Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:36

Thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ em từ khi còn nhỏ

16:11 | 07/04/2021
Herbalife Nutrition cho biết, kể từ tháng 11/2020 đến tháng 2/2021, doanh nghiệp này đã giới thiệu Chương trình Ngôi sao NFZH (Nutrition For Zero Hunger Star Program) cho 4 Trung tâm Casa Herbalife Nutrition gồm Hội Từ thiện phụ nữ TP. Hồ Chí Minh (WOCA), Nhà nuôi trẻ Hướng Dương, Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm và Trường THCS Xã Đàn.

Chương trình nhằm cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính hàng năm cho 4 trung tâm này và giúp hơn 800 trẻ em được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Tới nay, hơn 300 học sinh từ các trung tâm này đã được chọn tham gia vào Chương trình Ngôi Sao NFZH nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho các em.

Thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ em từ khi còn nhỏ
Các em được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh

Cụ thể, các em được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh hàng ngày và tập thể dục thường xuyên. Mỗi em được cung cấp một cuốn nhật ký để theo dõi các bữa ăn và các hoạt động thể chất mỗi ngày. Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như 100% các em đều ăn rau củ và uống đủ nước mỗi ngày so với tỷ lệ 80% trước khi tham gia chương trình. Ngoài ra, 90% các em bắt đầu tập luyện thể thao hàng tuần so với 70% trước đây.

Theo ông Huỳnh Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm: Chương trình Ngôi sao nhỏ khuyến khích các cháu hình thành thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp giữa các nhóm thực phẩm là nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm bột đường, nhóm vitamin, khoáng chất và các chất xơ, kết hợp với vận động cá nhân, vận động nhóm phù hợp từng lứa tuổi. Chỉ sau 3 tháng tích cực thực hiện Chương trình Ngôi sao NFZH, sức khỏe và năng lực học tập của các cháu đã dần thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Phương Hoa