Tiếp tục đổi mới, nâng chất lượng Báo Công Thương xứng tầm tiếng nói của ngành kinh tế hàng đầu đất nước

Sáng 5/1, Báo Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Báo đã được đề ra.
Báo Công Thương tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022

Đột phá về thứ hạng

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thắng Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Thị Lâm Giang, Chánh văn phòng Bộ Công Thương; đồng chí Trương Thu Hiền, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Công Thương cùng các đại biểu đại diện các phòng chức năng thuộc Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương và các đồng chí lãnh đạo, toàn thể cán bộ, viên chức Báo Công Thương.

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới
Đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương báo cáo tình hình hoạt động năm 2022

Đánh giá chung tình hình hoạt động của Báo Công Thương trong năm qua, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết: Trong năm 2022, do các biến động địa chính trị quốc tế ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nên hoạt động khai thác kinh tế từ quảng cáo và tổ chức sự kiện của Báo Công Thương bị tác động rất lớn. Tuy nhiên, Báo Công Thương đã rất nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp cân đối thu chi, chăm lo ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, của cơ quan...

Trong năm 2022, Báo Công Thương đã tổ chức 32 cuộc tọa đàm, talk show và 9 Hội thảo đề cập nhiều vấn đề lớn của nền kinh tế cũng như của ngành Công Thương.

Các talk show, hội thảo của Báo Công Thương đều ứng dụng công nghệ phát live trên các nền tảng; kết nối talk trực tuyến với các thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, các địa phương, các doanh nghiệp ở các tỉnh. Do vậy, đã tạo được hiệu ứng truyền thông và xã hội tốt.

Về công tác thông tin tuyên truyền, năm 2022, các ấn phẩm của Báo Công Thương đã thực hiện tuyên truyền đầy đủ và đúng định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của ngành Công Thương.

"Báo Công Thương cũng chỉ đạo bám sát, kịp thời tuyên truyền các vấn đề lớn của ngành Công Thương theo định hướng của lãnh đạo Bộ. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, định hướng dư luận xã hội, góp phần cân đối được các luồng thông tin liên quan đến công tác điều hành của Bộ Công Thương trong một số lĩnh vực được dư luận quan tâm như Quy hoạch điện VIII, quản lý thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, điều hành kinh doanh mặt hàng xăng dầu..., góp phần phục vụ tốt công tác truyền thông chung của Bộ Công Thương" - đồng chí Nguyễn Tiến Cường cho hay.

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới
Cán bộ viên chức Báo Công Thương tham gia hội nghị

Ngoài tuyên truyền các hoạt động, lĩnh vực của ngành Công Thương, Báo Công Thương cũng tiếp tục được các cơ quan Bộ ngành, địa phương tín nhiệm ký kết hợp tác để tuyên truyền có hiệu quả tại nhiều chuyên mục khác nhau.

Năm 2022, báo cũng đã hợp tác với UBND TP. Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Bắc Giang và nhiều Sở Công Thương tại các địa phương trong hoạt động tuyên truyền phát triển kinh tế địa phương.

Trong năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương, đặc biệt là các chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Báo đã tập trung xây dựng Đề án Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Báo Công Thương giai đoạn 2022-2025.

Tính đến tháng 10/2022, Báo Công Thương điện tử đã đạt hơn 5,6 triệu lượt xem, cao hơn 10 lần so với tháng 2/2022; về xếp hạng trang web: tính đến tháng 10/2022 theo Similarweb xếp hạng 127 ở Việt Nam, cao hơn một số báo bộ, ngành.

Theo đó, Báo đã chuẩn bị tốt các phương án, nguồn lực để đổi mới các ấn phẩm báo in của Báo Công Thương theo hướng nâng cao chất lượng cả về nội dung, hình thức trình bày để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, vừa có sức hấp dẫn đối với bạn đọc.

Đồng thời, từ tháng 3/2022 đến nay, Báo đã tập trung đổi mới, nâng cấp phát triển Báo Công Thương điện tử với mục tiêu trở thành kênh truyền thông chủ lực, đa phương tiện, hiện đại; phấn đấu trở thành một tờ báo lớn, có thương hiệu, ngang tầm với vị trí vai trò của Bộ Công Thương là bộ kinh tế đa ngành, có tầm quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế của đất nước.

