Những bệnh nhân “nghi ngộ độc thực phẩm” được cấp cứu tại BV Hoàn Mỹ |
Trước đó, tối 14/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 9 trường hợp bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng. Các bác sĩ khoa cấp cứu đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. 8 bệnh nhân đã được xuất viện ngay trong đêm 14/9. Đến sáng 15/9, còn 1 bệnh nhân đang nhập viện điều trị ở khoa nội vì tình trạng nặng hơn, dự kiến bệnh nhân này sẽ xuất viện vào cùng ngày.
Nắm thông tin được biết, đoàn du lịch gồm 50 người ở Quảng Ninh, sau khoảng 1 giờ dùng bữa trưa, 9 người xuất hiện triệu chứng trên nên đến bệnh viện ngay. Cũng có một số thành viên khác trong đoàn cảm thấy khó chịu trong người nhưng không nặng lắm nên tự mua thuốc uống.
Trao đổi với chúng tôi, bà Bích Hương, phụ trách truyền thông Tổng công ty CP đầu tư DHC cho biết, trong ngày, phía công ty đón và phục vụ khoảng 500 khách. Khi 9 người khách đang ở Núi Thần Tài thì có biểu hiện như trên nên công ty đã phối hợp đưa các bệnh nhân đi bệnh viện, cử nhân viên ở lại bệnh viện phối hợp chăm sóc bệnh nhân.
Theo bà Hương, trong ngày 14/9, tiệc buffet có 500 người tham dự, những người khách trong đoàn Quảng Ninh trước khi đến Núi Thần Tài đã có ăn uống ở ngoài từ trước nên có thể nhiễm khuẩn đâu đó, khó xác định được nguyên nhân do đâu. Bởi vậy, chúng tôi cũng đã đề nghị cơ quan chức năng sớm xác định nguyên nhân rồi có hướng giải quyết thích hợp.
Trước đó vào cuối tháng 7, khoa cấp cứu BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm, đáng chú ý trong đó là trường hợp 3 người trong một nhà ăn cá nóc và 46 du khách lào nhập viện sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố.