Tôn Phương Nam: Bí quyết xây dựng thương hiệu, hướng tới tăng trưởng xanh

Tôn Phương Nam đã đi sâu vào tiềm thức người tiêu dùng trong và ngoài nước nhờ không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm vượt trội.
Đầu tư cho công nghệ: Tôn Phương Nam đón đầu thị trường Tôn Phương Nam: Phần thưởng cho 25 năm không ngừng nỗ lực

Kiên định mục tiêu phát triển xanh

Công nghiệp thép Việt Nam trong thời gian qua đã từng bước phát triển cùng với sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và có nhiều đóng góp lớn vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như sự tăng trưởng kinh tế của các địa phương. Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, Ngành thép gặp nhiều khó khăn do sức ép cạnh tranh nhưng với sự nỗ lực không ngừng để có bước phát triển và trở thành nhà sản xuất thép thô thứ 13 thế giới, đứng đầu ASEAN về sản xuất và tiêu thụ thép thành phẩm.

Ngành thép Việt Nam đang từng bước nỗ lực chuyển đổi, tối ưu hóa công nghệ, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, tận dụng nhiệt thừa trong quá trình sản xuất để phát điện... Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Ngành thép vẫn là một ngành có phát thải khí nhà kính lớn và tác động tới môi trường. Theo tính toán của chuyên gia, ngành Thép chịu trách nhiệm cho 7% tổng lượng phát thải quốc gia và khoảng 46% các quá trình công nghiệp.

Tôn Phương Nam: Bí quyết xây dựng thương hiệu, hướng tới tăng trưởng xanh
Lãnh đạo Tôn Phương Nam tiếp khách tham quan gian hàng của công ty tại Triển lãm Công nghệ Thép Việt Nam - Hướng tới Chiến lược Tăng trưởng xanh

Với chiến lược chuyển đổi từ “thép xám” sang “thép xanh” là xu thế không thể dừng lại và không nằm ngoài chủ trương phát triển ngành Công nghiệp Việt Nam và là cơ hội để các doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về xu hướng phát triển xanh của thế giới và trách nhiệm thực hiện sản xuất xanh nhằm đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý trong nước và thị trường quốc tế.

Để góp phần hiện thực hóa mục tiêu này, trong 2 ngày 12 và 13/9/2023, hưởng ứng Chiến lược tăng trưởng xanh, Tôn Phương Nam đã tham gia Hội thảo và Triển lãm Công nghệ thép Việt Nam - Hướng tới Chiến lược Tăng trưởng xanh do Hiệp hội Thép Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Tại đây, ông Yamamoto - Phó Tổng giám đốc Công ty Tôn Phương Nam đã chia sẻ với báo chí và cho rằng: Hội thảo và triển lãm diễn ra là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sâu hơn về công nghệ, chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh sản xuất tăng trưởng xanh. Bên cạnh mục tiêu giới thiệu sản phẩm của công ty, việc tham gia sự kiện này cũng chứng minh nỗ lực và quyết tâm của Tôn Phương Nam trong việc cùng ngành thép hiện thực hoá các mục tiêu xanh hoá môi trường.

Lãnh đạo công ty cũng nêu rõ, nhiều năm qua, công tác bảo vệ môi trường được Công ty Tôn Phương Nam chú trọng thông qua các giải pháp triệt để nhằm xử lý nước thải, khói thải, chất thải rắn… Mỗi nhà máy của công ty đều có hệ thống xử lý nước thải công xuất 300m3/ngày/đêm. Sau khi xử lý đạt theo tiêu chuẩn cột B mới đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp.

Để hạn chế ảnh hưởng của hoạt động sản xuất đến môi trường không khí nói chung và môi trường làm việc nói riêng, công ty đã đầu tư trang thiết bị xử lý ô nhiễm tại nguồn, sử dụng các loại nguyên liệu sạch như khí CNG, NG, LPG để gia nhiệt cho lò hơi và các công đoạn sấy. Tất cả các loại khí thải nồi hơi, khí thải phát sinh từ công đoạn tẩy rửa bằng kiềm, HCl và khí thải thoát ra từ công đoạn sơn tôn… đều được thu gom bằng hệ thống chụp hút và đốt cháy hoàn toàn bằng hệ thống tự động trước khi thải ra vào môi trường qua ống khói cao 25m. Hệ thống đường giao thông nội bộ và nhà xưởng trong công ty được trải nhựa và quét dọn, vệ sinh tạo ẩm thường xuyên nên lượng bụi phát sinh không đáng kể.

Tôn Phương Nam: Bí quyết xây dựng thương hiệu, hướng tới tăng trưởng xanh
Sản phẩm Tôn Phương Nam không chỉ mang lại chất lượng vượt trội mà còn thể hiện được mẫu mã đa dạng, bắt mắt

Ngoài ra, tất cả các khu vực có phát sinh chất thải đều bố trí các thùng rác phân loại riêng biệt, sau đó được thu gom và lưu giữ tại kho chứa và phân khu vực riêng biệt cho từng loại chất thải. Chất thải rắn sinh hoạt được thu gom và lưu giữ trong các thùng nhựa tại khu vực quy định của công ty, sau đó giao cho các đơn vị chuyên về chất thải có đầy đủ chức năng, năng lực vận chuyển và xử lý.