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới

Song song với việc cố gắng đảm bảo tài chính duy trì các hoạt động thường xuyên của tòa soạn, Báo vẫn tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ thuật phục vụ phát triển Báo Điện tử Công Thương và các nhiệm vụ được giao.

Trong bối cảnh các cơ quan báo chí gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, ngoài việc đảm bảo duy trì các hoạt động xuất bản, việc làm, thu nhập cho viên chức, người lao động trong đơn vị, Báo vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, nộp thuế với Nhà nước và tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội.

Về phong trào thi đua, năm 2022, lãnh đạo chính quyền và công đoàn cơ quan Báo Công Thương đã có nhiều hoạt động nhằm khuyến khích cán bộ, viên chức, người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, nâng cao chất lượng công việc, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ.

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Cường, để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2023, Báo Công Thương sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, các chương trình hành động của Chính phủ, Bộ Công Thương... đổi mới phương thức truyền thông, nâng cao hiệu quả hoạt động; kiểm tra, giám sát thường xuyên việc chấp hành nội quy, kỷ luật lao động của cơ quan.

Đặc biệt là bám sát, tuyên truyền kịp thời các vấn đề “nóng” của ngành Công Thương, chủ động tham mưu, xử lý khủng hoảng truyền thông với lãnh đạo Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phát hành, quảng cáo và giá trị gia tăng, công tác tổ chức sự kiện; nâng cao thu nhập cho cán bộ, phóng viên, nhân viên; tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cấp chất lượng nội dung Báo Điện tử và các ấn phẩm báo in nhằm đảm bảo tính hiện đại, có định hướng rõ ràng, chính xác, tạo được hiệu ứng truyền thông tốt. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức người làm báo đối với đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động, thích ứng trong thời kỳ mới.

Đổi mới, nâng cao chất lượng Báo Công Thương

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết, qua một năm nhìn lại, Báo Công Thương đã có nhiều kết quả vượt hơn so với dự kiến. Trong đó, Báo đã tập trung vào việc đổi mới công tác tuyên truyền, hướng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Bộ Công Thương giao phó.

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới
Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng biên tập Báo Công Thương phát biểu tại hội nghị

“Tại nhiều cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ Công Thương đã khẳng định, Bộ Công Thương là bộ kinh tế đa ngành, có vị trí vai trò quan trọng hàng đầu của đất nước, do đó, Báo Công Thương với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương, tiếng nói, diễn đàn của ngành Công Thương, cần phấn đấu để trở thành một tờ báo có tầm nhìn, vươn lên xứng với sứ mệnh của mình, cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương, tiếng nói của ngành kinh tế hàng đầu đất nước” - đồng chí Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh.

Theo đó, trong năm vừa qua, Báo Công Thương đã có sự đột phá, trong đó có 2 hướng đột phá chính. Thứ nhất, báo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng chú trọng vào nhiệm vụ chính trị của Bộ và lan toả thông điệp đổi mới, điều hành của lãnh đạo Bộ. Báo Công Thương cũng đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời tuyên truyền hướng vào những vấn đề nóng dư luận quan tâm như xăng dầu, thị trường, hàng hoá.

Trong năm qua, báo cũng đã quy tụ, tập hợp được một lượng lớn các chuyên gia hàng đầu của đất nước tích cực tham gia truyên truyền liên quan đến các vấn đề nóng thuộc lĩnh vực của ngành nhằm cung cấp đến độc giả góc nhìn khách quan, đa chiều về công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ cũng như các vấn đề kinh tế chung.

Thứ hai, báo xác định, yếu tố quan trọng nhất của việc đổi mới là thay đổi phương pháp, tác phong, tầm nhìn, và yếu tố gốc, cốt lõi nhất vẫn là con người. Từ những định hướng đã đặt ra, Báo Công Thương sẽ tiếp tục khắc phục những hạn chế và vươn lên trong năm mới, thực hiện quyết tâm đổi mới toàn diện, lan toả mạnh mẽ những thông điệp đổi mới của lãnh đạo Bộ và "tư lệnh ngành".

