Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 02:15

TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện dã chiến phòng dịch nCoV chính thức đi vào hoạt động

18:48 | 10/02/2020
Sau 5 ngày khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện giữa Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế, ngày 10/2, bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch nCoV của TP. Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động.

Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường bệnh, đặt tại Trường Quân sự TP. Hồ Chí Minh, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, được đưa vào hoạt động sớm hơn một ngày so với kế hoạch, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch nCoV của thành phố.

tp ho chi minh benh vien da chien phong dich ncov chinh thuc di vao hoat dong

Ê kíp bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi đảm trách hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến trong những ngày đầu tiên

Bệnh viện dã chiến được giao tiếp nhận, cách ly, điều trị và theo dõi người bệnh nCoV do các khu cách ly tập trung của các quận, huyện chuyển đến (có triệu chứng cần được điều trị và theo dõi).

tp ho chi minh benh vien da chien phong dich ncov chinh thuc di vao hoat dong

6 khu nhà thuộc trường huấn luyện quân sự của Bộ Tư lệnh thành phố được chuyển thành bệnh viện dã chiến

Giai đoạn đầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Sở giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chính về bộ khung quản lý và vận hành các quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

tp ho chi minh benh vien da chien phong dich ncov chinh thuc di vao hoat dong

Phòng Cấp cứu của Bệnh viện dã chiến có đủ trang thiết bị hồi sức bệnh nặng (máy thở, monitor…)

Hiện nay, ngoài 1 bác sĩ phụ trách chung (là thành viên của Ban Giám đốc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới), mỗi ngày sẽ có 6 bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi chăm sóc người bệnh. Bên cạnh đó, có 6 cán bộ chiến sĩ do Bộ Tư lệnh thành phố điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến. Trong thời gian tiếp theo, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ luân phiên điều bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện định kỳ đến công tác tại bệnh viện dã chiến.

tp ho chi minh benh vien da chien phong dich ncov chinh thuc di vao hoat dong

Diễn tập tình huống, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện huyện Củ Chi tiếp tiếp nhận bệnh nhân từ khu vực cách ly theo dõi của huyện Củ Chi chuyển đến bệnh viện dã chiến

Được biết, đến thời điểm hiện nay, TP.Hồ Chí Minh đã có 47 bệnh viện có phòng khám sàng lọc và khu cách ly để thu dung, điều trị bệnh nhân nCoV. Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục vận động các bệnh viện tư nhân sắp xếp, bố trí khu vực cách ly theo quy định Bộ Y tế và đăng ký khám sàng lọc, tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân.

Minh Khuê