Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 05:08

Tình người Hà Nội trong tâm dịch Covid- 19

16:48 | 17/03/2020
Chiều ngày 17/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức tiếp nhận và trao tặng lại hàng nghìn suất quà ủng hộ người dân thuộc đối tượng theo dõi tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất thương hiệu Hoàng Mai (sở hữu thương hiệu bánh kẹo Richy) hỗ trợ 2.000 phần quà trị giá 300 triệu đồng. Giáo hội các thánh hữu ngày sau của chú Giêsu Kitô ủng hộ 50 nghìn khẩu trang. Công ty Cổ phần thực phẩm xanh ủng hộ 1 tấn rau sạch. Công ty Cổ phần dược phẩm Medzavy tặng 1.000 chai Gel rửa tay 100ml, 1.000 chai nước súc miệng bolita trị giá 100 triệu đồng….

ha noi hang nghin phan qua ung ho nguoi dan cach ly tap trung dich covid 19
Bà Trịnh Thị Vân – Giám đốc Marketing Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Thương hiệu Hoàng Mai trao quà hỗ trợ người dân thuộc đối tượng cách ly tập trung Covid- 19

Theo bà Trịnh Thị Vân - Giám đốc Marketing Công ty, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến trở lên ngày càng phức tạp với số lượng các ca nhiễm mới, các trường hợp nghi nhiễm tăng lên từng ngày, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây chính là thời điểm để mỗi người, mỗi đơn vị nguồn lực trong xã hội chung sức đồng lòng chia sẻ khó khăn, sát cánh cùng cơ quan chức năng để chiến thắng Covid- 19. “Với mong muốn góp phần lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng, hướng đến mục tiêu chung đẩy lùi và xóa sổ dịch bệnh, Richy đã trao tặng 2.000 phần quà là những sản phẩm gồm bánh kẹo Richy, đây là những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn nhiều năm qua”, bà Trịnh Thị Vân nói.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội - bà Nguyễn Lan Hương - đánh giá, đây là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời cũng là minh chứng tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng vào sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Trung ương và TP. Hà Nội.

Cũng theo bà Nguyễn Lan Hương, trong đợt 1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình chung tay phòng chống dịch bệnh từ ngày 4/2 và thu được những kết quả bước đầu tích cực phấn khởi. Theo đó, đã tiếp nhận hơn 20 nghìn chai nước rửa tay, cùng với đó là hàng ngàn bánh xà phòng, khẩu trang phát cho người dân. Với sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp, MTTQ thành phố đã hỗ trợ Bộ đội biên phòng, chia sẻ tình cảm của nhân dân Thủ đô với nhân dân Vĩnh Phúc.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cũng đã đề nghị Uỷ ban MTTQ các quận, huyện, thị xã hỗ trợ cho các hộ nghèo 1 khẩu trang và 1 lọ nước rửa tay khử khuẩn để người nghèo và người già cũng có những điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có 14 ca dương tính. Dự kiến, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, đòi hỏi người dân, tổ chức, doanh nghiệp đều có phần trách nhiệm để cùng với Đảng, Nhà nước, đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức tôn giáo, nhân dân trên địa bàn tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, tích cực đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh chung của Hà Nội và cả nước.

Sau khi tiếp nhận các phần quà từ các doanh nghiệp, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có nhu cầu để phân phối đồ tiếp nhận một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng và thời gian đảm bảo sớm nhất đối với những người có nhu cầu. “Ngay trong hôm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội sẽ phối hợp với lãnh đạo MTTQ quận Ba Đình sẽ đến để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ dân trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly”, Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết.

ha noi hang nghin phan qua ung ho nguoi dan cach ly tap trung dich covid 19
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội và các doanh nghiệp trao các phần quà hỗ trợ cho Ủy ban MTTQ quận Ba Đình

Chống dịch Covid- 19 đang là cuộc chiến đấu “dài kỳ” của cơ quan chức năng và toàn thể cộng đồng, các doanh nghiệp và người dân toàn quốc trên toàn bộ các mặt trận và lĩnh vực. Theo khuyến cáo của các y bác sĩ chuyên ngành, bên cạnh các biện pháp chống dịch trực tiếp và thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tiếp xúc các bề mặt công cộng hay tụ tập nơi đông người…, thì việc tăng sức đề kháng, ăn uống đầy đủ, luyện tập thể dục, giữ nếp sống lành mạnh và tâm trạng lạc quan tích cực cũng hết sức quan trọng. Chính vì vậy, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ dụng cụ y tế cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn chống vi rút, các nhà tài trợ cũng muốn trao gửi tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với đồng bào giữa khó khăn, cùng nhau tinh thần thoải mái và lạc quan để tiếp tục chiến đấu với Covid- 19.

Nguyễn Hạnh