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới
Đồng chí Đỗ Thắng Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Thắng Hải, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, năm 2022 là năm đặc biệt khó khăn đối với Việt Nam, đối với ngành Công Thương, Bộ Công Thương và trong đó có Báo Công Thương. Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn, ngành Công Thương đã đạt được những kết quả rất tốt, các chỉ tiêu được giao đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kết quả này là nhờ có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan đơn vị trong Bộ.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Báo Công Thương trong năm vừa qua. Cụ thể, qua báo cáo công tác về tài chính năm 2022, Báo Công Thương vẫn đảm bảo được nguồn thu và đảm bảo đời sống kinh doanh của cán bộ công chức viên chức với mức thu nhập tăng. Đây là sự nỗ lực rất lớn của tập thể.

Đặc biệt, qua theo dõi, Báo Công Thương đã được biết tới nhiều hơn, từ việc tăng vị trí xếp hạng, báo đã bám sát hơn, cố gắng đồng hành giải quyết các vấn đề nóng của ngành và Bộ Công Thương như vấn đề xăng dầu, điện, vấn đề thị trường, các mặt hàng thiết yếu… cùng với các nhiệm vụ chung của ngành Công Thương.

Về truyền thông đa phương tiện, Thứ trưởng chỉ đạo, với số lượng talkshow báo đã sản xuất, cần tiếp tục phát huy và làm tốt hơn, rà soát kĩ lại cách làm và nội dung khách quan, có sự thống nhất giữa các nội dung theo định hướng của Chính phủ. Đặc biệt lưu ý trong cách truyền tải, đặt vấn đề tự nhiên nhất, khách quan nhất tập trung vào sự quan tâm của độc giả.

Đồng thời, tập thể báo tiếp tục phát huy là một tập thể đoàn kết, một lòng vì việc chung để hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của ngành Công Thương, Bộ Công Thương và Báo Công Thương.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải kỳ vọng, sang năm mới, Báo Công Thương cần tiếp tục khẳng định vai trò là Cơ quan ngôn luận của ngành Công Thương và Bộ Công Thương.

"Chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa, để khẳng định tầm quan trọng của báo. Trong đó, cần tập trung chủ động xây dựng đội ngũ phóng viên, sắc sảo để tạo dấu ấn cho Báo Công Thương; đánh giá kỹ thêm về từng lĩnh vực, để biết được cần tập trung vào lĩnh vực độc giả quan tâm; cần tăng sự phản biện, tính chiến đấu, đặc biệt tập trung vào các nội dung lĩnh vực của ngành và Bộ Công Thương cần truyền tải" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải bày tỏ.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo bộ cũng như nhiều cán bộ công nhân viên chức Báo Công Thương đã có nhiều ý kiến đề xuất thúc đẩy phát triển hoạt động của báo trong năm 2023 và những năm tiếp theo, trong đó nhấn mạnh đến việc bổ sung nguồn nhân lực kế cận, đặc biệt là lớp trẻ để đáp ứng được tốc độ phát triển của khoa hoa học công nghệ thời kỳ 4.0 và theo xu hướng báo chí hiện đại. Đồng thời, báo cũng cần đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt hơn trong công tác báo chí.

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới
Đồng chí Trương Thu Hiền - Tổng biên tập Báo Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc, đồng chí Trương Thu Hiền - Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết, qua báo cáo đã cho thấy sự ổn định của Báo Công Thương về doanh thu của năm 2022, điều này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, sự đồng lòng của ban lãnh đạo của Báo, cũng như sự góp sức, chia sẻ của toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Báo Công Thương.

Ngay từ đầu năm 2022, Báo Công Thương đã lường trước được tất cả những khó khăn của năm và những năm tiếp theo theo để đưa ra biện pháp ứng phó phù hợp và đã nhận được sự chia sẻ của các cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, doanh thu cuối năm đã được đẩy mạnh, đảm bảo đời sống người lao động và đã có đóng góp nhiều vào đổi mới nội dung, hình thức của báo.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đồng chí Trương Thu Hiền cam kết: "Trong thời gian tới, ban lãnh đạo báo sẽ có đổi mới hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền của lãnh đạo Bộ Công Thương giao phó".

Từng bước đổi mới, nâng cấp chất lượng Báo Công Thương lên tầm cao mới
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đại diện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân thuộc Báo Công Thương

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân của Báo Công Thương có thành tích xuất sắc trong công tác.

