Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/04/2021 23:38

TP. Hồ Chí Minh: Một trường trung cấp cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

16:23 | 17/02/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường Trung cấp Khôi Việt quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 3/2020 vì lý do phòng dịch.

Chiều 17/2, trao đổi với Công Thương điện tử, ông Trần Thành Đức - Hiệu trưởng trường Trung cấp Khôi Việt – cho biết: Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ban giám hiệu trường đã thông báo cho toàn thể học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết ngày 31/3, và bắt đầu đi học lại từ ngày 1/4.

"Với việc, UBND Thành phố và Sở Giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 2 và đề xuất cho nghỉ hết tháng 3 nên nhà trường chủ động cho các em nghỉ luôn. Việc nghỉ dài ngày cũng không ảnh hưởng nhiều lịch học hay kế hoạch của trường. Trong thời gian nghỉ, các thầy cô ở trường sẽ tổ chức thành lập các group, nhóm qua các mạng xã hôi như facebook, zalo…để hướng dẫn hỗ trợ sinh viên học tập và thực hành.", ông Trần Thành Đức chia sẻ.

tpho chi minh truong trung cap duy nhat cho hoc sinh nghi hoc het thang 3 phong dich covid 19
Sinh viên trường Trung cấp Khôi Việt được nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19

Theo ông Đức, đa số học sinh của trường học các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng..., thường xuyên đi thực tế ở khách sạn, nhà hàng, phải tiếp xúc nơi đông người. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh trong thời điểm dịch bệnh, trường chủ động cho các em nghỉ.

Nhà trường đề nghị học sinh chủ động thực hiện phòng chống dịch và thường xuyên theo dõi thông báo của trường (nếu có) về việc điều chỉnh thời gian học tập.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và hiệu trưởng các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, đề nghị cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ đến hết tháng 2.

Hoàng Tỷ