Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/05/2021 19:54

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp sinh viên đào tạo nghề cấp độ quốc tế

16:39 | 13/01/2020
Sau 3 năm đào tạo đã có 46 sinh viên (SV) được xét tốt nghiệp, cấp bằng Cao đẳng cấp độ quốc tế của Australia và được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp. Đây là kết quả của chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh với Học viện Chisholm (Australia) đào tạo thí điểm và chuyển giao trình độ cao đẳng nghề cấp độ quốc tế.

Thông tin được TS. Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh - cho biết, trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, cấp độ quốc tế (Australia) với 3 nghề đào tạo thí điểm cấp độ quốc đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra ngày 13/1.

tp ho chi minh doanh nghiep tuyen dung truc tiep sinh vien dao tao nghe cap do quoc te
TS. Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, cấp độ quốc tế (Australia)

Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh đào tạo chương trình cấp độ cao đẳng quốc tế được Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) giao phối hợp với Học viện Chisholm đào tạo thí điểm và chuyển giao trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế với 3 nghề.

Theo đó, Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo được 48 sinh viên, với 3 nghề đào tạo: Nghề công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), điện tử công nghiệp, kỹ thuật lắp điện và điều kiển trong công nghiệp. Kết quả sau 3 năm đào tạo đã có 46 sinh viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp và được cấp bằng Cao đẳng cấp độ quốc tế của Australia và bằng Cao đẳng nghề ở 3 nghề đào tạo.

tp ho chi minh doanh nghiep tuyen dung truc tiep sinh vien dao tao nghe cap do quoc te

TS. Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh và bà Jennie Dehn - Giám đốc các Dự án quốc tế – Học viện Chisholm, trao bằng Cao đẳng cấp độ quốc tế cho các tân cử nhân

Phát biểu tại buổi lễ, bà Jennie Dehn - Giám đốc các Dự án Quốc tế - Học viện Chisholm, đánh giá cáo sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh SV Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh thời gian qua. Hầu hết SV đều đạt từ loại khá trở lên, các môn thực hành đều đạt kết quả tốt. Khả năng và mức độ sử dụng tiếng Anh của SV khá tốt…

Trong khi đó, ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chi Minh), cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả đào tạo thí điểm trình độ Cao đẳng, cấp độ quốc tế ở 3 nghề đào với tổng số 46 sinh viên tốt nghiệp và được các DN tuyển dụng và đánh giá cao.

"Trong thời gian tới Nhà trường tục phát huy những kết quả đã đạt được và phối hợp với Học viện Chisholm để tuyển sinh đào tạo nhiều khóa hơn nữa, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói nói riêng" - ông Đặng Minh Sự mong muốn.

Minh Khuê