Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 19:48

TP. Hạ Long dọn sạch rác thải trên bãi biển trước dịp nghỉ lễ

22:22 | 26/04/2021
Hơn 3 tấn rác thải gồm các loại túi nilon, chai nhựa và cành cây dọc bờ biển thuộc khu vực bãi tắm Bãi Cháy (thuộc phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã được thu gom.

Thời gian gần đây, thời tiết mưa nhiều, thuỷ triều lên đã cuốn lượng lớn rác thải từ ngoài biển vào bờ. Bên cạnh đó, cũng có không ít rác thải do người dân và du khách ý thức kém đã xả bừa bãi ra biển dẫn đến tình trạng mất vệ sinh môi trường trên bãi biển.

Người dân và đoàn viên thanh nhiên cùng nhau dọn rác thủy sinh trên bãi biển Bãi Cháy
Đông đảo người dân tham gia dọn rác thủy sinh trên bãi biển Bãi Cháy

Để nhanh chóng trả lại bãi biển sạch đẹp trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong hai ngày 25 và 26/4, hơn 300 Đoàn viên Thanh niên, Hội Phụ nữ và cán bộ, công chức phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã tình nguyện ra dọn vệ sinh môi trường 3 km bãi biển khu vực bãi tắm Bãi Cháy. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ và người dân đi qua cũng hưởng ứng nhiệt tình hoạt động ý nghĩa này.

Theo lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy: Hoạt động này được duy trì thường xuyên, trở thành hành động, việc làm tự giác của mỗi cá nhân, tập thể, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân cũng như du khách.

Rác thải nếu không được thu gom,xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường
Rác thải nếu không được thu gom,xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường

Đồng thời, vận động, tuyên truyền ý thức người dân không thải rác thải nhựa ra biển, giúp các bạn trẻ chung tay xây dựng vùng biển quê hương sạch hơn, cũng như lan tỏa lối sống có trách nhiệm với môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Theo thống kê, hàng ngày vịnh Hạ Long phải “gánh” khoảng 7 tấn rác thải chủ yếu là nhựa và túi nilon... Với lượng rác thải lớn như vậy nếu không được thu gom, xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như gây tác động xấu đến sức khỏe cộng đồng, dân cư đang sinh sống và hệ sinh thái.

Tiến Dũng