Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 05:30

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

10:24 | 18/05/2020
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức nhằm khẳng định công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Sáng 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm chủ đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác hoạ chân dung”.

thua thien hue nhieu hoat dong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại lễ dâng hoa, đại diện lãnh đạo các cấp đã cùng lắng nghe lời căn dặn của Bác và dâng lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Sau lễ dâng hoa, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cắt băng khai mạc triển lãm với chủ đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác hoạ chân dung”. Triển lãm được thực hiện do chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL(, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa Thể thao (VH&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức.

Thông qua những nét phác họa chân dung từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 200 hiện vật, hình ảnh về một vị lãnh tụ, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên những giá trị nhân văn mà mỗi cá nhân có thể học tập để làm cho mình trở nên tốt hơn.

thua thien hue nhieu hoat dong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan triển lãm “Hồ Chí Minh – Những nét phác hoạ chân dung"

Dự kiến trong ngày mai (19/5) sẽ diễn ra các chương trình nhằm Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh như Chương trình “Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác” tại Thành ủy Huế; khai mạc triển lãm “Hình tượng Bác Hồ trên báo chí cách mạng ở miền Nam, 1945-1975”…

Hầu Tỷ