Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/08/2019 00:28

Thừa Thiên Huế: Tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

15:06 | 19/04/2019
Ngày 19/4, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019.  
thua thien hue to chuc dien dan khoi nghiep doi moi sang tao 2019
Diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Huế 2019 thu hút nhiều Startup trẻ tham gia

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao phong trào khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và cho rằng đây là thời điểm tốt để các ý tưởng khởi nghiệp có thể thành công bởi có sự quan tâm rất lớn từ nhiều kênh, nhiều nguồn hỗ trợ.

“Thời gian qua, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp… Qua đó, đã hình thành được các vườn ươm công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp và các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

thua thien hue to chuc dien dan khoi nghiep doi moi sang tao 2019
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng được nghe các chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; dự kiến một số hoạt động Techfest 2019; đưa ra một số kiến nghị về hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; Nêu lên vai trò của các tổ chức trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là vai trò trường đại học, cao đẳng.

Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019, thực hiện từ ngày 19/4 - 15/8/2019, dự kiến lễ trao giải vào tháng 9/2019. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải nhì 20 triệu đồng, 1 giải ba 15 triệu đồng; Giải của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế: 1 giải A có giá trị 10 triệu đồng, 2 giải B mỗi giải 5 triệu đồng.

Các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có thể đăng ký dự thi các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã có sản phẩm cụ thể; tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án; khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội của ý tưởng, dự án mang lại.

Nguyễn Tuấn