Đầu tư mạnh cho chất lượng

Bên cạnh việc kiên định thực hiện sản xuất xanh, tăng trưởng xanh và bền vững, nhiều năm qua, Tôn Phương Nam đã luôn kiên định với một mục tiêu duy nhất là: Coi chất lượng sản phẩm là điều cốt yếu của sự phát triển bền vững cũng như là tiêu chí để đánh giá năng lực, phẩm chất của đội ngũ người lao động công ty. Chất lượng sản phẩm là nền tảng, là mục tiêu để Tôn Phương Nam luôn cải tiến, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng… Sản phẩm Tôn Phương Nam đã được tin tưởng sử dụng tại nhiều công trình trọng điểm của quốc gia cũng như các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các công trình dân dụng.

Kiên định với mục tiêu đó, Tôn Phương Nam luôn nỗ lực hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng nhằm đáp ứng thoả mãn những yêu cầu chính đáng của khách hàng. Cụ thể là đảm bảo chất lượng sản phẩm phù hợp các tiêu chuẩn công bố JIS G 3302; JIS G 3321; JIS G 3312; JIS G 3322; ASTM 653A/653M; ASTM 792A/792M. Sử dụng mọi nguồn lực để thực hiện, duy trì và thường xuyên cải tiến hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO/IEC 17025:2017 – số hiệu: Vilas 191.

Song song với đó, Công ty đã không ngừng cải tiến, đầu tư công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm giá thành, nâng cao chất lượng. Công ty đã áp dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lý về môi trường ISO 14001 và hệ thống quản lý phòng thí nghiệm ISO/IEC 17025 nhằm đồng bộ và kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, tăng độ chính xác, giảm thời gian xử lý công việc.

Tôn Phương Nam: Bí quyết xây dựng thương hiệu, hướng tới tăng trưởng xanh
Lãnh đạo Tổng công ty Thép Việt Nam cùng lãnh đạo Tôn Phương Nam tại triển lãm Công nghệ Thép Việt Nam - Hướng tới Chiến lược Tăng trưởng xanh

Hiểu rõ rằng chất lượng sản phẩm tôn mạ có ảnh hưởng quan trọng đến tuổi thọ các công trình xây dựng, ảnh hưởng đến chất lượng các vật liệu, thiết bị khác bên trong công trình. Chất lượng sản phẩm tôn mạ càng cao sẽ đem đến lợi ích kinh tế càng cao. Vì vậy, Tôn Phương Nam đã được ưu ái lựa chọn cho những công trình quan trọng của đất nước. Đồng thời, xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Từ năm 2003 đến nay, sản phẩm Tôn Phương Nam - SSSC tôn Việt Nhật được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao" và là 1 trong 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành vật liệu xây dựng. Đặc biệt, năm 2018, Tôn Phương Nam đã được vinh danh Thương hiệu quốc gia – một danh hiệu cao quý mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong mỏi một lần được sở hữu.

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng, các năm qua, Tôn Phương Nam đã xuất khẩu thành công hàng chục ngàn tấn tôn mạ qua thị trường Mỹ, Châu Âu, Asean, Úc... Điều này đã cho thấy năng lực cạnh tranh của Tôn Phương Nam và cũng là lời khẳng định mạnh mẽ rằng, với chất lượng sản phẩm và uy tín như vậy, trong tương lai không xa, Tôn Phương Nam (SSSC – Tôn Việt Nhật) sẽ càng tiến xa hơn nữa vào thị trường thế giới.

Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

Petrovietnam và PV GAS tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023).
Lần đầu tiên Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam

Lần đầu tiên Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam

Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới đã tổ chức hội nghị tại khách sạn Saigon Prince, TP.HCM. Acecook Việt Nam là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị này
Bầu Đức bán khách sạn Hoàng Anh Gia Lai lớn nhất Tây Nguyên để trả nợ

Bầu Đức bán khách sạn Hoàng Anh Gia Lai lớn nhất Tây Nguyên để trả nợ

(NLĐO) – Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, hoạt động từ năm 2005 và là khách sạn 4 sao đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên
AIG trao 177 suất học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú, có hoàn cảnh đặc biệt

AIG trao 177 suất học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú, có hoàn cảnh đặc biệt

AIG đã trao tặng 177 suất học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú và các hoàn cảnh đặc biệt là con, em cán bộ, công nhân viên tập đoàn.
Fiber RT-90 của Vedan Việt Nam được NutraIngredients - Asia Awards 2023 vinh danh

Fiber RT-90 của Vedan Việt Nam được NutraIngredients - Asia Awards 2023 vinh danh

Sản phẩm tinh bột biến tính Fiber RT-90 của Vedan Việt Nam vừa được NutraIngredients - Asia Awards 2023 vinh danh ở hạng mục sản phẩm kiểm soát cân nặng.

Tin cùng chuyên mục

Phân bón Cà Mau trao tặng học bổng Hạt ngọc mùa vàng tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM

Phân bón Cà Mau trao tặng học bổng Hạt ngọc mùa vàng tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM

Phân bón Cà Mau đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt Ngọc Mùa Vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các em sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM.
Generali Việt Nam mang “Bếp ấm" đến với trẻ em Điện Biên và hành trình sát cánh cùng trẻ em Việt Nam

Generali Việt Nam mang “Bếp ấm" đến với trẻ em Điện Biên và hành trình sát cánh cùng trẻ em Việt Nam

Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Vinamilk ký hợp tác đưa sữa chua

Vinamilk ký hợp tác đưa sữa chua 'Made in Vietnam' đến thị trường tỷ dân

Vinamilk vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 nhà nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua vào thị trường tỷ dân này.
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khẳng định vai trò chăm lo cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khẳng định vai trò chăm lo cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định vị thế của mình, thực hiện tốt vai trò đại diện, phối hợp chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân viên chức lao động.
Matsukiyo khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội

Matsukiyo khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội

Chuỗi bán lẻ hàng đầu Nhật Bản về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe với hơn 1,800 cửa hàng khắp nước Nhật chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội
TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 15 suất học bổng TNG Share.
Kỹ sư Trương Phương Nam: Nặng tình với đất Cà Mau!

Kỹ sư Trương Phương Nam: Nặng tình với đất Cà Mau!

Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam.
Công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Petrovietnam: Lan tỏa tạo sức mạnh

Công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Petrovietnam: Lan tỏa tạo sức mạnh

Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đạt được những thành quả hết sức tự hào.
Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và một số đơn vị trực thuộc - thành viên đã tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè.
Hội thảo “Góp ý đổi mới Nghị định về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh khí”

Hội thảo “Góp ý đổi mới Nghị định về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh khí”

Hiệp hội Gas Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo “Góp ý đổi mới Nghị định về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh khí” tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam.
PC Thừa Thiên Huế: Triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

PC Thừa Thiên Huế: Triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng, nhằm tạo nhiều tiện ích cho khách hàng.
PC Quảng Trị: Tặng quà Trung thu cho trẻ em mồ côi

PC Quảng Trị: Tặng quà Trung thu cho trẻ em mồ côi

Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) thăm và tặng quà trung thu cho các em mồ côi được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu, lan tỏa yêu thương
TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo của UB MTTQ tỉnh Hậu Giang, TNG Holdings Vietnam đã hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
PINACO lan tỏa thông điệp yêu thương: “Hãy cho đi, dù chúng ta đang chỉ còn một ít”

PINACO lan tỏa thông điệp yêu thương: “Hãy cho đi, dù chúng ta đang chỉ còn một ít”

“Hãy cho đi, dù chúng ta đang chỉ còn một ít”, PINACO lan tỏa thông điệp với mong muốn mang đến một cái Tết Trung thu trọn vẹn cho các em nhỏ khó khăn.
KCM trồng 1.000 cây hoa dọc hành lang tuyến ống trên bờ của Hệ thống khí PM3 - Cà Mau

KCM trồng 1.000 cây hoa dọc hành lang tuyến ống trên bờ của Hệ thống khí PM3 - Cà Mau

KCM đã tổ chức chương trình trồng cây xanh với chủ đề Năng lượng sạch – Công trình xanh nhằm chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam
Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp tại Vietsovpetro

Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp tại Vietsovpetro

Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”, diễn ra từ ngày 22 đến 24/9, tại , tỉnh Bình Thuận.
Gắn biển công trình kỷ niệm 5 năm thành lập Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Gắn biển công trình kỷ niệm 5 năm thành lập Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Ngày 25/9, tại Đà Nẵng, Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã tổ chức lễ gắn biển công trình kỷ niệm 5 năm thành lập Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Co.opmart thành phố Huế tổ chức chương trình “Tuần lễ không túi nilon”

Co.opmart thành phố Huế tổ chức chương trình “Tuần lễ không túi nilon”

Từ ngày 23/9 – 30/9/2023, Co.opmart thành phố Huế tổ chức chương trình “Tuần lễ không túi nilon” - thuộc dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam.
Công ty MiennamPetro đồng hành cùng giải Tennis doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh

Công ty MiennamPetro đồng hành cùng giải Tennis doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam - MiennamPetro đồng hành cùng giải Tennis doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2023, tranh cúp Đạt Vĩnh Tiến.
Văn hoá doanh nghiệp gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrovietnam và BSR

Văn hoá doanh nghiệp gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrovietnam và BSR

Ban tổ chức CVĐ "Xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí Văn hoá kinh doanh Việt Nam đối với KV miền Trung, Tây Nguyên.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động