Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:53

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi cho bé

11:15 | 07/04/2021
Mùa thi đang cận kệ, đây cũng là thời điểm giao mùa mà các bậc phụ huynh càng chú trọng hơn việc bổ sung dinh dưỡng để trẻ tăng sức đề kháng và thêm năng lượng hoàn thành bài vở cam go.

Chào ngày mới, bổ sung sữa tươi để có bữa sáng đầy đủ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các món ăn phù hợp cùng một hộp sữa tươi sẽ là bữa sáng nhanh gọn đủ chất, mang đến cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em một nguồn năng lượng dồi dào, bắt đầu ngày mới khỏe mạnh.

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé
Bổ sung sữa tươi vào thực đơn bữa sáng sẽ mang đến cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào trong ngày

Sữa tươi có đủ cả 4 nhóm chất dinh dưỡng protein, chất béo, các loại vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa hàm lượng canxi cao và phốt pho cân đối… Do vậy, sữa tươi là thực phẩm lý tưởng để bảo vệ sức khỏe và giúp mọi thành viên trong gia đình luôn năng động. Những lợi ích này sẽ được tận dụng trọn vẹn hơn nếu sữa tươi được bổ sung trong thực đơn bữa sáng – thời điểm mà cơ thể đang “khát” năng lượng và các chất dinh dưỡng sau giấc ngủ dài từ đêm hôm trước nên các protein, canxi và dưỡng chất có trong sữa tươi được cơ thể sẵn sàng đón nhận nhất. Bên cạnh việc tiếp thêm nhiều dưỡng chất, sữa tươi còn tiếp thêm năng lượng để tăng cường hoạt động của cơ thể. Với các bé, mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 12% năng lượng cần thiết (theo khuyến nghị hàng ngày cho trẻ từ 3-5 tuổi), giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.

Chọn và bảo quản sữa tươi tiệt trùng sao cho đúng cách?

Sữa tươi rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và ôi hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Do vậy các mẹ nên chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín lâu năm. Các doanh nghiệp sữa này có bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt kiểm soát quá trình “từ đồng cỏ đến ly sữa”, cho ra đời các sản phẩm sữa tươi không dư lượng kháng sinh và thuốc trừ sâu, không màu hóa học. Đồng thời với quy trình sản xuất và đóng gói khép kín, vô trùng, sản phẩm có thể giữ nguyên chất lượng ở nhiệt độ thường trong 6-12 tháng mà không cần chất bảo quản.

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé

Đơn cử, Cô Gái Hà Lan là thương hiệu thuộc tập đoàn sữa Hà Lan FrieslandCampina với 150 năm tuổi, nằm trong top 4 thế giới. Trong quá trình thu hoạch sữa nguyên liệu đến sản xuất thành phẩm, hãng áp dụng đã chuẩn Foqus nghiêm ngặt theo quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa”. Với nỗ lực đó, mới đây sữa tươi Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích tổng tạp trùng trung bình là 260.000 CFU/ml - thấp hơn 11 lần so với tiêu chuẩn cho phép tại Việt Nam (3 triệu CFU/ml).

Bên cạnh đó, tại khâu đóng gói, mỗi hộp giấy và nắp đều được tiệt trùng bằng tia UV. Hãng cũng duy trì quan hệ với các nhà cung cấp bao bì đạt chuẩn an toàn thực phẩm do hãng đề ra. Tất cả nhằm giữ cho sữa được tươi, sạch trong 6-12 tháng mà không cần chất bảo quản.

Kim Chi