Năm 2022, Báo Công Thương đã vinh dự nhận một số giải thưởng báo chí như: Giải đặc biệt - Cuộc thi Dấu ấn quản lý thị trường; Giải khuyến khích - Giải báo chí phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V-2022; Chung khảo Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V-2022; Giải khuyến khích - Giải báo chí Vì sự nghiệp Đại đoàn kết Dân tộc; Giải 3 - Giải báo chí Giảm ô nhiễm nhựa đại dương; Giải B - Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2022. Giải Khuyến khích - Giải thưởng Báo chí Năm Du lịch quốc gia 2022 (Quảng Nam).
Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Báo Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ngày này năm xưa 28/1: Bác Hồ trở về Tổ quốc và có thư mừng năm mới

Ngày này năm xưa 28/1: Bác Hồ trở về Tổ quốc và có thư mừng năm mới

Ngày này năm xưa 28/1 là ngày sau 30 năm bôn ba nước ngoài đi tìm con đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc.
Ngày này năm xưa 27/1: Ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam

Ngày này năm xưa 27/1: Ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam

Ngày này năm xưa 27/1, Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam đã chính thức được ký kết tại Trung tâm các hội nghị quốc tế ở Paris.
Lĩnh vực Công Thương đạt được thành tựu quan trọng trong năm 2022

Lĩnh vực Công Thương đạt được thành tựu quan trọng trong năm 2022

Với sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Chính phủ, nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững, lĩnh vực Công Thương đạt được những thành tựu quan trọng.
Những kết quả tích cực của ngành Công Thương năm 2022

Những kết quả tích cực của ngành Công Thương năm 2022

Năm 2022 là năm ngành Công Thương đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, phải kể đến các lĩnh vực như công nghiệp, xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại…
Ngày này năm xưa 14/1: Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu, thành lập Trường Sĩ quan Chính trị

Ngày này năm xưa 14/1: Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu, thành lập Trường Sĩ quan Chính trị

Ngày này năm xưa 14/1 là ngày thành lập Trường Sĩ quan Chính trị, Bộ Công Thương có thông tư quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương: Hoàn thiện hạ tầng năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu

Bộ Công Thương: Hoàn thiện hạ tầng năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu

Một trong những nội dung chính của Quyết định số 32 vừa được Bộ Công Thương ban hành đó là tập trung hoàn thiện hạ tầng năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu
Tiến sĩ Võ Trí Thành: Năm 2022, ngành Công Thương đã vững tay chèo, vượt qua “sóng cả”

Tiến sĩ Võ Trí Thành: Năm 2022, ngành Công Thương đã vững tay chèo, vượt qua “sóng cả”

Năm 2022, dù phải đối mặt với tác động kép từ những khó khăn của tình hình trong nước và thế giới, nhưng ngành Công Thương vẫn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Ngày này năm xưa 13/1: Bác Hồ phong tặng Anh hùng cho Yuri Gagarin, khánh thành đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Ngày này năm xưa 13/1: Bác Hồ phong tặng Anh hùng cho Yuri Gagarin, khánh thành đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Ngày này năm xưa 13/1 là ngày Bác Hồ phòng tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Yuri Gagarin. Đây cũng là ngày khánh thành đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Công Thương

Ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Công Thương

Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Thông tư 33/2022/TT-BCT về Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Công Thương.
Ngày này năm xưa 12/1: Thành lập Tập đoàn xăng dầu Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam

Ngày này năm xưa 12/1: Thành lập Tập đoàn xăng dầu Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam

Ngày này năm xưa 12/1 là ngày thành lập Tổng công ty Xăng dầu mỡ tiền thân của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và thành lập Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam.
Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Công Thương

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Công Thương

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngành Công Thương đã nỗ lực chuyển đổi số, số hoá các hoạt động của ngành và thực hiện chính phủ điện tử tổng thể, toàn diện.
Bộ Công Thương đề nghị sớm ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn về trụ/trạm sạc xe điện

Bộ Công Thương đề nghị sớm ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn về trụ/trạm sạc xe điện

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ sớm ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn về yêu cầu thiết kế, lắp đặt, vận hành đối với trụ/trạm sạc xe điện.
Ngày này năm xưa 4/1: Tổ chức Thương mại Thế giới chính thức phê duyệt đơn xin gia nhập của Việt Nam

Ngày này năm xưa 4/1: Tổ chức Thương mại Thế giới chính thức phê duyệt đơn xin gia nhập của Việt Nam

