TP. Hồ Chí Minh: Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ |
Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ khách tại chỗ tới 21 giờ và không bán, không phục vụ đồ uống có cồn (trừ quận 7 và TP. Thủ Đức), từ ngày 28/10 và phải đảm bảo một số điều kiện.
Từ ngày 28/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ đến 21 giờ hàng ngày |
Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (ban hành kèm theo Quyết định số 3677 ngày 27/10 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.
Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp (trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch), UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ hàng ngày, công suất không quá 50% và không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, UBND TP. Hồ Chí Minh giao UBND quận7 và UBND TP. Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thế địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uổng có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm đến hết ngày 15/11/2021.
Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND quận 7 và TP. Thủ Đức tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, Đồng thời báo cáo, đề xuất UBND TP. Hồ Chí Minh làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.
Công văn nêu rõ, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó, UBND TP. Hồ Chí Minh giao Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị cung ứng đảm bảo nguồn hàng hóa, nguyên liệu cho thị trường. Đồng thời phối hợp các Sở ban ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, UBND TP. Thủ Đức và UBND các quận huyện phối hợp các Sở ngành chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động khi chưa đáp ứng các yêu cầu về tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; không chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường...