Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công một thương hiệu - Tôn Đông Á
Thạc sĩ Đặng Đức Đặc: Tôi luôn đồng hành với Tôn Đông Á chung tay xây dựng "cuộc sống xanh”

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á chính thức nhận chứng chỉ Hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001:2018 tại Nhà máy Tôn Đông Á - Khu Công nghiệp Đồng An 2, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế
Tôn Đông Á vinh dự vì đã đạt được chứng chỉ ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Nhận thức được tầm quan trọng về việc tiết kiệm năng lượng, Tôn Đông Á đã triển khai phương pháp tiếp cận một cách có hệ thống và hiệu quả đối với sử dụng năng lượng cũng như vận dụng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 50001:2018 vào các hoạt động thực tiễn. Cùng với đó, Tôn Đông Á cũng đã triển khai các hoạt động bao gồm xây dựng chính sách sử dụng năng lượng hiệu quả, thiết lập các mục tiêu và chỉ tiêu phù hợp với chính sách, sử dụng dữ liệu để hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định về sử dụng năng lượng, đo lường các kết quả, xem xét hiệu quả triển khai chính sách năng lượng, liên tục cải tiến về quản lý năng lượng.

Thông qua đó, sau 2 đợt đánh giá vào tháng 08/2023 và tháng 09/2023, Công ty TNHH Bureau Veritas Việt Nam (trụ sở chính tại Pháp) - đơn vị dẫn đầu trong ngành đánh giá sự phù hợp và chứng nhận tại Việt Nam đã đánh giá, công nhận Tôn Đông Á đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 50001:2018 Hệ thống quản lý năng lượng có hiệu lực từ ngày 18/11/2023.

Phát biểu trong chương trình, ông Phạm Quốc Thắng- Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cho biết: Việc áp dụng và vận hành tốt tiêu chuẩn ISO 50001:2018 sẽ giúp tiết giảm chi phí sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của thương hiệu Tôn Đông Á trên thị trường Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Trong thời gian tới, Tôn Đông Á sẽ tiếp tục thực hiện thêm tiêu chuẩn ISO 14064:2018 về Hệ thống quản lý xác minh - tính toán khí nhà kính và tiêu chuẩn ISO 14067:2018 về chứng nhận dấu chân carbon nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện mục tiêu kép, là tăng trưởng xanh và hiện thực hóa các cam kết với quốc tế của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, theo tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị biến đổi khí hậu COP26.

Bà Lưu Thị Mai Hương - Giám đốc Chứng nhận Công ty TNHH Bureau Veritas Việt Nam cho biết: Đại diện Bureau Veritas Việt Nam gửi lời chúc mừng đến Tôn Đông Á trong việc vận hành, duy trì và cải tiến liên tục Hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001:2018. Mong rằng việc áp dụng hệ thống quản lý năng lượng sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho Tôn Đông Á với nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa trong tương lai, đồng thời giúp Tôn Đông Á tiếp tục là một trong những doanh nghiệp của ngành thép mạ dẫn đầu xu hướng phát triển bền vững với phương châm “cùng xây cuộc sống xanh".

Qua việc đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2018 Hệ thống quản lý năng lượng đã cho thấy sự nỗ lực và chủ động của Tôn Đông Á trong việc giảm biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế tuần hoàn khi sản xuất các sản phẩm có thể tái chế, tái sử dụng, nâng cao vòng đời sản phẩm, hướng đến xu hướng phát triển “sản xuất xanh – sản phẩm xanh”, sản phẩm không chỉ thân thiện với môi trường trong quá trình sử dụng mà còn hạn chế tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất.

