Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 04:32

Tỉnh Quảng Bình bàn giao 87 nhà ở cho đồng bào Rục huyện Minh Hóa

09:48 | 20/05/2020
Ngày 19/5, trong không khí chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 87 nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.     

Năm 2003, nhằm giúp đồng bào Rục ổn định cuộc sống, định cư lâu dài, chính quyền các cấp đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, theo thời gian hiện số nhà ở này đã xuống cấp, gây khó khăn cho đời sống và sinh hoạt của bà con.

tinh quang binh ban giao 87 nha o cho dong bao ruc huyen minh hoa
Bàn giao 87 nhà ở cho hộ nghèo đồng bào Rục

Thông qua kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, huyện Minh Hóa, các doanh nghiệp, cá nhân, trong và ngoài tỉnh, đã chung tay hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng sửa chữa nhà ở cho đồng bào. Qua khảo sát thực tế, UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình đã tiến hành sửa chữa 87 nhà đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng tại các bản: Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ và Phú Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình, sự phối hợp giữa các đơn vị đã khắc phục khó khăn để sửa chữa hoàn thành 87 căn nhà đúng tiến độ, giúp người dân vượt qua khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhau giảm nghèo, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Thời gian tới, bà con đồng bào Rục tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, có ý thức tự vươn lên trong cuộc sống, tích cực tăng gia, sản xuất, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

tinh quang binh ban giao 87 nha o cho dong bao ruc huyen minh hoa
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tặng quà cho bà con dân tộc xã Thượng Hóa

Trong dịp này, tỉnh Quảng Bình tặng Đồn Biên phòng Cà Xèng (ở xã Thượng Hóa) 1 máy cày để hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ và bà con trong quá trình sản xuất; tặng vật tư, thiết bị y tế cho xã Thượng Hóa hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và trao 40 suất quà tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Tuấn