Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 10:36

Tổng Giám đốc Nhôm Lâm Đồng vinh dự nhận danh hiệu “Cúp Thánh Gióng”

13:46 | 14/10/2019
Sáng 13/10, ông Vũ Minh Thành - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng vinh dự là 1 trong 100 doanh nhân trên toàn quốc được nhận Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 - Cúp Thánh Gióng” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Kết quả đó là thành tích và cũng là niềm vinh dự chung của Tập thể Ban Lãnh đạo và CBNCV trong toàn Công ty Nhôm Lâm Đồng.    
tong giam doc nhom lam dong vinh du nhan danh hieu cup thanh giong
Giải thưởng cao quý là động lực tiếp sức cho Tổng Giám đốc Vũ Minh Thành và CBCNV Công ty Nhôm Lâm Đồng tiếp tục phấn đấu vươn cao hơn nữa

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh các lãnh đạo doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quá trình phát triển doanh nghiệp; tích cực tham gia vào công tác xã hội; đóng góp cho nền kinh tế của đất nước và nâng cao đời sống người lao động trong suốt 3 năm, từ năm 2016-2018.

Kết quả trên là minh chứng bởi sau hơn 6 năm tiếp quản và vận hành thương mại tổ hợp nhà máy sản xuất alumina với dây chuyền công nghệ mới, phức tạp. Đến nay, Công ty Nhôm Lâm Đồng đã làm chủ được công nghệ sản xuất, khẳng định được vai trò tiên phong và dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất alumin của cả nước. Tập thể lãnh đạo Công ty đã có nhiều giải pháp duy trì vận hành an toàn lao động và an toàn môi trường, ổn định, vượt công suất thiết kế nhà máy. Tính trong năm 2018, Công ty đã sản xuất 675.700 tấn alumin quy đổi, đạt 104% công suất thiết kế tối đa.

Bên cạnh đó, đối với tất cả các chỉ tiêu tiêu hao kỹ thuật, công nghệ chính đều đạt và vượt so với thiết kế; tổ chức khai thác quặng bauxite hết sức bài bản, gọn gàng, khai thác đến đâu đều đã san gạt hoàn thổ, trồng cây hoàn nguyên xanh tốt để trả lại mặt bằng, trả lại màu xanh cho vùng khai thác. Kết quả sản phẩm alumina đều đạt tiêu chuẩn thiết kế, đồng thời đã khẳng định thương hiệu, uy tín và sức cạnh tranh trên thị trường alumina thế giới. Việc khai thác, phát triển công nghiệp bauxite - alumina ở Tây nguyên đã mang lại hiệu quả thiết thực trên mọi mặt. Dự án đã có lãi sớm hơn 1 năm so với kế hoạch và từ năm 2018, 2019 đạt mức lợi nhuận tốt. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã trích khấu hao, hoàn vốn đầu tư được gần 5.000 tỷ đồng, khả năng thu hồi vốn theo tính toán ban đầu của dự án là rất khả thi và tin cậy.

tong giam doc nhom lam dong vinh du nhan danh hieu cup thanh giong
Quang cảnh nhà máy

Không chỉ dừng lại ở các thành tích vượt trội trong SXKD, kể từ khi triển khai dự án, đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo ra một diện mạo mới ngày càng phát triển, ấm no, hiện đại cho vùng dự án như: Tài trợ, ủng hộ cho các chương trình làm đường, xây dựng trường học, kiến thiết cơ sở hạ tầng, đồng hành với địa phương trong các hoạt động nhân đạo từ thiện... Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 3.000 tỷ đồng, trên 30% giá trị sản xuất công nghiệp và gần 40% kim ngạch xuất khẩu của toàn tỉnh Lâm Đồng. Giá trị sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn tỉnh khoảng gần 300 tỷ đồng/năm.

Những bước tiến trong SXKD cùng những hoạt động thiết thực cho xã hội của Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng đã được địa phương, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều Bằng khen và các danh hiệu thi đua cao quý như: Cờ thi đua của Bộ Công Thương các năm: 2016, 2017, 2018. Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018…

Ông Vũ Minh Thành - Tổng Giám đốc Công ty được nhận danh hiệu cao quý “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 - Cúp Thánh Gióng”. Đây thật sự là niềm tự hào, niềm vinh dự và cũng là thành tích chung của Tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV trong toàn Công ty Nhôm Lâm Đồng.

Kim Tuyến