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế
Đại diện Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao đổi và chia sẻ định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh của Tôn Đông Á với Đại diện Công ty TNHH Bureau Veritas Việt Nam

Trong hành trình 25 năm qua, với slogan xuyên suốt “cùng xây cuộc sống xanh”, Tôn Đông Á luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững, lấy chất lượng sản phẩm làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Tôn Đông Á đã có những thay đổi vượt bậc thể hiện qua việc đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ để tạo ra sản phẩm chất lượng của người Việt, thương hiệu Việt, có vòng đời sử dụng lâu dài, đồng thời tăng tái chế tái sử dụng, thuận theo xu hướng kinh tế tuần hoàn đang được các quốc gia phát triển áp dụng.

Tôn Đông Á là một trong các doanh nghiệp có quy mô sản xuất lượng lớn và có uy tín trong ngành thép mạ Việt Nam với tổng công suất lên đến hơn 800.000 tấn/năm. Theo số liệu thị phần tôn Việt Nam năm 2022 từ Hiệp hội Thép Việt Nam, Tôn Đông Á hiện đang là doanh nghiệp đứng thứ 2 về sản lượng kinh doanh tại thị trường nội địa. Sản phẩm Tôn Đông Á còn nâng tầm thương hiệu Việt khi được phân phối bởi hệ thống hơn 1.700 đại lý trên khắp cả nước và có mặt tại hơn 50 quốc gia, trong đó bao gồm cả những thị trường “khó tính” như: Mỹ, Nhật, Úc, các nước châu Âu…

Ngày 07/9/2023, gần 115 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (GDA) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. Việc chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển, mở ra những cơ hội mới để công ty có thể tiếp tục cho hành trình phát triển mới. Được biết ngày 09/11/2023 vừa qua, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tôn Đông Á thông qua phương án trả cổ tức 2022 bằng tiền mặt tỷ lệ 10% (tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng), dự kiến ngày 15/12/2023 chi gần 114,7 tỷ đồng cho đợt trả cổ tức này.

Ngoài việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm, Tôn Đông Á luôn ứng dụng những công nghệ xanh thân thiện môi trường thông qua các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo các sản phẩm luôn đạt chất lượng cao nhất như Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015, Hệ thống quản lý phòng thí nghiệm ISO/IEC 17025.

Đáng chú ý, để giảm thiểu lượng khí thải, ảnh hưởng đến môi trường, Tôn Đông Á không chỉ tối ưu hoạt động logistic, sử dụng nguồn nguyên liệu nội địa, mà còn nâng cao tiêu chuẩn trong sản xuất nhằm thải ra khí thải sạch, trồng cây xanh trong khuôn viên nhà máy để tăng hấp thu khí phát thải. Đồng thời, Tôn Đông Á luôn đảm bảo chất thải sản xuất được kiểm soát, xử lý theo quy trình khép kín, đạt chuẩn ISO 14001:2015.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tôn Đông Á luôn đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, ưu tiên phát triển những giá trị tốt đẹp và bền vững. Tính đến tháng 11/2023, Tôn Đông Á đã tài trợ hơn 42 tỉ đồng cho các hoạt động và công trình thiện nguyện ý nghĩa như xây dựng cầu - đường, trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà tình thương - tình nghĩa…

Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Bình Dương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Đây là thông tin tại Hội nghị Người lao động năm 2024 của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) diễn ra ngày 26/2/2024.
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV vừa báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2023 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị về công tác cán bộ, triển khai quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tập đoàn.
Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động và trồng nhiều cây xanh.
Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Thủy điện Sông Bung 2 thông qua điện thoại thông minh thực hiện đóng khẩn cấp van đường ống áp lực nhà máy, để nâng cao độ tin cậy vận hành, giảm thiểu rủi ro.
Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Thời gian qua, Petrovietnam đã đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái, biến thách thức thành cơ hội mới.
Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc.
Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Phó Thủ tướng vừa phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố.
Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực.
Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng đa số có quy mô nhỏ từ 0-10 tỷ đồng.
Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Các “ông lớn” ngành gạo ghi nhận 1 năm kinh doanh trái chiều khi Vinafood 2 nhận “trái ngọt”, Trung An báo lỗ còn Lộc Trời có lợi nhuận đi lùi.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động