Thứ hai 21/04/2025 20:49

Tổng Bí thư gặp mặt tri ân cán bộ lão thành cách mạng, gia đình có công miền Nam

Sáng 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách ở miền Nam.

Chủ trì buổi gặp mặt còn có Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ban, bộ, ngành trung ương, địa phương, TP.HCM và các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhân chứng lịch sử; tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu miền Nam (22 tỉnh, thành phía Nam, từ Bình Thuận trở vào).

Đây là một trong những hoạt động của Tổng Bí thư Tô Lâm trong chuỗi các hoạt động tổ chức tại TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Điều này khẳng định sự tiếp nối quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cho những người có công sức đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi các cán bộ, lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách - Ảnh: TIẾN LONG

Trên thực tế, dù ở thời kỳ nào, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định chăm lo, tri ân các lão thành cách mạng, người có công và gia đình chính sách là đạo lý, là bổn phận thiêng liêng, đồng thời là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện sâu sắc truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Trong suốt chiều dài lịch sử, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh thầm lặng của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công… chính là nền móng vững chắc cho hòa bình, phát triển hôm nay.

Thấm nhuần tinh thần đó, Đảng ta không ngừng bổ sung, hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách. Những nghĩa cử ấy không chỉ là trách nhiệm, mà còn là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn, góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy lòng yêu nước và truyền thống cách mạng trong toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt của Tổng Bí thư Tô Lâm - Ảnh: TIẾN LONG

Cũng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, ngày 15/4 vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cũng gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu khu vực miền Bắc. Trước đó, ngày 28/3 tại Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Được biết, vào tối 20/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước đã tham dự Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra tại Hội trường Thống Nhất TP HCM (Dinh Độc Lập) với chủ đề "Đất nước trọn niềm vui".

Nguyên Vũ
Bài viết cùng chủ đề: Ngày Giải Phóng Miền Nam

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh P4G

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 11

Mốc son mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Đoàn Bộ Công Thương viếng phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Lập đoàn đàm phán với Hoa Kỳ do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm trưởng đoàn

Khai thác EVFTA, nâng thương mại Việt Nam - Tây Ban Nha lên 8 tỷ USD

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đến 2030, 100% người có công có mức sống trung bình khá trở lên

6 đột phá mới trong quan hệ Việt Nam - Tây Ban Nha

Thủ tướng: FTA Index tạo động lực thi đua thực thi FTA

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách thuế

Việt Nam sẽ tổ chức Quốc tang đồng chí Khamtay Siphandone

Việt Nam - Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, năng lượng

Tổng Bí thư đề nghị Liên bang Nga tăng cường hợp tác công nghệ, năng lượng, điện hạt nhân với Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm nói gì về vai trò, trách nhiệm của cán bộ xã khi bỏ cấp huyện?

Hội nghị Quân ủy Trung ương xem xét Đề án quân sự địa phương 'tinh, gọn, mạnh'

Việt Nam - Bỉ nhất trí mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Công viên phần mềm Đà Nẵng

Tổng Bí thư: Đà Nẵng đã tạo kỳ tích sông Hàn với mô hình "5 cao"

Hội kiến Việt Nam - Brazil: Cơ hội tốt cho thịt bò, cá tra và tôm!

Chủ tịch Quốc hội sẽ thăm chính thức Uzbekistan, Armenia và dự IPU-150