. Hà Nội.

Đây cũng là một trong những công trình cầu vượt có quy mô lớn nhất Thủ đô với chiều dài cầu 278m, chiều rộng 16m, gồm 5 nhịp, 4 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 560 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên được đưa vào khai thác có ý nghĩa quan trọng, giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc giao thông tại nút thắt cổ chai đã tồn tại hơn 23 năm nay trên đường Nguyễn Văn Huyên và cũng là nút giao thông phức tạp có lưu lượng tham gia giao thông lớn trên tuyến đường vành đai 2,5 hiện nay.

1937-img20200828072409-copy
Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên thông xe sẽ giải tỏa một nút "cổ chai" ở cửa ngõ Hà Nội

Cầu vượt hoàn thành sẽ kết nối 3 quận nội thành Hà Nội gồm Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy và Tây Hồ, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực. Theo phương án phân luồng, cầu vượt này sẽ cấm xe thô sơ và người đi bộ, xe ô tô tải, các loại xe máy kéo, xe máy thi công chuyên dùng và các loại phương tiện có chiều cao quá 3,5m đi trên cầu. Các phương tiện này sẽ lưu thông qua khu vực nút giao dưới cầu theo hướng dẫn.

Nhân dip này, công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên đã được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII.

Quang Lộc