Đoàn kiểm tra thực tế một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại tỉnh Vĩnh Long |
Tại buổi làm việc, Thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh Vĩnh Long báo cáo tóm tắt tình hình đảm bảo ATTP trong 7 tháng đầu năm và công tác triển khai kế hoạch Tết Trung thu năm 2017. Theo đó, dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo Liên ngành về ATTP Vĩnh Long đã thành lập thành 2 đoàn thanh - kiểm tra để kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh, kẹo, các sản phẩm thực phẩm phục vụ và phối hợp với các cơ quan truyền thông địa phương đăng các tin, bài tuyên truyền về ATTP…
Ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế ghi nhận địa phương có sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát trong công tác đảm bảo ATTP của tỉnh. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý một số vấn đề như: giảm các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện của các ngành cần thống kê được số liệu quản lý để tính được tỷ lệ; các đoàn kiểm tra tuyến huyện, thị, thành phố phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Sơn Hải, cơ sở sản xuất bánh Thanh Tùng. Sau khi kiểm tra, đoàn nhắc nhở các cơ sở cần chấp hành tốt kiến thức pháp luật và các điều kiện đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và sản phẩm liên quan.
Theo ông Nguyễn Văn Nhiên, để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra ATTP đối với các điểm sản xuất, kinh doanh bán bánh nhân dịp Tết Trung thu 2017 nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm.
Được biết, Vĩnh Long và TP. Cần Thơ là 2 trong số các địa phương được đoàn số 4 triển khai kiểm tra theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương trong dịp Tết Trung thu năm nay.