Ngày này năm xưa 04/01 là ngày Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chính thức phê duyệt đơn gia nhập của Việt Nam; phê duyệt kế hoạch thực hiện Hiệp định RCEP
Ngày này năm xưa 2/1: Thành lập Cục Hoá chất, Kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Ấp Bắc

Ngày này năm xưa 2/1: Thành lập Cục Hoá chất, Kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Ấp Bắc

Ngày này năm xưa 2/1 là ngày thành lập Cục Hóa chất- Bộ Công Thương, kỷ niệm 60 năm Kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Ấp Bắc.
Hành trang và động lực kinh tế năm 2023

Hành trang và động lực kinh tế năm 2023

Hành trang và động lực kinh tế Việt Nam bước vào năm 2023 không chỉ là những thành công trên mà còn khát vọng hùng cường của một quốc gia.
Hoạt động tiêu biểu ngành Công Thương qua ảnh năm 2022

Hoạt động tiêu biểu ngành Công Thương qua ảnh năm 2022

Báo Công Thương giới thiệu các hoạt động tiêu biểu của ngành Công Thương qua ảnh năm 2022.
Ngày này năm xưa 30/12: Chiến dịch 12 ngày đêm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" kết thúc

Ngày này năm xưa 30/12: Chiến dịch 12 ngày đêm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" kết thúc

Ngày này năm xưa 30/12, chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không 1972", Bộ Công Thương ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kỹ thuật điện.
Longform | Bài 4: Các chuyên gia kinh tế khuyến nghị bài học và giải pháp cho Việt Nam!

Longform | Bài 4: Các chuyên gia kinh tế khuyến nghị bài học và giải pháp cho Việt Nam!

Cuộc xung đột Nga – Ukraine đã cho thấy nhiều rủi ro về sự phụ thuộc về năng lượng. Các chuyên gia kinh tế khuyến nghị bài học và giải pháp cho Việt Nam!
Longform | Bài 3: Việt Nam đã chứng minh khả năng thích nghi trong khi nhiều nước khủng hoảng năng lượng

Longform | Bài 3: Việt Nam đã chứng minh khả năng thích nghi trong khi nhiều nước khủng hoảng năng lượng

Cuộc xung đột Nga - Ukraine đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng nhưng Việt Nam đã chủ động thích nghi, trong khi nhiều nước gặp khó khăn.
Ngày này năm xưa 27/12: Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 27/12: Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức Bộ Công Thương

Ngày này năm xưa 27/12, Chính phủ ra Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn,cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương; khánh thành Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2
Longform | 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2022

Longform | 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2022

Tiêu điểm 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2022 về các lĩnh vực công nghiệp, xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại, hội nhập...
Mức xử phạt hành vi vi phạm trách nhiệm tái chế sản phẩm như thế nào?

Mức xử phạt hành vi vi phạm trách nhiệm tái chế sản phẩm như thế nào?

Bạn đọc hỏi doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu có phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì không? Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt như thế nào?
TS. Nguyễn Minh Phong: Bình ổn giá xăng dầu năm 2022 mang lại hiệu quả tích cực cho kinh tế vĩ mô

TS. Nguyễn Minh Phong: Bình ổn giá xăng dầu năm 2022 mang lại hiệu quả tích cực cho kinh tế vĩ mô

Năm 2022, tình hình kinh tế, chính trị thế giới diễn biến phức tạp, song Việt Nam vẫn giữ tăng trưởng ổn định nhờ kiểm soát tốt lạm phát, bình ổn giá xăng dầu.
Nỗ lực kiềm chế đà tăng của giá xăng dầu là yếu tố quan trọng nhất kiềm chế đà tăng lạm phát!

Nỗ lực kiềm chế đà tăng của giá xăng dầu là yếu tố quan trọng nhất kiềm chế đà tăng lạm phát!

Nỗ lực kiềm chế đà tăng của giá xăng dầu là yếu tố quan trọng nhất kiềm chế đà tăng lạm phát! Đó là khẳng định chuyên gia kinh tế - TS. Võ Trí Thành.
Longform | Bài 2: Việt Nam ứng phó với cú sốc năng lượng toàn cầu như thế nào?

Longform | Bài 2: Việt Nam ứng phó với cú sốc năng lượng toàn cầu như thế nào?

Trước tác động từ cuộc xung đột Nga – Ukraine, Việt Nam đã ứng phó như thế nào để bảo đảm an ninh năng lượng?
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động